7 สิ่งที่ควรทำ ถ้าอยากผ่านหน้าร้อนไปได้อย่างสวยสตรอง

ซัมเมอร์กลับมาแล้วค่าา กลับมาพร้อมอากาศร้อนจนแทบจะทอดไข่สุกได้ วันนี้ Ladyissue.com จะมาช่วยสาวๆ เตรียมรับมือหน้าร้อนด้วยการทำ 7 สิ่งต่อไปนี้ตั้งแต่เนิ่นๆ เเละเราจะผ่านมันไปได้อย่างสวยสตรอง อยากรู้ต้องเตรียมตัวยังไงบ้างก็ไปดูพร้อมกันเลย

1. ควรทาครีมกันแดด

สาวๆ ทุกคนรู้เรื่องนี้ดีอยู่แล้วว่าการทาครีมกันแดดนั้นสำคัญมากกว่าสิ่งอื่นใด ไม่ว่าจะฤดูกาลไหนๆ ครีมกันเเดดยังเป็นสิ่งจำเป็นเสมอ หรือต่อให้ใครจะบอกว่า ‘ก็อยู่แต่ห้องไม่ได้ออกไปไหน ไม่เห็นจำเป็นต้องทาเลย’ ทางเราบอกเลยว่าไม่ได้นะคะ เพราะยังมีรังสีต่างๆ จากหลอดไฟและหน้าจอมือถือที่ทำร้ายผิวของเราได้อยู่ดี

2. ควรแต่งหน้าเเบบใสๆ

สิ่งที่ตามมาในหน้าร้อนคือความรู้สึกเหนียวเหนอะหนะ ยิ่งใครที่พยายามแต่งหน้าหนาๆ ลงรองพื้นหลายชั้นเพื่อหวังว่าจะให้ทุกอย่างติดทน บอกตรงนี้เลยว่าหยุดเถอะค่ะ เปลี่ยนมาแต่งหน้าใสๆ เผยผิวกันดีกว่า จะได้ไม่ต้องมานั่งกังวลว่าหน้าจะไหลเยิ้มมากองอยู่ที่คางในระหว่างวัน และหันมาเพิ่มความสนุกด้วยการทาลิปสติกสีสดใสแทนรับรองว่าเข้ากันได้ดีกับซัมเมอร์นี้อย่างแน่นอน

3. ควรทากันเเดดที่ตัว

บำรุงผิวหน้าแล้วก็อย่าลืมผิวตัวด้วยนะคะ เดี๋ยวนี้มีไอเท็มกันเเดดเจ๋งๆ ที่เนื้อสัมผัสบางเบา ทาแล้วซึบซาบเข้าสู่ผิวได้อย่างรวดเร็วมากมายหลากแบรนด์ ยังไงสาวๆ ก็ลองไปหาซื้อมาใช้กันดู จะได้มีผิวตัวดูสว่างสดใสอย่างผิวหน้า 

4. ควรพกสเปรย์น้ำแร่

สาวๆ ออฟฟิศหลายคนพักกลางวันต้องเดินออกไปทานข้าวกันนอกตึก เจอทั้งมลภาวะและเเสงเเดดที่คอยทำร้าย ดังนั้นกลับมารีบบำรุงด้วยสเปรย์น้ำแร่เลยค่ะ ผิวจะได้ไม่เเสบร้อนแถมยังช่วยเติมความสดชื่นชุ่มชื่นไปในตัวด้วย

5. ควรพกทิชชู่เปียก

บางคนเหงื่อออกเยอะอยู่แล้วพอมาเจอหน้าร้อนเมืองไทย เหงื่อที่มีไหลออกมาอย่างกับน้ำตก ดังนั้นต้องพกทิชชู่เปียกไว้เลยค่ะ สามารถเช็ดไปตามร่างกายช่วยเพิ่มความสดชื่นได้ดีมาก อย่างกะเพิ่งอาบน้ำมาใหม่ๆ เชียวแหละ

6. ควรมีพัดลมพกพา

อากาศร้อนเบอร์แรงขนาดนี้จะมาพกพัดอันเล็กๆ ไม่ไหวแล้วค่ะคุณ ต้องหันมาเพิ่งพัดลมพกพากันแล้ว เห็นอันเล็กๆ แต่พลังลมไม่เล็กนะจ๊ะ เวลายืนโหนรถเมล์หรืออัดเป็นปลากกระป๋องอยู่บนรถไฟฟ้า สามารถช่วยชีวิตเพิ่มความเย็นได้อย่างทันถ่วงที

7. ควรพกขวดน้ำ

อากาศร้อนส่งผลให้เหงื่อออกมามาก ร่างกายคนเราก็จะเสียความชุ่มชื่น ดังนั้นสาวๆ ต้องเติมกลับลงไปด้วยการดื่มน้ำบ่อยๆ นะคะ 

ถือว่าเป็น 7 ข้อควรทำจริงๆ นะคะซิส เพราะว่าทำแล้วจะช่วยให้ชีวิตในหน้าร้อนนี้ผ่านไปได้อย่างไม่ยากเย็นเลยค่ะ 

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก [email protected] , [email protected] , [email protected] , [email protected] , [email protected]_official

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
เพิ่มเพื่อน

About Author

Leave A Reply

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design