รีวิวรองพื้นราคาน่าคบ 5 แบรนด์ทั่วโลก ชิ้นไหนดีชิ้นไหนดับ!

สำหรับสาวๆ ที่ต้องการรองพื้นสักตัวที่ราคากลางๆ และสามารถซื้อหาง่าย และมีคุณภาพที่ใช้ได้ วันนี้จึงมี 5 รองพื้นจากทั้งแบรนด์ไทย  แบรนด์ต่างชาติมาให้ชมกัน กับการกลับมาอีกครั้งสำหรับการรีวิวรองพื้น 5 แบรนด์ที่เป็นที่รู้จักสำหรับสาวๆ ไทยและสามารถหาซื้อได้ทั่วไป ลองมาดูกันนะคะว่ารองพื้นตัวไหนจะเหมาะกับสาวๆ แบบไหนกันบ้าง เอาไว้ประกอบการตัดสินใจในการซื้อกันนะคะ

รีวิวรองพื้นราคาหน้าคบ 5 แบรนก์จากทั่วโลก

1.ศรีจันทร์ / SRICHAND Luminescence Splendorous Under Makeup

คุณสมบัติ : เป็นรองพื้นสูตรน้ำที่บางเบาและไม่เหนียวเหนอะหนะ ปกปิดผิวระดับปานกลาง คุณสมบัติเด่นในการควบคุมความมัน เหมาะสำหรับผู้หญิงเอเชียที่มีผิวมันและผิวผสม  ช่วยให้ผิวของคุณแลดูธรรมชาติและเปล่งประกายตลอดวัน เนื้อรองพื้นที่มีสัมผัสอันเรียบเนียนจะทำให้คุณรู้สึกสบายผิวเมื่อใช้

รีวิว :เป็นรองพื้นที่ค่อนข้างดีเพราะว่าใช้ง่ายไม่หนักหน้า มีเนื้อที่เหลวมากเกลียง่ายแต่ต้องใช้เวลาในการทาให้เนียนนิดนึงเพื่อให้มันเรียบเนียนเท่ากันทั้งหนา สำหรับการปกปิดอยู่ในระดับกลางๆ ค่อนไปทางต่ำ เพราะมันต้องแลกมากับความบางเบาของหน้าเรา คุมความมันถือว่าอยู่ในระดับที่ดีเลยทีเดียว ความติดทนถือว่าอยู่ได้ทั้งวันเหมือนกันสำหรับคนที่มีผิวหน้าที่ดี

2.Catrice 24h Made To Stay Makeup

คุณสมบัติ : รองพื้นเนื้อแมตบางเบาแต่ปกปิดได้เรียบเนียนสนิท สูตรกันน้ำ และติดทนนาน อุดมด้วยสารต้านออกซิเดชั่นพร้อมสูตรวอเตอร์พรูฟ กันน้ำกันเหงื่อตลอดทั้งวัน เมกอัพไม่หลุดลอกให้กวนใจแน่นอน

รีวิว : จากการลองได้ใชแล้วถือว่าดีมากๆเลยที่เดียวกับคุณสมบัติที่เขาบอกมา เนื้อรองพื้นค่อนข้างเป็นเนื้อครีมมีความเหนียวแต่เกลียง่าย กลิ่นไม่ค่อยหอมเท่าไร การปกปิดถ้าให้คะแนนแล้วให้ 8 เต็ม10 ถือว่าปกปิดได้ดีมากๆ เลย แต่สำหรับคนที่ไม่ชอบความหนาจะไม่แนะนำให้ใช้ และคนที่หน้ามันถือว่าคุมมันได้ไม่ค่อยดีเท่าไร ระหว่างวันไปแล้วรองพื้นก็ยังเนียนอยู่ไม่เป็นคราบ และติดทนดีมากๆ

3.Physicians Formula YouthfulWear Spotless Foundation SPF 15

คุณสมบัติ : รองพื้นเนื้อเนียน บางเบา เกลี่ยง่าย ช่วยปกปิดทุกจุดบกพร่องบนใบหน้าอย่างเรียบเนียน ทั้งริ้วรอยแห่งวัย จุดด่างดำ รอยแผลเป็นจากสิว และบริเวณสีผิวที่ไม่สม่ำเสมอ พร้อมปกป้องผิวจากแสงแดดด้วย SPF 15 ให้ผิวแลดูเปล่งปลั่งและอ่อนเยาว์อย่างเป็นธรรมชาติ

รีวิว : แนะนำเลยแปรงนี่เขาแถมมาใช้ไม่ค่อยดีสักเท่าไร ควรใช้มือจะดีกว่า เพราะรองพื้นมีเนื้อที่บางเบามากๆ ถ้าแล้วเนียนไปเป็นผิวได้ดีมากๆ แต่เหมาะสำหรับคนผิวดีเท่านั้น ปกปิดรอยแดงได้ดี แต่รอยสิวไม่สามารถปกปิดได้ ใครที่มีปัญหาผิวเยอะๆ ไม่แนะนำเลยค่ะมันไม่ช่วยปกปิดเท่าไร  ความคุมความมันอยู่ในระดับกลางๆ ความติดทนนั้นไม่ค่อยเท่าไร แต่ถือว่าใช้แล้วผิวเนียนสวยเป็นธรรมชาติและเหมาะกับสาวผิวเหลือแบบคนไทยเช่นกัน

4.Cosluxe Tap Mix Me Super matte foundation

คุณสมบัติ : ผิวสวยเรียบเนียนเป็นธรรมชาติ เป็นรองพื้นลิขวิด เนื้อแมตต์ ให้การปกปิดระดับ medium ไปจนถึง full coverage ติดทนนาน ไม่เป็นคราบ ปกปิดดีเยี่ยมทั้งจุดด่างดำและริ้วรอย พร้อมควบคุมความมันยาวนานถึง 24 ชั่วโมง

รีวิว : เป็นรองพื้นที่มีกลิ่นหอม เนื้อของรองพื้นไม่หนักจนเกินไป อาจจะต้องใช้เวลาในการเกลียหน่อยเพื่อให้รองพื้นเรียบเนียนเสมอกันทั้งหน้า ในเรื่องของการปกปิดทำได้ดีระดับหนึ่ง พอปกปิดรอยดำ รอยแดงจากสิวได้ แต่บางจุดที่ชัดมากๆ อาจต้องใช้คอนซีลเลอร์ช่วย แต่ไม่ค่อยติดทนเท่าไร อาจจะมีหายไปบางในระหว่างวัน เนื้อสีค่อนข้างออกไปทางชมพูสำหรับคนผิวสีควรระวังในการใช้ด้วยนะคะ

5.Cezanne Creamy Foundation SPF29/PA+++

คุณสมบัติ : รองพื้นเนื้อครีมบางเบา เกลี่ยง่าย ไม่เป็นคราบ ไม่ตกร่อง ให้การปกปิดที่กลมกลืนไปกับผิวอย่างแนบเนียน มีคุณสมบัติในการเติมเต็มความชุ่มชื่นให้ผิวอิ่มน้ำและเปล่งปลั่งสดใส ส่วนผสมของสารสกัดจากดอกไม้ 5 ชนิด บำรุงให้ผิวดูฉ่ำวาวแลดูสุขภาพดีเป็นธรรมชาติ ตามแบบฉบับสาวญี่ปุ่นแท้ๆ

รีวิว :  เป็นรองพื้นที่เกลียให้เนียนได้ง่ายมาก เพราะเนื้อของรองพื้นเหมือนเป็นครีมๆ หน่อยๆ มีกลิ่นหอม คุมมันได้นิดหน่อยไม่มากเท่าไร ไม่ค่อยปกปิดอยู่ในระดับปลานกลาง ใช้แล้วสีไม่เปลี่ยนระหว่างวัน ปรับหน้าให้ดูสว่างๆ ด้วย บางเบาไม่รู้สึกหนักหน้า ไม่เหมาะกับคนที่มีผิวเหลือกสักเท่าไร แต่ถ้าทาบางๆ ก็เข้ากับสีผิวอยู่

นี่เป็นความคิดเห็นส่วนตัว บางคนอาจจะใช้แล้วดี หรือบางคนอาจจะใช้แล้วให้ผลที่ไม่เหมือนกันขึ้นอยู่กับหน้าของเราด้วย จึงอย่างจะแนะนำให้สาวๆ ไปทดลองที่เค้าเตอร์จะดีกว่าค่ะ เพราะจะได้รู้ว่าเนื้อรองพื้นเป็นอย่างไร ผิวหน้าของสาวๆเหมาะกับรองพื้นแบบไหน แล้วอย่าลืมมาแชร์ประสบการณ์กันนะคะ

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
เพิ่มเพื่อน

 

Leave A Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design