7 Step ดูแลผิวหน้าให้สวยเด้งสุขภาพดีแบบสาวเกาหลี

สาวๆ หลายๆ คนอยากจะรู้เคล็ดลับการดูแลผิวหน้าแบบผู้หญิงเกาหลีใช่ไหมคะว่า ทำไมหน้าผู้หญิงพวกนั้นจึงสวย และดูสดใสเรียบเนียนอยู่ตลอดเวลาเลย แล้วหันกลับมามองที่เราแล้ว แทบจะเป็นลม ผ่านไปได้แค่ครึ่งวัน หลังจากนั้นหน้าเราก็โทรมเหมือนเดิม วันนี้ดิฉันได้ไปรู้เคล็ดลับการดูแลผิวแบบสาวเกาหลีมาด้วยค่ะ ซึ่งต้องบอกก่อนเลยประเทศเกาหลีมีภูมิประเทศที่แตกต่างจากของเรา เราอาจจะต้องดูแลมากกว่าสาวเกาหลีกันสักหน่อยนะคะ อิอิ

7 Step ดูแลผิวหน้าให้สวยเด้งสุขภาพดีแบบสาวเกาหลี

Step 1 Cleansing

คลีนซิ่ง ทุกๆคืน ทำความสะอาดด้วย Neutrogena’s Makeup Remover  Wipes แต่ทำความสะอาดครั้งเดียวไม่เพียงพอ เพราะสิ่งสกปกมันยังไม่หมด ควรทำอย่างน้อย 2 ครั้ง เพื่อให้แน่ใจว่าหน้าเราสะอาดจริงๆ นะคะ

Step 2 ล้างหน้าให้สะอาด

พอเช็ดเครื่องสำอาจจนสะอาดดีแล้ว ให้ล้างหน้าอีกครั้งเพื่อจำกัดสารเคมีจากต่างๆ ที่เราเจอตลอดวันอย่างลึกซึ่ง และควรเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดหน้าที่เราไม่แพ้ และไม่ทำให้หน้าของเราแห้ง หรือเสียความชุ่มชื่นไป ล้าง 1 หรือ 2 รอบก็ได้

Step 3 โทนเนอร์

ขั้นตอนต่อไปของโทนเนอร์ เช็ดอีกทีหลังจากล้างหน้าเพื่อ “ขจัดสิ่งสกปรกและน้ำมันที่เหลืออยู่” เห็นไหมค่ะว่าทำไมผู้หญิงเกาหลีถึงหน้าใส เพราะเขาใส่ใจในการทำความสะอาดผิวมากๆ เลยค่ะ

Step 4 Waterwin Cream

หลังจากนั้นให้สาวๆ เติมความชุ่มชื่นให้แก่หน้า โดยใช้ Waterwin Cream ที่สาวๆ ใช้แล้วรู้สึกว่าหน้าไม่แห้ง ไม่แพ้ เพราะการเติมความชุ่มชื่นให้กับหน้าจะทำให้หน้าของเรา ไม่เหี่ยวยน และเด้งอยู่ตลอดเวลา

Step 5 สครับผิว

เพื่อทำให้ผิวที่แห้ง หรือ ผิวที่ตายไปแล้วบนหน้าของเราได้หายไป ควรที่จะทำการสคับผิวหน้า อย่างน้อยอาทิตย์ 2-3 ครั้งก็ยังดี ทำให้ผิวของเรากลับมาใสอีกและเนียนอีกครั้ง

 

Step 6 masks

การผลัดเซลล์ผิวเก่า ออกไปยังไม่พอ จะต้องบำรุงอย่างล้ำลึก ด้วยการ masks ดีๆ สักอัน เพื่อให้หน้าของเราเด้งฟู  เพราะการ masks จะช่วยไปบำรุงผิวส่วนที่เสียหายได้เร็วที่สุด ใครที่สามารถทำเป็นประจำได้ยิ่งดีเลยค่ะ

Step 7 การกิน

จะไม่ให้ความสำคัญกับเรื่องนี้ไม่ได้จริงๆ ค่ะ เพราะถ้าคนกินของไม่มีประโยชน์มันก็จะส่งผลต่อผิวหน้าของคุณด้วยเช่นกัน และสิ่งที่คุณพยายามทำมาทั้งหมดมันจะสูญเปล่า น่ะจ้ะ

credit : timeshealthmag  . pinterest

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
เพิ่มเพื่อน

 

Leave A Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design