รอยดำทั้งหลายจะหมดไป หน้าใสไกลสิวจะกลับมา ด้วย 5 สมุนไพรจากธรรมชาติ

การเป็นสิวก็ถือว่าแย่พอแล้วสำหรับสาวๆ อย่างเรา แต่พอรักษาสิวให้หายไปได้ ก็ดันมาทิ้งรอยดำ รอยแดงไว้บนหน้าของเราอีก!! แถมไม่ว่าจะพยายามรักษาเท่าไหร่ก็ไม่ยอมหายไปซะที วันนี้ Ladyissue.com จะมาแนะนำ 5 สมุนไพรใกล้ตัว ที่หาได้ง่ายๆ แถมช่วยลดรอยดำจากสิวได้ดีมากๆ ใครกำลังกลุ้มใจเรื่องรอยดำจากสิวอยู่ รีบนำทั้ง 5 สูตรนี้ไปใช้เลยค่า

 

มะเขือเทศ

เป็นที่ทราบกันดีว่ามะเขือเทศถือเป็นตัวช่วยสำคัญ สำหรับการบำรุงใบหน้าให้สดใสได้ ซึ่งการใช้มะเขือเทศเพื่อทำการลดรอยสิวนั้นก็ให้ผลลัพธ์ที่ดีเช่นกัน โดยเริ่มจากการหั่นมะเขือเทศเป็นแว่นๆ แล้วนำมาโปะบริเวณที่รอยสิว ทิ้งไว้ประมาณ 1 ชั่วโมง แล้วจึงล้างออกด้วยน้ำอุ่น ทำติดต่อกัน 1 สัปดาห์ ก็จะช่วยให้รอยสิวค่อยๆ จางลง

 

มะนาว

เริ่มจากการหั่นมะนาวแล้วบีบน้ำออกมา หลังจากนั้นนำสำลีสะอาดชุบน้ำมะนาวที่คั้นเตรียมไว้ นำมาแต้มบริเวณที่มีรอยดำจากสิว ทิ้งไว้ประมาณ 10 – 20 นาที แล้วล้างออก ทำแบบนี้ประมาณ 2 อาทิตย์ จะเห็นได้ว่ารอยดำจากสิวจะเริ่มจางลง

 

ว่านหางจระเข้

ว่านหางจระเข้ เป็นอีกหนึ่งไอเท็มชั้นยอดที่ช่วยรักษาสิวได้ดีค่ะ เพราะนอกจากจะลดรอยดำ รอยแดง ได้แล้วยังให้ความชุ่มชื้นได้อีกด้วย โดยวิธีการคือนำว่านหางจระเข้สดมาทาทิ้งไว้ เหมือนเป็น sleeping mask ตื่นเช้ามาค่อยล้างออก ทำแบบนี้เป็นประจำรอยสิวหายไวแน่นอน

 

มะละกอสุก

ปลอกเปลือกมะละกอแล้วนำไปล้างยางให้สะอาด หลังจากนั้นให้นำไปบดละเอียด และพอกบริเวณรอยสิวประมาณ 15 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด เพียงเท่านี้ก็จะทำให้รอยสิวลดลงไปจากเดิมได้

 

น้ำผึ้ง

ใช้น้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ ผสมเข้ากับน้ำอุ่น 2 ช้อนชา ทาบริเวณที่มีรอยสิว แล้วปล่อยทิ้งไว้จนรู้สึกแห้ง แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาดได้เลย รับรองหน้าใส รอยดำหายอย่างรวดเร็ว

 

เห็นไหมค่ะ ว่าเป็นสมุนไพรใกล้ตัว หาซื้อได้ง่ายๆ หรือหลายคนอาจจะมีติดบ้านกันอยู่แล้วด้วยซ้ำ พอรู้แบบนี้แล้วรีบหยิบออกมาใช้เลยค่ะ ทำวนไปไม่นานรอยสิวก็จะบ๊ายบายไปจากหน้าเราเอง

 

ขอขอบคุณรูปภาพจาก pinterest

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
เพิ่มเพื่อน

About Author

Leave A Reply

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design