5 เคล็ดไม่ลับ ใช้ ‘Sheet Mask’ อย่างไรให้ได้ประสิทธิภาพสูงสุด

หนึ่งกิจกรรมสุดโปรดในการปรนนิบัติผิวของสาวๆ หลายคน คือการมาสก์หน้า โดยเฉพาะการใช้ Sheet Mask ที่แช่ไว้ในตู้เย็นออกมาแปะลงไปบนผิว เพราะนอกเหนือจากความเย็นสบายผิวแล้ว ยังเป็นขั้นตอนการบำรุงผิวที่ได้ผลอย่างดีเยี่ยมในเวลาอันรวดเร็ว แต่หลายคนอาจจะละเลยหรือไม่เคยรู้มาก่อน ว่าจริงๆ แล้วการใช้แผ่นมาสก์นั่นก็มีขั้นตอนอยู่เหมือนกัน Ladyissue.com จึงอยากมาแนะนำ 5 เคล็ดไม่ลับ ใช้ ‘Sheet Mask’ อย่างไรให้ได้ประสิทธิภาพสูงสุด อยากรู้แล้วก็ตามไปอ่านได้เลยค่า

ทำความสะอาดหน้าก่อนมาสก์

สาวๆ หลายคนกลับมาจากการทำงานก็รู้สึกเหนื่อยล้าแบบสุดๆ จึงอยากจะเพิ่มความสดชื่นให้กับผิวด้วยการแปะแผ่นมาสก์ลงไปเลย ทั้งที่ยังไม่ได้ทำความสะอาดใบหน้าแบบนี้ไม่ได้นะซิส เพราะจะส่งผลให้เราไม่ได้รับคุณค่าของเอสเซนส์ที่อยู่ในแผ่นมาสก์ได้อย่าง แถมเป็นการสะสมสิ่งสกปรกเข้าไปยิ่งกว่าเดิมอีกด้วย

นวดซองก่อนใช้

ที่อยากจะให้สาวๆ นวดซองก่อนการเปิดใช้ เพื่อให้น้ำเอสเซนส์ที่อยู่ด้านในซองซึบซาบได้อย่างทั่วถึง เมื่อถึงเวลาเปิดใช้แผ่นมาสก์ก็ดูดเอสเซนส์เหล่านั้นไว้เป็นที่เรียบร้อยแล้วค่ะ แปะลงบนหน้าไปก็จะรู้สึกถึงความชุ่มชื้นได้ทันที

ต้องอ่านฉลากทุกครั้ง

แผ่นมาสก์แต่ละยี่แบรนด์นั้นก็มีขั้นตอนการใช้งานที่ต่างกันไป บางแบรนด์อาจจะให้ทิ้งไว้บนหน้าในเวลาสั้นๆ ไม่กี่นาที หรือบางแบรนด์อาจจะแนะนำให้ไปล้างหน้าก่อนหนึ่งรอบ แล้วค่อยมาทาครีมบำรุงต่อ ดังนั้นสาวๆ ควรพลิกดูฉลากด้านหลังสักนิด จะได้ใช้มาสก์แบบถูกวิธีกันนะคะ

อย่าทิ้งแผ่นมาสก์ไว้นานเกินไป

หลายคนมีความว่าเสียดายซื้อมาสก์มาทั้งทีก็อยากจะใช้ให้คุ้ม แปะกันไว้ข้ามคืนไปเลย บอกเลยว่าที่เป็นความคิดที่ผิดมหันต์ เพราะการทิ้งแผ่นมาสก์ไว้จนเริ่มแห้ง แทนที่ผิวจะได้รับความชุ่มชื้น กลายเป็นว่าจะทำให้ผิวเรายิ่งแย่ลง เนื่องจากแผ่นมาสก์ที่แห้งจะทำให้เกิดกระบวนออสโมซิส โดยดึงความชุ่มชื้นจากผิวหน้าของเรากลับไปแทนนั่นเอง

ใช้เอสเซนส์ในซองจนหยดสุดท้าย

สาวๆ หลายคนหยิบมาสก์มาแปะหน้าได้ปุ๊บก็โยนซองลงถังขยะปั๊บ ไม่สนใจใยดีเอสเซนส์ที่เหลือในซองกันเลย อยากบอกหยิบน้องกลับขึ้นมาเถอะค่ะ เพราะมันน่าเสียดายที่เอสเซนส์เหล่านั้นไม่ถูกนำมาใช้ให้เกิดประโยชน์จนหยดสุดท้าย เอสเซนส์ที่ค้างอยู่ในซองก็อุดมด้วยสารบำรุงไม่ต่างจากในแผ่นมาสก์ ดังนั้นเราจึงสามารถนำมาทาได้ตั้งแต่คอไล่ลงไปถึงขาได้เลย เพื่อให้ทุกส่วนในร่างกายได้รับการบำรุงไปพร้อมกัน

และนี่คือ 5 เคล็ดไม่ลับที่นำมาฝากกัน สาวๆ อย่าลืมนำไปใช้กันดูนะคะ รับรองว่าจะได้ผลลัพธ์หลังการมาสก์ดีกว่าที่เคย และอีกอย่างอย่าลืมเลือกใช้มาสก์สูตรที่ตรงกับสภาพผิวด้วยน้า จะได้เห็นประสิทธิภาพอย่างสูงสุดค่ะ

ขอขอบคุณรูปภาพจาก pinterest

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
เพิ่มเพื่อน

About Author

1 Comment

  1. ความรู้ใหม่เลยค่ะ ตอนนี้ใช้มาส์กแผ่น Age Miracle Ultimate Youth Essence Mask ของ POND’S อยู่ ไม่ได้ทำไรมากเลย ล้างหน้าให้สะอาด โป๊ะมาส์ก ประมาณ 15 นาทีลอกออก ผิวอิ่มน้ำ หน้าเรียบเนียนมากๆค่ะ ริ้วรอยก็ดูน้อยลงด้วย ถ้ายิ่งทำตาม 5 เคล็ดลับนี้ ผิวจะต้องดีกว่านี้อีกแน่นอนเลย

Leave A Reply

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design