ทรีทเม้นท์ย้อมผมสารพัดสี ทำเองได้ง่ายๆ!

เอาเคล็ดลับ สวย ประหยัดมาฝากอีกแล้วค่าาาา คราวนี้เป็นเทคนิคทำทรีทเม้นท์ย้อมสีผมด้วยตัวเองแบบที่ไม่ต้องง้อร้านทำผมอีกแล้ว ง่าย สะดวก แถมยังทำเองได้สารพัดสี อยากเปรี้ยว อยากหวาน หรืออยากสีโทนไหน ก็ทำเอง ไม่ยากเลย อุปกรณ์ก็หาได้ง่ายๆ ไม่ต้องไปหาซื้อพวกเคมีย้อมผมที่ไหน สวย สะดวก ประหยัด แน่นอน! มาตามลิตาไปดูเลยค่ะ ว่าต้องมีอะไรบ้าง

อุปการณ์

แคริ่ง

1. ทรีทเม้นท์นวดผม อันนี้หาซื้อได้ง่ายๆเลยค่ะ เดินเข้าเซเว่นเดี๋ยวก็เจอ แนะนำให้ซื้อที่เนื้อทรีทเม้นท์เป็นสีขาวนะคะ เพราะมันง่ายที่เราจะเอามาผสมสี ให้ได้สีตามที่ต้องการค่ะ

สีผสมอาหาร

 

2. สีผสมอาหารแบบผง ใช้เป็นสีผสมอาหารจะปลอดภัยกับเส้นผมมากกว่าค่ะ ไม่ทำร้ายเส้นผมให้แห้งเสีย แล้วก็เดี๋ยวนี้สีผสมอาหารทำออกมาหลายสี เอามาเล่นผสมสีเองก็ได้นะ ใช้วิชาศิลปะตอนเรียนมาใช้ให้เป็นประโยชน์ ทำสวยกันค่ะ 555+

 

อุปกรณ์ก็มีแค่นี้เอง คราวนี้ก็มาดูวิธีการทำกันค่ะ ว่าจะต้องทำยังไงกันบ้าง

วิธีทำ

– ขั้นที่ 1 แบ่งทรีทเม้นท์เนื้อสีขาวออกมา กะดูแค่พอใช้นะคะ ลงในภาชนะ แบ่งไว้

– ขั้นที่2 เอาสีผสมอาหารแบบผงลงไปผสมค่ะ ผสมให้ได้สีที่ต้องการเลยค่ะ อยากได้สีไหน ผสมเลย ^0^

แค่นี้เราก็ได้ทรีทเม้นท์เปลี่ยนสีผมตามใจชอบของเราแล้วค่ะ ง่ายใช้ม้า แค่นี้เอง >_< แถมทรีทเม้นท์ที่ทำเอง ก็ไม่มีกลิ่นเคมีด้วยน้า แล้วยังมั่นใจได้ว่า ไม่ทำร้ายเส้นผมแน่นอน แต่ได้ทรีทเม้นท์สีผมเองแล้ว จะใช้ยังไง?

วิธีทำสีผม

วิธีเปลี่ยนสีผมด้วยใช้ทรีทเม้นท์เปลี่ยนสีผม

1. ถ้าอยากให้สีผมติดชัด แนะนำให้กัดสีผมเดิมออกก่อนจะใช้ทรีทเม้นท์ แต่ถ้าไม่กัดสี ก็จะได้ผลลัพท์สีที่ต่างออกไปค่ะ

2. เอาน้ำเปล่าล้างเส้นผมให้สะอาด โดยไม้ต้องใช้แชมพูและครีมนวดนะคะ ไม่อย่างนั้นสีผมจะไม่ติดค่ะ

3. จากนั้นก็เป่าผมให้แห้งนะคะ แล้วเอาทรีทเม้นท์ที่เราทำไว้ นวดเลยค่ะ นวดให้ทั่วทั้งหัว หรือจะนวดแค่บริเวณที่เราอยากจะย้อมก็ได้ค่ะ

4. จากนั้น พอนวดทั่วหัวแล้ว ก็พักทิ้งไว้สัก 15 -20 นาที แล้วก็ล้างออกด้วยการสระผมค่ะ เสร็จแล้ว ย้อมผมเองฉบับ สวย ประหยัด และดี ^0^

ขอหมายเหตุนิดนึงนะคะ ระยะเวลาที่สีจะติดแค่ไหน ขึ้นอยู่กับความถี่ในการสระผมของสาวๆค่ะ ถ้าสระบ่อย สีก็หลุดเร็วน้า แต่ถ้าใครชอบย้อมสีใหม่ๆก็แนะนำเลยค่ะ 555+ จะได้มีสีผมฮิตตลอดเวลาเลย ^0^

ขอบคุณ – Twitter @_baexxx0506

About Author

Lolita. โลลิตา สาวชิค ชอบตามติดเรื่องฮิต อัพเดตเรื่องฮอต ทั้ง How to เคล็ดลับ และเทคนิคความสวย ความงาม Gossip อินเทรนด์ Life Style.

Comments are closed.

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design