How to แต่งหน้าปิดใต้ตาดำ ปกปิดความคล้ำให้ดูสดชื่น!

สาวๆ ที่มีถุงใต้ตาปูดๆ บวมๆ จนดูเหมือนคนเพิ่งร้องไห้หนักมากมาหมาดๆ หรือหน้าตาดูง่วงๆ เหมือนเพิ่งตื่นนอน ถ้าไม่อยากไปผ่าตัดถุงใต้ตา ก็คงต้องใช้วิธีแก้ปัญหาแบบง่ายๆ กันไปก่อนเนอะ นั่นคือการเมคอัพแต่งหน้ากลบถุงใต้ตาเอานั่นเองค่ะซิส! ยุคนี้กลบเอาก็ได้ ขั้นตอนก็ง่ายๆ ตามนี้เลยจ้า…

1. ทาอายครีมให้ชุ่มชื้น

ก่อนจะกลบก็ต้องบำรุงเพื่อเตรียมผิวใต้ตาให้ชุ่มชื้นก่อน จะได้กลบได้เนียนๆ ติดทนนาน โดยให้ใช้อายครีมที่เราทาอยู่ทุกวันนี่แหละค่ะ ทาวนเบาๆ ให้ซึมเข้าผิวรอบดวงตาก่อน โดยเฉพาะใต้ตา เพื่อให้นุ่มชุ่มชื้นเวลาลงคอนซีลเลอร์จะได้เกลี่ยง่าย ไม่แห้งจนเป็นริ้วๆ หรือเป็นคราบ

2. ใช้ Corrector สีส้ม

ช้คอร์เรคเตอร์สีส้ม สีแซลมอน หรือสีแดง มาลงที่ถุงใต้ตาได้เลยค่ะ สีโทนส้มๆ แดงๆ นี่แหละที่จะช่วยพรางถุงใต้ตาของเราให้ดูจางลงได้ ถ้าใครไม่มีจริงๆ ลองใช้ลิปสติกก็แก้ขัดได้เหมือนกันนะเออ เคล็ดลับคือลงบางๆ แล้วค่อยๆ เกลี่ย ไม่จำเป็นต้องเกลี่ยจนกลืนไปกับผิวก็ได้นะคะ แค่เกลี่ยให้เนียนขึ้นก็พอ เพราะเดี๋ยวเราจะลงคอนซีลเลอร์ทับไปอีกที ส่วนตรงที่เป็นร่องลึกให้ลงสีอ่อนเพื่อเติมให้ร่องดูเต็มขึ้น

3. ลงคอนซีลเลอร์สีเดียวกับผิว

หลังจากที่กลบรอยดำๆ และพรางถุงใต้ตาด้วย corrector สีโทนส้มๆ กันไปแล้ว ก็ต้องลงคอนซีลเลอร์สีเดียวกับผิวกลบลงไปอีกที พยายามอย่าเลือกคอนซีลเลอร์สีอ่อนกว่าผิว เพราะจะทำให้ถุงใต้ตาดูนูนพุ่งออกมาอีกนะคะ ย้ำ! แค่เลือกคอนซีลเลอร์สีเดียวกับผิว หรือสีเดียวกับรองพื้น แล้วค่อยๆ แตะๆ ลงไปทับสีส้มที่พรางเอาไว้เมื่อกี้ จากนั้นก็เบลนด์ให้เนียนเบาๆ ก็จะเห็นได้ว่าถุงใต้ตาจางหายไปแล้วจ้า

4. ลงแป้งฝุ่นโปร่งแสง

หลงจากกลบใต้ตาให้เนียนๆ เรียบร้อยแล้ว ก็ถึงเวลาเซ็ตคอนซีลเลอร์ไม่ให้ไหลย้อย ด้วยการใช้แป้งฝุ่นโปร่งแสง ลงบางๆ ที่ใต้ตา โดยลงกองเอาไว้ก่อนเพื่อให้เซ็ตไปกับผิว ทิ้งไว้สักพักค่อยปัดออกให้เหลือแค่บางๆ จะได้ติดแน่นทนนาน ถุงใต้ตาไม่โผล่ออกมาระหว่างวันนะคะ

แค่นี้ใต้ตาของเราก็จะไม่ดำเป็นหมีแพนด้า มากวนใจเราอีกแล้วค่า

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)

เพิ่มเพื่อน

About Author

Leave A Reply

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design