ไอเทมดูแลผิวขาวหาได้ง่ายๆ ในงบหลักสิบ!

เมื่อแดดอันแสนแรงของเมืองไทย จะออกไปไหนก็หนีไม่พ้น นอกจากส่งผลเสียกับผิวแล้วยังทำให้ผิวคล้ำเสียสุดๆ วันนี้เรามีไอเทมที่จะช่วยดูแลผิวขาวในงบแค่หลังสิบมาฝากค่ะซิส แถมบอกเลยว่าเป็นของที่หาได้ง่ายๆ ใกล้ตัวสุดๆ

กากกาแฟ

กากกาแฟตัวช่วยชั้นดีในการขัดผิวเลยค่ะ นอกจากคาเฟอีนในกาแฟที่เมื่อทานเข้าไปมีฤทธิ์ช่วยให้ไม่ง่วง คาเฟอีนนั้นก็ยังสามารถซึมซาบผ่านผิวได้อีกด้วย โดยสามารถนำมาขัดผิวหน้า ผิวกาย ใช้เป็นสครับ เพื่อพลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกไป เนื่องจากกาแฟมีส่วนช่วยกระตุ้นให้หลอดเลือดขยายตัว สูบฉีดได้ดี ยังทำให้ผิวพรรณของสาวๆ เปล่งประกายอีกด้วย

ขมิ้น

ขมิ้นมีส่วนช่วยลดสิว ลดรอยดำ เพราะในขมิ้นที่สารต้านแบคทีเรียนั่นเอง และมีส่วนช่วยให้ผิวของสาวๆ เปล่งปลั่ง กระจ่างใส และลดความมันส่วนเกินอีกด้วย สาวๆ คนไหนที่อยากได้ผิวสวยใส ลดรอยดำรอยคล้ำ ก็ต้องขมิ้นขัดตัวเลยค่ะ เรียกได้ว่าเป็นสมุนไพรที่มีประโยชน์หลายด้านมากๆ เลยค่ะ

น้ำผึ้งมะนาว

นอกจากน้ำผึ่งมะนาวที่ทานได้แถมยังอร่อย เจ้าน้ำผึ้งมะนาวก็เป็นอีกหนึ่งสูตรที่ช่วยให้ผิวของสาวๆ ขาวใส ช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าที่ตายแล้วออกไป และสร้างเซลล์ผิวใหม่ขึ้นมาแทน วิธีใช้ก็ง่ายค่ะสาวๆ มะนาวครึ่งซีก ผสมกับ น้ำผึ้งหนึ่งช้อนโต๊ะ นำมาผอกผิวแล้วทิ้งไว้ประมาณ 20-30 นาที เท่านี้ก็ได้ผิวสวยใสเปล่งประกายสุดๆ เพื่อผิวที่ดีก็อย่าลืมทำเป็นประจำทุกอาทิตย์นะคะ

มะขามเปียก

อีกหนึ่งไอเทมเด็ดที่ต้องรู้จักกันเป็นอย่่างแน่นอน ขึ้นชื่อเรื่องขัดผิวเลยก็คือมะขามเปียกนั่นเอง มีส่วนช่วยลดรอยหมองคล้ำ ผลัดเซลล์ผิวเก่าที่ตายแล้วออกไป แถมยังกระตุ้นให้เซลล์ผิวที่เกิดใหม่ขาวกระจ่างใสอีกด้วย ใช้ขัดได้ทั้งผิวหน้าและผิวตัวเล้ยยยยย

แตงโม

งงกันหรือไม่? แตงโมหรือจะช่วยให้ผิวขาว ไม่เห็นเคยได้ยินว่าแตงโมขัดผิวได้ แต่บอกเลยค่ะซิส ว่าแตงโมนี่แหล่ะช่วยได้! เพียงแค่นำแตงโมไปปั่นแล้วนำมาขัดเป็นสครับ ง่ายๆ แถมยังให้ผิวของสาวๆ เรียบเนียน กระจ่ายใสอีกด้วย

ขอบคุณรูปภาพสวยๆ จาก Pinterest

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)

เพิ่มเพื่อน

About Author

Leave A Reply

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design