5 เมนูยอดฮิตที่ควรงดอย่างเด็ดขาด! ในช่วงวันแดงเดือด

เวลาใกล้วันแดงเดือดทีไร สาวๆ หลายคนอาจจะมีความรู้สึก Enjoy Eating มากกว่าปกติ แถมยังอยากกินอาหารที่หลากหลายประเภทขึ้นไปอีก แต่รู้หรือไม่ว่ามีอาหารบางประเภทที่ไม่ควรกินในช่วงเวลาที่เรามีประจำเดือน ทาง Ladyissue.com จะมาบอกถึงอาหาร 5 อย่าง ที่ควรงดโดยด่วน ถ้าไม่อยากเป็นมนุษย์เมนส์สายเหวี่ยง

เนื้อสัตว์ที่มีไขมันสูง

ตัวอย่าง คือ หมูทอด หมูกระทะ ไส้กรอก ฮอทดอก เพราะสาร Prostaglandins ซึ่งเป็นสารประเภทกรดไขมันที่อัดแน่นอยู่ในเนื้อสัตว์คือตัวการที่ทำให สาวๆ มีอาการปวดประจำเดือนรุนแรงขึ้น

อาหารเค็มจัด

สาวๆ ควรลดอาหารที่เค็มจัด หรืออาหารที่ใส่เกลือมากๆ เช่น พวกถั่วทอด หรือจังก์ฟู้ด เพราะก่อนการมีประจำเดือนฮอร์โมนเอสโตรเจนจะทำให้ตัวบวมได้อยู่แล้ว ถ้ายังดื้อทานอาหารเค็มจัดเหล่านี้ต่อไปตัวก็จะยิ่งบวมเข้าไปใหญ่

คาเฟอีน

ในชา กาแฟ รวมถึงน้ำอัดลม จะเข้าไปกระตุ้นอาการต่างๆ ของ PMS และอาการบีบรัดตัวของมดลูกให้มากขึ้น ทำให้เกิดอาการปวดท้องทั้งก่อน และระหว่างมีประจำเดือน แถมยังทำให้อารมณ์แปรปรวน เกิดอารมณ์เศร้า เหนื่อยง่าย หงุดหงิด พร้อมกลายร่างเป็นมนุษย์เมนส์สายเหวี่ยงขึ้นมาได้ทันที

แอลกอฮอล์

สาวๆ คนไหนเป็นปาร์ตี้เกิร์ลตัวแม่ พึงจำไว้ว่า แอลกอฮอล์นั้นมีผลทำให้ประจำเดือนมาไม่ปกติ รวมทั้งส่งผลให้เลือดจางและกระดูกพรุน ทางที่ดีเลี่ยงได้เลี่ยงดีกว่าไม่ว่าจะเป็นช่วงที่มีประจำเดือนหรือไม่ก็ตาม

ไอศกรีม

น้ำแข็งต่างๆ อันนี้เป็นความเชื่อ หลายคนบอกว่า เวลาทานของเย็นช่วงประจำเดือนมาวันแรกๆ มักจะมีปัญหาเรื่องของประจำเดือนเป็นลิ่มเลือด ทำให้เลือดไหลเวียนไม่สะดวก รวมไปถึงไอศกรีมส่วนใหญ่มีส่วนผสมของนม เนย ซึ่งทั้งสองชนิดนี้เป็นประเภทไขมันอิ่มตัว เช่นเดียวกับเนื้อสัตว์ติดมัน ทำให้ยิ่งเพิ่มอาการปวดเมื่อยตามร่างกาย ยิ่งทานมากเราก็จะรู้สึกไม่สบายตัวมากขึ้นไปด้วยนั่นเอง

มีทั้งเมนูที่น่ากินและน่าเสียดายเยอะแยะเลย แต่ว่าถ้ามันทำให้สุขภาพเราแย่ สาวๆ ก็ควรเลี่ยงไปก่อนนะคะ

ขอขอบคุณรูปภาพจาก pinterest

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
เพิ่มเพื่อน

About Author

Leave A Reply

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design