วิธีแก้ปวดประจำเดือนหนักมาก!!

เชื่อว่าผู้หญิงทุกคนคงเคยเจอความทรมานจากการปวดท้องประจำเดือน ยิ่งเวลานั่งทำงานยิ่งไม่มีเวลานอนพักผ่อน หากใครเคยปวดประจำเดือนหนักมาก รีบมาดูวิธีการแก้ปวดประจำเดือนกันค่ะ เป็นวิธีที่สามารถช่วยให้ปวดน้อยลงได้ จะได้ไม่ต้องมานั่งปวดท้องหนักๆ ทุกเดือนนะคะ

จิบน้ำอุ่น

การจิบน้ำอุ่นจะช่วยให้อาการปวดประจำเดือนลดลงได้ เนื่องจากน้ำอุ่นช่วยในเรื่องการไหลเวียนของโลหิต และช่วยคลายการบีบตัวของกล้ามเนื้อในมดลูก ซึ่งในช่วงที่มีประจำเดือนร่างกายเราจะผลิตสารบางอย่างที่กระตุ้นให้กล้ามเนื้อในมดลูกเกิดการบีบตัว เพื่อให้ร่างกายขับประจำเดือนออกมา ดังนั้นการจิบน้ำอุ่นระหว่างวัน จึงช่วยแก้อาการปวดประจำเดือนได้ในระดับหนึ่ง

ประคบร้อน

หากใครมีกระเป๋าน้ำร้อน สามารถนำมาประคบบริเวณท้องน้อยได้ เพื่อช่วยผ่อนคลายความตึงของกล้ามเนื้อบริเวณดังกล่าว หรืออาจใช้แผ่นความร้อนแปะไว้บริเวณท้องน้อย ก็ช่วยบรรเทาความปวดได้เช่นกัน ดังนั้นหากใครที่ชอบปวดท้องเวลามีประจำเดือน ควรจะหากระเป๋าน้ำร้อนหรือแผ่นความร้อน สำรองไว้ที่ทำงานเลยก็ได้

นวดบริเวณท้องน้อย

ในระหว่างที่นั่งทำงาน หากรู้สึกปวดประจำเดือนสามารถนวดบริเวณท้องน้อยเพื่อบรรเทาได้ ด้วยการกดเบาแล้วนวดเป็นวงกลม วิธีนี้เป็นการนวดผ่อนคลายกล้ามเนื้อที่ค่อนข้างได้ผล หรืออาจลุกเดินไปมาบ้าง บิดซ้าย บิดขวา เพราะการนั่งอยู่กับที่เป็นเวลานาน นอกจากจะไม่ทำให้หายปวดแล้ว ยิ่งเพิ่มความปวดขึ้นไปอีก

กินยาแก้ปวด

ยาแก้ปวดที่ใช้รักษาอาการปวดประจำเดือน มักเป็นกลุ่มยาที่ต้านการอักเสบและยับยั้งการผลิตสารโพรสตาแกรนดิน ซึ่งเป็นสารกระตุ้นการบีบตัวของกล้ามเนื้อในมดลูก โดยยากลุ่มนี้จะเป็นจำพวกยาแก้ปวด เช่น พอนสแตน โกเฟน ซึ่งสามารถใช้ร่วมกับอาการปวดบริเวณอื่นๆ ได้เช่นกัน อาทิ ปวดฟัน ปวดหลัง เป็นต้น

LADYISSUE คือ เว็บผู้หญิงอันดับ  1  อัพเดทกระแสฮิต ทาง LINE ฟรี !
Add friend ที่ ID : @ladyissue
เพิ่มเพื่อน

About Author

Leave A Reply

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design