ระวัง! ปวดท้องข้างซ้าย เป็นได้หลายโรค!!

ปวดท้องข้างซ้าย คงเป็นอาการที่หลายคนเคยเป็นกัน อาการปวดท้องเนี่ยมันมีหลายจุดให้ปวด ซึ่งในแต่ละจุดก็จะบ่งบอกโรคแตกต่างกันไป ซึ่งในวันนี้เราจะมาบอกเล่าให้ฟังสำหรับคนที่กำลังปวดท้องข้างซ้ายอยู่ ให้ระวังไว้นะคะ อาจจะเป็นเพราะโรคนี้ก็ได้!

กรดไหลย้อน

จะมีอาการปวดท้องข้างซ้ายด้านบนใกล้หน้าอก เกิดจากความผิดปกติในการบีบตัวของหลอดอาหารและกระเพาะ ทำให้น้ำย่อยจากกระเพาะอาหารไหลย้อนขึ้นมายังหลอดอาหาร จะทำให้มีการจุกเสียด แสบร้อน บริเวณลิ้นปี่ นอกจากนี้ยังเกิดจากความเครียดที่ส่งผลถึงการทำงานของกระเพาะอาหาร และการรับประทานอาหารที่ไม่ตรงเวลา ทางที่ดีหลังจากรับประทานอาหารในมื้อเย็นควรทิ้งระยะห่างประมาณ 2 ชั่วโมง จึงเข้านอน และหากสังเกตตัวเองว่ามีอาการบ่อยๆ แนะนำให้ควรพบแพทย์ เพื่อลดอาการเรื้อรัง

ลำไส้แปรปรวน

จะมีอาการปวดเกร็งบริเวณท้องน้อยใต้สะดือ อาจเกิดจากเชื้อแบคทีเรียร่วมกับอาการท้องเสีย หรือภาวะความเป็นกรดในลำไส้มากเกินไป แนะนำให้ควรลดอาหารที่มีความเป็นกรดประเภทโปรตีนสูงจำพวกเนื้อ ไข่ ไขมัน และอาหารที่มีรสเผ็ดจัด เปรี้ยวจัด

อาหารไม่ย่อย

อาการจุกเสียด แน่นท้อง บ่งบอกถึงอาการอาหารไม่ย่อย ในกลุ่มคนปกติสาเหตุเกิดจากพฤติกรรมการกินที่รีบเร่ง เคี้ยวอาหารไม่ละเอียด กินมากเกินไป กินอาหารที่ย่อยยาก และความเครียด บรรเทาได้ด้วยการรับประทานยาลดกรด และสิ่งสำคัญต้องปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการกิน และออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ

แก๊สในกระเพาะ

การเกิดแก๊สในระบบทางเดินอาหาร เนื่องมาจากการมีกรดมากเกินไป และการขับถ่ายไม่เป็นเวลาจึงเกิดการหมักหมมของเสียทำให้เกิดแก๊ส จะทำให้มีอาการแน่น ปวด ในช่องท้อง สามารถบรรเทาด้วยการรับประทานยาขับลม ปรับเปลี่ยนการรับประทานอาหารที่ย่อยยาก และฝึกการขับถ่ายให้เป็นเวลาเพื่อลดการเกิดแก๊สในระบบทางเดินอาหาร

LADYISSUE คือ เว็บผู้หญิงอันดับ  1  อัพเดทกระแสฮิต ทาง LINE ฟรี !
Add friend ที่ ID : @ladyissue
เพิ่มเพื่อน

About Author

Leave A Reply

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design