Bambi Brown Hair Color…กับเมคอัพโทนไหนแล้วรอด

สาวๆ คงพอเห็นกันมาบ้างแล้วกับการเปิดเผยอย่างเป็นทางการสำหรับเทรนด์สีผมในปี 2019 ของเกาหลี นั้นคือ     เทรนด์สี Bambi Brown ซึ่งเป็นสีที่อินเทรนด์แน่ๆ ของปี 2019 และในช่วง Fall/Winterนี้ ก็เป็นช่วงที่เหมาะกับการเปลี่ยนสีผมเป็นโทนสีผมน้ำตาลอ่อนหม่นๆ เกือบเป็นสีบลอนด์ ซึ่งสีโทนนี้ก็จะเหมาะกับสาวเอเชียทั้งสาวผิวขาวและผิวสีแทน เมื่อทำผมสีนี้แล้วก็ยิ่งช่วยขับสีผิว ทำให้ใบหน้าดูสว่างสดใสขึ้นด้วย

เทรนด์สี Bambi Brown ของเกาหลีนั้นก็ส่งผลมาจากเทรนด์สีผมยอดฮิตจากทางฝั่งตะวันตกนั้นเอง ก็คือ โทนสี Light Brown, Honey Brown ซึ่งเป็นโทนสียอดฮิตของสาวๆ สายฝอกันมากเลยละค่ะ แต่เมื่อสาวๆเปลี่ยนสีผมกันแล้วก็คงมีคำถาม ในเรื่องการแต่งหน้าอย่างแน่นอน ว่าจะแต่งยังไงให้เข้ากับสีผมที่เพิ่งเปลียนมาใหม่ วันนี้เรามาดูไอเดียในการแต่งหน้าให้เข้ากับเฉดสีผมใหม่กันดีกว่าค่ะ

Warm tone ตานิด แก้มหน่อย ปากชมพูนู๊ดกับวันสบายๆ ด้วยเฉดสีผมโทนน้ำตาลอ่อนอยู่แล้ว ก็สามารถลงเมคอัพเบาๆแต่เอาอยู่  โดยใช้การแต่งหน้าแบบวอร์มโทน สีตาโทนสีน้ำตาลคัดเบาเล็กๆให้ดูมีชั้นตา สามารถกรีดอายไลน์เนอร์เพื่อให้ดวงตาดูคมขึ้นได้หรือสาวคนไหนที่ตาคมอยู่แล้ว ก็ข้ามขั้นตอนกรีดตาไปได้เลย จากนั้นปัดแก้มด้วยสีชมพูอ่อนๆ พอดูมีสีที่พวงแก้ม แต่ที่ขาดไม่ได้เลย คือ การเพิ่มสีสันให้ริมฝีปากด้วยลิปสติกเฉดสีชมพูนู๊ด

Smoke salmon เหมือนแต่งน้อยแต่ดูแพง เป็นลุคที่เน้นเฉดสีบนเปลือกตาเป็นสีโทนน้ำตาลอมส้มนิด โดยใช้เฉดสีน้ำตาลเข้มในการคัดเบ้าตาเพื่อเพิ่มความลึกของดวงตาให้ดูชัดขึ้น ปัดแก้มโดยใช้ บรอนเซอร์หรือจะเป็นบลัชออนเฉดสีน้ำตามอมส้มก็ได้ ส่วนที่ขาดไม่ได้คือสีปากจะใช้เป็นเฉดสีส้มอิฐตุ๋นๆ

Brown Sugar แต่งหน้าแบบคุมโทน ซึ่งเป็นลุคที่สามารถแต่งตามได้ทุกวันจริงๆ โดยเน้นการใช้โทนสีน้ำตาลในการลงเมคอัพ ตั้งแต่สีตา รวมถึงการใช้บรอนเซอร์ในการสร้างโครงหน้าให้ชัดมีมิติ ซึ่งลุคนี้คงเป็นเทรนด์การแต่งหน้าที่สาวๆชื่นชอบกันมากที่สุดในตอนนี้ รวมถึงการใช้บรอนเซอร์แทนการปัดบลัชออนกันเลย ต่อจากนั้นก็เพียงแค่เพิ่มสีที่ริมฝีปากเป็นโทนสีนู๊ดๆหรือแค่ทาลิปกลอสเบาๆ

Dust pink เป็นลุคที่แสนง่ายใช้เวลาไม่ถึง 5 นาทีก็เสกความสวยใสแบบสาววัยรุ่นได้ โดยเริ่มจากการดัดขนตาปัดมากคาร่าเพิ่มความฟุ้งให้ดวงตาและจบท้ายด้วยการทาลิปสติกหรือลิปกลอสโทนสีชมพูหวานๆ ทำให้ใบหน้าดูสดใส

Smoky eyes โทนการแต่งหน้าสโมคกี้อาย เชื่อว่าสาวๆหลายคนต้องมีพาเลตต์สโมคกี้ติดไว้ในคลังเครื่องสำอางอย่างแน่นอน ลุคนี้ไม่ว่าจะเป็นปาร์ตี้ไหนก็รอดอย่างแน่นอน โดยใช้อายแชโดว์สีดำในการคัดเบาให้ดวงตาดูกลมโตโฉบเฉี่ยว เน้นสีเปลือกตาให้ชัดเจน กรีดอายไลน์เนอร์ให้ดวงตาดูคมมากยิ่งขึ้น และปัดบลัชออนเฉดสีอ่อนๆ สุดท้ายสามารถใช้เฉดสีลิปโทนนู๊ดหรือจะเป็นสีแดงก็ดูเซ๊กซี่

นอกจากใช้เครื่องสำอางที่ดีแล้ว การมิกซ์แอนด์แมตต์ของโทนสีก็สำคัญในการแต่งหน้า ไม่ว่าจะเป็นการเลือกโทนสีแต่งหน้าให้เข้ากับเฉดสีผมหรือเข้ากับการแต่งตัว คงทำให้สาวๆมีไอเดียในการเลือกโทนสีแต่งหน้ามากขึ้นนะคะ

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)

เพิ่มเพื่อน

About Author

Leave A Reply

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design