เคล็ดไม่ลับ! วิธีเร่งรัดช่วยให้หน้าเรียบจากการแกะสิว

เรียกได้ว่าเรื่องสิวเป็นเรื่องที่กวนใจสำหรับสาวๆ หลายคน และอาจจะเลี้ยงไม่ได้จากการแกะสิว บอกได้เลยค่ะว่าเป็นสิ่งที่ไม่ควรทำอย่างยิ่ง แต่ถ้าแกะะไปแล้วจะทำยังไงดี จะดูแลรักษายังไงให้ผิวกลับมาเรียบเนียน ตามไปดูกันเลยค่าาา

ล้างหน้าให้สะอาด

หากสาวๆ เผลอแกะสิวไปซะแล้วควรรีบล้างหน้าให้สะอาด และใช้ผลิตภัณฑ์ช่วยทำความสะอาดที่มีส่วนผสมของเบนซอยล์เพอร์ออกไซด์ เพื่อช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรีย ลดการอุดตันของรูขุมขน และยังให้ผิวหน้าของสาวๆ กระจ่างใสอีกด้วย

ประคบน้ำแข็ง

หลังจากที่ล้างหน้าให้สะอาด ก่อนที่สิวจะอักเสบมากกว่าเดิม ใช้น้ำแข็งประจบบริเวณที่แกะสิว เนื่องจากน้ำแข็งจะช่วยลดอาการอักเสบได้เป็นอย่างดี และเมื่ออาการอักเสบลดลงก็จะสามารถช่วยให้โอกาสที่จะเกิดแผลเป็นจากสิวลดลงไปด้วยนั่นเอง

ทาครีมป้องกันติดเชื้อ

การบีบสิวนั้นอาจจะทำให้เชื้อโรคกระจายไปกับที่อื่นบนใบหน้าและอาจก่อให้เกิดเป็นสิวขึ้นอีกได้ เมื่อสาวๆ เผลอแกะสิวไปแล้วควรทาครีมป้องกันการติดเชื้อทันที เพื่อยับยั้งการเจริญเติมโตของเชื้อโรค และช่วยใช้อย่างต่อเนื่องนะจ๊ะ

พักการแต่งหน้า

หากสาวๆ คิดว่าจะต้องแต่งหน้าเพื่อกลบสิวให้มิด บอกเลยว่าเป็นวิธีที่ผิดอย่างรุนแรง เพราะนั่นจะเป็นการกรตุ้นให้สิวอักเสบมากกว่าเดิม เพราะฉะนั้นหลังจากที่แกะสิวไปนั้นอย่างเพิ่งแต่งหน้าจะดีกว่าค่ะ หรือถ้าจะเป็นต้องแต่งก็ควรแต่งให้บางเบาที่สุดค่ะ

ขอบคุณรูปภาพสวยๆ จาก Pinterest

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)

เพิ่มเพื่อน

About Author

Leave A Reply

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design