4 Steps เสกผิวแทนสวยได้ง่ายๆ ไม่จำเป็นต้องง้อเเดด

ในยุคปัจจุบันไม่ใช่แค่การมีผิวขาวเท่านั้นที่แปลว่าสวย เพราะไม่มีเราจะมีผิวสีไหนก็สวยได้ในแบบของตัวเอง แถมตอนนี้กำลังก้าวเข้าสู่ช่วงซัมเมอร์ Ladyissue.com จึงอยากจะมาชวนสาวๆ สร้างผิวแทนอันสมบรูณ์แบบไปด้วยกัน แต่ไม่ต้องเสียเวลาไปนอนปิ้งตัวเองกลางแดดอีกแล้วนะคะ เพราะเราจะมาสอน 4 Step ในการทำ Self-Tanning เรียกได้ว่าแค่ยืนแก้ผ้าอยู่ในห้องก็มีผิวแทนดูบ่มแดดได้แล้ว ถ้าอยากรู้ว่าต้องทำยังไง ใช้อุปกรณ์อะไรบ้างก็ตามไปดูเลย

Step 1 สครับเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกไป

มาเริ่มขั้นตอนแรกด้วยการผลัดเซลล์ผิวเก่าที่ตายแล้วออก ให้ผิวมีความสะอาดสะอ้าน โดยแนะนำให้เลือกสครับที่ไม่มีส่วนผสมของน้ำมันนะคะ เพราะเราไม่ต้องการความชุ่มชื่นให้หลงเหลืออยู่ เราต้องการเพียงผิวสะอาดๆ จะได้ทาผลิตภัณฑ์ผิวแทนออกมาได้สม่ำเสมอและติดทน

Step 2 ลงมือสร้างผิวแทน

หลังจากอาบน้ำเช็คตัวจนแห้ง ก็ไม่ต้องเสียเวลาใส่เสื้อผ้านะคะ เปลื้องผ้าถ้าลมไปเลย สำหรับใครที่ผมยาวก็เก็บให้เรียบร้อยด้วยนะจะได้ไม่เกะกะเวลาเราทำ เมื่อพร้อมแล้วก็ใส่ถุงมือสำหรับการทำผิวสีแทนให้เรียบร้อย และเริ่มทาผลิตภัณฑ์จากคอไล่ลงมาเรื่อยๆ จนทั่วร่างกาย และพยายามส่องกระจกดูให้ดีว่ามันทั่วแล้วจริงๆ ไม่มีรอยด่างบนร่างกาย ส่วนบริเวญข้อต่อตามร่างกายอย่างข้อมือ ข้อเท้าให้ใช้ผลิตภัณฑ์ที่เหลือบนถุงมือนั่นแหละค่ะ ไม่จำเป็นต้องกดผลิตภัณฑ์ออกมาเพิ่ม ไม่งั้นอาจจะกลายเป็นคนมือดำ เท้าดำเอาได้

Step 3 รอคอยอย่างอดทน

หลังจากทาผลิตภัณฑ์จนทั่วทั้งตัวแล้วก็อย่าเพิ่งรีบหาเสื้อผ้ามาใส่นะคะ ให้ทิ้งไว้ให้เเห้งจริงๆ ประมาณ 1 ชั่วโมง และห้ามพาตัวเองไปโดนน้ำใดๆ เป็นเวลาอย่างน้อย 8 ชั่วโมง เพราะถ้าสีที่เราทาลงไปโดนน้ำจะทำให้เกิดอาการด่าง และไม่สวยเอาได้

Step 4 ผิวแทนสมบรูณ์แบบ

หลังจากครบ 8 ชั่วโมง สาวๆ สามารถอาบน้ำได้ตามปกตินะคะ ส่วนใครต้องการให้ผิวแทนดูโกลว์วิบวับเล่นเเสงก็อาจจะหันมาบำรุงด้วยน้ำมันได้ค่ะ ส่วนการสครับผิวให้รอไปอีก 2 – 3 วัน ค่อยกับมาสครับอีกครั้งนึง

หลังจากเสกผิวตัวให้แทนแล้ว ก็อย่าลืมเลือกรองพื้นให้สีหน้ากับสีตัวไปในทางเดียวกันด้วยนะคะ จะได้สวยแบบคอมพลีททั้งหน้าและตัวไม่ต้องกลัวโป๊ะ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก cosmopolitan.com , pinterest.com , IG@victoriassecret , IG@itstessymuller , IG@sttropeztan

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
เพิ่มเพื่อน

Leave A Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design