How To ทรงผมลอนมาม่า ไม่ต้องรอสิ้นเดือนก็ทำได้

หากสาวๆ คนไหนที่กำลังเบื่อกับการม้วนผมลอนเดิมๆ วันนี้ Ladyissue.com มีลอนสุดน่ารักที่แสนจะทำง่ายอย่างลอนมาม่า หรือบางคนก็เรียกว่าทรงผม Mermaid มาฝากกัน โดยจะมาแนะนำไปทีละขั้นตอนแบบ Step by Step เลยทีเดียว ดังนั้นไม่ว่าจะมือใหม่ขนาดไหนเข้ามาอ่านโพสต์นี้ก็ต้องทำตามได้อย่างแน่นอน ถ้าพร้อมแล้วก็ไปเริ่มทำได้เลย 

ขั้นตอนที่ 1 ฉีดสเปรย์กันความร้อน

ทุกครั้งที่ใช้อุปกรณ์ไฟฟ้าในการจัดแต่งทรงผมอย่าลืมฉีดสเปรย์กันความร้อน เพื่อปกป้องเส้นผมด้วยนะคะ ยิ่งถ้าใครทำผมบ่อยๆ โดนความร้อนทุกวันแล้วไม่ปกป้องเส้นผมเลย จากผมสวยอยู่ดีๆ จะกลายเป็นผมเสียไม่รู้ด้วยนะ 

ขั้นตอนที่ 2 เเสกผมและแบ่งผม

ใครที่อยากทำลอนมาม่าให้ออกมาสวย แนะนำให้เเสกผมตรงกลางค่ะ เวลาหนีบออกมาสองข้างจะได้ดูเท่ากัน รวมไปถึงไการแบ่งผมไม่ว่าจะเป็นสาวที่มีผมเยอะหรือผมน้อยก็แนะนำให้เเบ่งขั้นต่ำ 2 ช่อ เป็นครึ่งบนกับครึ่งล่าง เพื่อให้ง่ายต่อการทำและช่วยให้อุปกรณ์ไฟฟ้าเข้าถึงเส้นผมทุกเส้น ผมจะได้อยู่ทรงนานๆ ลอนไม่หายระหว่างวัน 

ขั้นตอนที่ 3 ใช้เครื่องหนีบผมสามแกน

หลังจากเปิดเครื่องรอสักครู่ให้เครื่องร้อน แล้วจึงนำมาใช้หนีบผม แนะนำว่าอย่าหนีบเข้าไปใกล้กับบริเวณโคนผมมากนัก ให้หนีบเว้นจากโคนประมาณ 10 เซนติเมตร เพราะถ้าชิคโคนผมทำเสร็จออกมาอาจจะทำให้ผมดูฟู ดูพองไม่ค่อยสวยงาม โดยเวลาหนีบลอนสามแกนลงไปก็ค้างไว้ 15 – 20 วินาที เเล้วค่อยปล่อยออก ก็จะได้ผมที่ดูเป็นลอนมาม่าแบบสวยงาม

ขั้นตอนที่ 4 ใช้มือสางผมเล็กน้อย

ขั้นตอนสุดท้ายนี้เเนะนำให้ใช้มือค่อยๆ ลางผมแบบเบาๆ จะช่วยให้ผมดูเข้าทรงเเละเป็นธรรมชาติมากขึ้น แต่ห้ามใช้หวีสางโดยเด็ดขาด เพราะลอนที่ตั้งใจทำมาจะคลายเเละเสียทรงทันที

ถือเป็นอีกหนึ่งทรงง่ายๆ ไม่ว่าจะมีผมสั้นหรือผมยาวก็สามารถทำได้ แถมทำออกมาแล้วยังดูน่ารักมากอีกด้วย ยังไงก็ลองไปทำตามกันดูได้น้า ข้อแนะนำสุดท้ายก่อนจาก เวลาเลือกซื้ออุปกรณ์ทำผมก็เลือกร้านที่ไว้ใจได้และมีประกันสินค้าด้วยนะคะ 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก pinterest

 อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
เพิ่มเพื่อน

About Author

Leave A Reply

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design