กรด PHA คืออะไร? ทำไมแบรนด์สกินแคร์ต่างๆ จึงเลือกใช้

สาวๆ หลายคนน่าจะคุ้นเคยกับคำว่า กรด AHA และ BHA เป็นอย่างดี เพราะมีอยู่ในส่วนผสมของสกินแคร์หลากหลายแบรนด์ แต่ล่าสุดมีกรด PHA เพิ่มขึ้นมา แถมยังได้รับความนิยมสูง จนหลายคนสนใจอยากรู้ อยากลองใช้สกินแคร์ที่มีกรด PHA นี้ แต่ก่อนจะซื้อมาใช้ก็ต้องหาข้อมูลกันหน่อย วันนี้ Ladyissue.com จะมาช่วยให้ความกระจ่างว่ากรด PHA คืออะไร? ทำหน้าที่แบบไหน? และเหมาะกับสภาพผิวของใครบ้าง?

กรด PHA มีชื่อเต็มๆ ว่า Polyhydroxy Acids มีความสามารถในการขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วให้หลุดออกไปได้อย่างอ่อนโยน พร้อมทั้งช่วยให้ผิวแลดูกระจ่างใสทั่วกันทั้งใบหน้า

โดยโมเลกุลของกรด PHA นั้นมีขนาดใหญ่กว่า AHA และ BHA จึงอ่อนโยนต่อผิว ให้การระคายเคืองที่น้อยกว่า ดังนั้นแม้แต่คนที่มีผิวบอบบางแพ้ง่ายก็สามารถใช้กรด PHA ได้

อย่างที่บอกว่าโมเลกุลของ PHA นั้นมีขนาดใหญ่ จึงทำให้ซึมซาบเข้าสู่ผิวได้ช้ากว่า และอาจจะต้องใช้เวลาที่นานกว่าที่จะเห็นผลลัพธ์การเปลี่ยนแปลงหลังการใช้ ดังนั้นใครที่อยากจะใช้กรดตัวนี้ก็ต้องใจเย็นๆ นิดนึง

ที่สำคัญอย่าลืมทากันแดดในปริมาณที่ถูกต้องเป็นประจำ เพราะหลังการใช้กรดเหล่านี้อาจจะทำให้ผิวมีอาการไวต่อแสง และอาจจะทำให้หน้าหมองคล้ำลงได้

ขอขอบคุณข้อมูลจาก BFF Luxury Lifestyle Store, pinterest, cosrx, glowrecipe

 อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
เพิ่มเพื่อน

About Author

Leave A Reply

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design