สะบัดแรงแค่ไหนหน้าม้าก็ไม่แตกด้วย 4 Step เซ็ตหน้าม้าให้อยู่เป๊ะ

สาวๆ คนไหนที่ตัดผมหน้าม้าหนึ่งปัญหาที่ต้องเจอเป็นประจำ คือ หน้าม้าแตก ไม่ว่าจะจัดจะแต่งทรงยังไงก็ไม่อยู่ซะที วันนี้ Ladyissue.com จึงอยากจะมาแนะนำ 4 Step เซ็ตหน้าม้าให้อยู่เป๊ะ สะบัดแรงแค่ไหนหน้าม้าก็ไม่แตก บอกได้คำเดียวว่าทำตามนี้ยังไงก็อยู่เป๊ะชัวร์ๆ

STEP 1 สระแห้งให้หน้าม้า

บางคนมีผมหน้าม้าแต่ดันไม่ชอบสระผม หน้าม้าจึงดูมันเยิ้มและจับตัวเป็นก้อนไม่เรียงเส้นสวย ดังนั้นถ้าอยากได้หน้าม้าสวยๆ ต้องเริ่มจากการทำความสะอาด ไม่จำเป็นต้องสระผมทุกวันก็ได้ แต่ควรใช้กระดาษทิชชู่เปียกทำความสะอาดหน้าม้า ด้วยการรูดลงตามแนวของเส้นผม ไม่ต้องขยี้หรือถูให้วุ่นวาย จากนั้นรอแห้งและไปขั้นตอนต่อไป

STEP 2 ไดร์ผมให้แห้ง

หลังสระผมเสร็จแนะนำให้สาวๆ ไดร์ผมหน้าม้าตอนที่ยังเปียกหมาดๆ ให้ไดร์ลงตรงๆ จนแห้ง โดยเน้นที่บริเวณโคนผมเพื่อยกให้หน้าม้าดูไม่ลีบ ไม่เเบน

STEP 3 ฉีดสเปรย์ล็อกทรงผม

หลังการไดร์ก็ต้องล็อคให้ผมอยู่เป๊ะอีกชั้น ด้วยการฉีดสเปรย์จัดแต่งทรงผม ฉีดให้ทั่วเส้นผมและใช้หวีจัดแต่งเล็กน้อย ระหว่างฉีดระวังอย่าให้เข้าตาด้วยนะคะ

STEP 4 ใช้โรลม้วนผม

ถ้าใครบอกว่าไดร์ก็แล้ว ฉีดสเปรย์ก็เเล้ว แต่หน้าม้ายังแตกอยู่ แนะนำให้พกโรลม้วนผมไฟฟ้าไปใช้ระหว่างวันเลยค่ะ เพราะมีความร้อนในตัวจึงช่วยให้หน้าม้าเด้งสวยไม่เสียทรงอย่างแน่นอน

ถือว่าเป็น 4 STEP ง่ายๆ ที่อาจจะต้องใส่ใจในการทำนิดนึง เพื่อสาวๆ จะได้มีหน้าม้าที่อยู่เป๊ะไปตลอดทั้งวัน 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก pinterest

 อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
เพิ่มเพื่อน

About Author

Leave A Reply

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design