บอกต่อ 5 ทริคง่ายๆ ช่วยยุบสิวให้ไวเวอร์!

‘สิว’ ไม่ว่าใครก็ไม่อยากเป็น แต่ถ้าเป็นแล้วก็ต้องรักษาให้หายไปอย่างไวและไม่ทิ้งร่องรอย วันนี้ Ladyissue.com จึงมี 5 ทริคง่ายๆ ช่วยยุบสิวให้ไวเวอร์มาบอกต่อกันด้วย รับรองว่าทำวนไปสิวหายไป หน้าใสกริ๊งกลับมาแน่นอน

รักษาความสะอาดให้ใบหน้า

ช่วงเป็นสิวเป็นช่วงที่เราต้องรักษาความสะอาดบนใบหน้าให้ดี อย่าให้เกิดการสะสมของเชื้อโรคหรือแบคทีเรีย เพราะอาจจะทำให้เกิดสิวใหม่ขึ้นมาได้ รวมไปถึงการเช็คเมกอัพและครีมกันแดดให้สะอาดหมดจรดด้วยคลีนซิ่งประเภทต่างๆ ที่เหมาะสมกับผิวของตัวเอง

มาสก์หน้าคืนความชุ่มชื้น

เมื่อเป็นสิวสาวๆ หลายคนเลือกใช้ยาแต้มสิว จนทำให้เกิดปัญหาหน้าแห้ง หน้าลอกเป็นขุย ดังนั้นควรบำรุงผิวเพิ่มด้วยการใช้มาสก์เติมเต็มความชุ่มชื้น แนะนำให้เลือกมาสก์ที่เหมาะกับคนเป็นสิวโดยเฉพาะก็จะยิ่งดีเข้าไปใหญ่

แต้มสิววนไปอย่าให้ขาด

เมื่อเราเริ่มรู้ตัวแล้วว่าสิวจะขึ้นบริเวณไหน ก็ให้รีบนำยาแต้มสิวมาทาโปะไว้ก่อนเลย ไม่จำเป็นต้องให้เกิดสิวเเล้วค่อยทา เราสามารถทายาแต้มสิวได้ตั้งแต่เนิ่นๆ ทาบ่อยๆ บางทีสิวอาจจะฟ่อแล้วไม่นูนขึ้นมาก็ได้เช่นกัน

หัวสิวเริ่มสุกจึงค่อยกดออก

ระหว่างที่สิวกำลังเริ่มขึ้นสาวๆ หลายคนมือไว พยายามไปกด ไปบีบ ไปเคล้นให้สิวหลุดออกมา บอกเลยว่าทำอย่างนั้นสิวยิ่งอักเสบและจะยิ่งทิ้งรอยดำวงใหญ่ไว้ให้แทน ดังนั้นใจเย็นๆ รอหัวสิวสุกจริงๆ แล้วค่อยกดออกอย่างเบามือ

ปกป้องสิวจากเครื่องสำอาง

บางคนเป็นสิวแต่ยังจำเป็นต้องแต่งหน้า ไปทำงาน ไปพบปะผู้คน จึงแนะนำว่าให้ไปหาแผ่นแปะสิวมาไว้ใช้ เพื่อช่วยปกป้องสิวจากเหล่าเครื่องสำอางและสิ่งสกปรกที่จะเข้าไปอุดตันทั้งหลาย แถมเจ้าแผ่นแปะสิวยังทำหน้าที่ช่วยดูดหัวสิวให้หลุดออกมาได้อย่างง่ายดายอีกด้วย

ถือเป็น 5 ทริคง่ายๆ ที่คนเป็นสิวควรตั้งใจทำวนไป รับรองว่าทำตามนี้อย่างมีวินัยสิวจะยุบลงไปภายใน 3 วัน 7 วันเลยทีเดียว

ขอขอบคุณข้อมูลจาก pinterest , drjart , mizumi_official , bkthailand_official , biodermauk 

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
เพิ่มเพื่อน

About Author

Leave A Reply

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design