เปิด 5 วิธีล้างหน้าแบบผิดๆ ทำผิวพังไม่จบสิ้น!

สาวๆ หลายคนมีความมั่นใจว่าตัวเองนั้นล้างหน้าและเช็ดเครื่องสำอางได้สะอาดดีแล้ว แต่ทำไมเจ้าสิวตัวร้ายยังชอบผุดขึ้นมาอีกนะ วันนี้ Ladyissue.com จะมาชวนสาวๆ เช็คสเต็ปขั้นตอนการล้างหน้าของตัวเองดูอีกครั้งว่าถูกหรือผิด ด้วย 5 ข้อต่อไปนี้

เช็ดหน้าด้วยความงก

ข้อแรกนี้น่าจะไปตรงกับความจริงของใครหลายคน คือใช้เมกอัพรีมูฟเวอร์ก็งก หยดลงบนสำลีแค่นิดเดียวยังไม่ทั่วทั้งแผ่นเลยด้วยซ้ำ ต่อมางกที่สองคือ งกสำลีใช้สองแผ่นพอ ทั้งๆ ที่ความจริงต้องเช็ดจนกว่าจะไม่มีอะไรติดขึ้นมาบนสำลีเลยต่างหาก และงกสุดท้ายบางคนใช้ไวป์เช็ดหน้า ก็หยิบขึ้นมาแค่เเผ่นเดียว เพราะกลัวเปลือง ถ้าสาวๆ ยังไม่หยุดพฤติกรรมความงกเหล่านี้ ก็บอกเลยว่าผิวหน้าดีที่รอคอยยังห่างไกล

ใช้รีมูฟเวอร์ไม่เหมาะกับผิว

ไม่ว่าจะมาในรูปแบบของออยล์, บาล์ม ,คลีนซิ่งวอเตอร์ รวมไปถึงอายแอนด์ลิปส์รีมูฟเวอร์ ถูกออกแบบมาให้เหมาะกับสภาพผิวในแต่ละประเภททั้งนั้น เราต้องรู้ว่าผิวของตัวเองว่าเป็นยังไง จะแห้ง จะมันหรือผิวผสม จากนั้นไปเลือกชนิดของรีมูฟเวอร์ให้เหมาะ ผิวจะได้มีความสดดุลและไม่เกิดการอุดตันในรูขุมขนนั่นเอง

ล้างหน้ากับฝักบัวพร้อมน้ำอุ่น

หยุดด่วนๆ ถ้าหากใครพุ่งตัวเข้าห้องน้ำไปแล้วเปิดฝักบัวพร้อมเร่งความร้อนไปจนสุด จากนั้นเอาหน้าเข้าไปจ่อเลยจ้า เป็นวิธีการล้างหน้าที่ผิดสุดๆ เพราะรูขุมขนจะยิ่งกว้าง ใบหน้าจะยิ่งเสียความชุ่มชื่น ดังนั้นควรล้างด้วยน้ำอุณหภูมิปกติและใช้มือวักน้ำขึ้นมาลูบไล้เบาๆ จะดีกว่า

ล้างหน้าแบบปาดขึ้น

เป็นการล้างหน้าที่ไม่ได้ทำให้ผิวหน้าสะอาดอย่างแท้จริง เพราะการปาดของเราเป็นการกวาดเอาพวกคราบเมคอัพต่างๆ ที่ยังหลงเหลืออยู่เข้าไปอุดตันในรูขุมขน จนทำให้เกิดสิวผุดขึ้นมานั่นเอง แนะนำให้ล้างหน้าตามแนวโพรงขนจะได้ใบหน้าที่สะอาดมากกว่า

ใช้ผ้าเช็ดตัวในการเช็ดหน้า

ถ้าสาวๆ ไม่ใช่คนที่เปลี่ยนผ้าเช็ดตัวทุกวัน บอกเลยว่าวิธีเช็ดหน้าแบบนี้ไม่โอเค เพราะผ้าเช็ดตัวมีการสะสมของเชื้อโรคและเเบคทีเรียต่างๆ หากเรานำมาเช็ดหน้าเจ้าสิ่งสกปรกเหล่านั้นก็จะมาเกาะอยู่บนหน้าเราแทน จากหน้าใสๆ สะอาดๆ กลายเป็นสกปรกขึ้นมาซะงั้น ดังนั้นแนะนำให้ใช้ทิชชู่ซับน้ำที่เปียกบนหน้าออกจะดีกว่า เพราะเป็นการใช้แล้วทิ้งไม่สะสมความสกปรก

เป็นไงบ้างเอ่ย? ยังมีใครทำ 5 ข้อนี้อยู่บ้าง บอกเลยว่าถ้ายังไม่เลิก ผิวหน้าดีๆ ไม่มีทางมาถึง ดังนั้นวันนี้รู้แล้วก็เลิกซะ แล้วไปทำวิธีที่ถูกต้องที่เราแนะนำกันไป จะได้มีผิวสวยไม่กลัวพัง

ขอขอบคุณข้อมูลจาก pinterest

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
เพิ่มเพื่อน

About Author

Leave A Reply

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design