อุปกรณ์แต่งหน้า ที่ต้องมีบนโต๊ะเครื่องแป้ง

สำหรับสาวๆที่รักการแต่งหน้าเชื่อว่าอุปกรณ์เหล่านี้คือสิ่งที่สาวๆจะต้องมีติดอยู่ที่โต๊ะเครื่องสำอางแน่นอน เรียกได้ว่าขาดไม่ได้เลยหละ ถ้าขาดไปนี่อาจจะไปไม่ถูกกันเลยทีเดียว เป็นอุปกรณ์ที่สำคัญมากกว่าเครื่องสำอางที่เราซื้อมาเสียอีก มาลองดูกันว่ามีอะไรบ้าง

กระจกส่องหน้า

small-make-up-mirror_138-initial

อุปกรณืชิ้นสำคัญที่ถ้าขาดไป ไม่มีใครไปถูกแน่ๆ กระจกที่เราต้องใช้ส่องหน้าเพื่อดูความเรียบร้อย และแต่งหน้า เรียกได้ว่าเป็นอุปกรณ์ที่ขาดไม่ได้เด็ดขาดเลย มีสาวๆ beauty blogger หลายคนทั้งไทยและเทศ ทำคลิปแต่งหน้าแบบไม่ใช้กระจก “No Mirror Makeup Challenge” ลองเซิร์ดยูทูปเข้าไปดูกันได้ แต่ละคนทำออกมาได้ฮามาก ใครว่างๆก็ลองเล่น challenge นี้ได้นะคะ

cotton bud

un-petit-coton-tige

cotton bud อุปกรณ์ชิ้นเล็กอีกชิ้นที่เชื่อว่าสาวๆต้องเอาใส่โหล่วางไว้มุมไหนสักมุมบนโต๊ะเครื่องแป้งแน่นอน ไม่ได้เอาไว้แคะขี้หูนะคะ 555 แต่เอาไว้เก็บรายละเอียด การแต่งหน้า อาจจะเอาไว้ลบรอยอายไลน์เนอร์กับลิปสติกที่ทำเลอะไว้ หรืออาจจะเอาไว้เบลนอายชาร์โดวดินสอให้ดูฟุ้งๆก็ได้ เรียกได้ว่าเป็นอีกชิ้นที่ขาดไม่ได้เลย

แปรงแต่งหน้า

makeup-brushes-824710_640

แปรงหน้าหน้าชุดใหญ่ที่สาวๆทุกคนจะต้องมีแน่ๆ แทบเป็นไม่ได้เลยที่จะแต่งหน้าโดยที่ไม่ได้ใช้แปรงเลย บางคนอาจจะใช้นิ้วมือในการแต่งตาได้ และยังไงก็ต้องใช้แปรงปัดแก้มี่แถมๆมาในตลับบ้างละน่า เห็นไหมละ? สุดท้ายก็ต้องมีแปรงแต่งหน้าติดไว้บนโตีะเครื่องแป้งอยู่ดี

 

Cleansers

mainimg-10

เมื่อแต่งหน้าแล้วก็ต้องล้างหน้าให้สะอาด ของชิ้นนี้อาจจะอยู่บนโต๊ะเครื่องแป้งหรืออยู่ในห้องน้ำก็ได้ แต่ยังไงเชื่อว่าสาวๆทุกคนต้องมีแน่นอน เลือกแบบที่เหมาะกับสภาพผิวหน้าของเรา และอย่าลืมล้างหน้าทุกครั้งก่อนนอนนะคะ อย่านอนทั้งที่มี make up แน่นอยู่บนหน้าเด็ดขาด!

 

eyeshadow สีน้ำตาลแมท

mac-soft-brown

อายชาร์โดวสีน้ำตาลแมทสารพัดประโยชน์ ที่มีติดโต๊ะเครื่องแป้งไว้เถอะค่ะ เขียนคิ้วก็ได้ ใช้ไลท์สันจมูกก็ได้ ใช้เป็นสีเชื่อมเบลนให้สีตาของเราดูฟุ้งสวยแบบมีทักษะ ใช้คัดเบ้าได้ มีไว้เถอะค่ะซื้อตลับใหญ่ไว้เลย ยังไงก็ได้ใช้แน่ๆ เลือกสีน้ำตาลกลางๆ ไม่แดง ไม่เทาไว้นะคะ จะได้เอาไว้ใช้งัดสันจมูกได้ดูไม่หลอกด้วยค่ะ

 

ที่ดัดขนตา

11000001-000053_4_2

แทบจะเป็นอุฟกรณ์ชิ้นเดียวเลย ที่ไม่สามารถใช้อะไรแทนได้เลยถ้าไม่มีอุปกรณ์ชิ้นนี้ ถ้าไม่มีแปรงแต่งตาเราอาจจะยังใช้นิ้วมืดแทนได้ แต่นี่คือเรื่องจริงที่ถ้าเราเกิดเราไม่มีที่ดัดขนตา ก็ไม่รู้ว่าจะเอาอะไรมาดัดขนตาแทนได้จริงๆ ขนตาเป็นสีสำคัญพอๆกับคิ้วนะคะ ขนตาช่วยเพิ่มความมีเสน่ห์ให้ดวงตาเราได้ ส่งผลให้ใบหน้าเราโดยรวมดูตื่นดูเป็นผู้หญิงมากขึ้นได้ สำหรับสาวๆบางที่ยังกลัวที่ดัดขนตา กลัวว่าจะเจ็บเวลาหนีบโดนเปลือกตา ลองไปหาซื้อที่ดัดขาตาดีดีมาสักอันมาฝึกนะคะ ไม่ยากอย่างที่คิดหรอกค่ะ ที่ดัดขนตาอันนึงซื้อมาแล้วใช้ได้นานถ้าเราดูแลรักษาดีดี เป็นอุปกรณ์อีกชิ้นที่คุ้มค่าแก่การลงทุนค่ะ

 

ขอบคุณรูปภาพ sunshinerose12 , makeupandbeautyblog , theluxebeautyblog

About Author

♥makeup ♥lifestyle ♥Beauty blogger พร้อมอัพเดทเทรนด์ Make up และเรื่องราว Beauty แบบเรียลไทน์ ไม่อยากตกเทรน ต้องติดตามกันให้ดี! :)

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design