เคล็ด(ไม่)ลับ! 5 วิธีล้างหน้าให้สะอาด ช่วยลดสิวแถมหน้าใส

ถ้าอยากมีผิวหน้าสวยใสห่างไกลสิว ก็ควรเริ่มต้นใส่ใจในการล้างหน้า เพราะถือเป็นจุดเริ่มต้นของการมีผิวสุขภาพดี วันนี้ Ladyissue.com จะมาแชร์เคล็ด(ไม่)ลับ! 5 วิธีล้างหน้าให้สะอาด ช่วยลดสิวแถมหน้าใส ใครอยากรู้ว่าต้องทำยังไง มีวิธีไหนกันบ้างก็ตามไปอ่านได้เลย

เลือกคลีนซิ่งให้เหมาะกับความต้องการ

ในแต่ละวันสาวๆ แบบเราแต่งหน้าก็ไม่เหมือนกันแล้ว บางวันลุคเบาๆ ใสๆ แต่บางวันแน่นจัดเต็มไปออกงาน ดังนั้นก็ควรเลือกใช้คลีนซิ่งให้เหมาะกับความต้องการ เช่น เลือกคลีนซิ่งบาล์มหรือออยล์ในวันที่เเต่งหน้าปังๆ แน่นๆ หรือใช้ผลิตภัณฑ์กันน้ำทั้งหลาย ส่วนวันไหนลุคเบาๆ เผยผิวก็สามารถเลือกใช้เป็นคลีนซิ่งวอเตอร์หรือคลีนซิ่งแบบชีทก็สามารถขจัดคราบเครื่องสำอางได้อย่างหมดจรดแล้ว

อย่างกผลิตภัณฑ์

ไม่ว่าจะใช้คลีนซิ่งแบบไหนก็อย่าได้เกิดอาการงก ใช้อย่างละนิด อย่างละหน่อยจะได้หมดช้าๆ เพราะยิ่งเรางกเท่าไหร่ใบหน้ายิ่งห่างไกลคำว่าผิวสะอาดล้ำลึกเท่านั้น ถ้าใครใช้คลีนซิ่งวอเตอร์กับสำลี ก็ต้องเช็คจนกว่าสำลีจะไม่มีสีของเมกอัพติดออกมา แต่ถ้าใช้คลีนซิ่งออยล์ก็ต้องปั๊มเยอะพอประมาณ และนวดวนไปจนกว่าเครื่องสำอางจะละลายจนหมด

เลือกคลีนเซอร์สูตรอ่อนโยน

หลังจากล้างด้วยคลีนซิ่งประเภทต่างๆ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ก็ต้องตามด้วยการใช้คลีนเซอร์ต่อ ทางเราแนะนำให้เลือกใช้คลีนเซอร์ที่มีค่า PH Balance เพื่อคืนความสมดุลให้กับผิว และไม่ควรใช้คลีนเซอร์ที่มีส่วนผสมของเม็ดสครับทุกวัน เพราะจะเป็นการรบกวนผิวหน้ามากจนเกินไป

ล้างหน้าตามแนวโพรงขน

หลายคนที่เป็นสิวน่าจะเคยได้ยินวิธีการล้างแนวตามโพรงขนมาบ้าง แต่ก็ยังสงสัยว่าต้องทำยังไงล้างแบบไหนกันแน่ หลักการที่จะทำให้เข้าใจง่ายสุด คือดูจากภาพเลยค่ะ หัวลูกศรชี้ออกไปทางไหนให้เราล้างหน้าออกไปทางนั้น

โดยไล่ตั้งแต่หน้าผาก ลูบให้ออกมาทางด้านข้างของศรีษะทั้ง 2 ข้าง จากนั้นก็ไล่ลงมาที่จมูกลูบลงมาตั้งแต่บริเวณหัวตา มาที่ดั้ง ปลายจมูกและบริเวณด้านบนของปาก ในส่วนของแก้มไล่ให้ทั่วถูเป็นทิศทางเดียวกันตลอด อย่าไปถูสวนขึ้นไปเด็ดขาด และสุดท้ายก็ถูบริเวณคางเป็นแนวดิ่งลง จากนั้นก็ล้างคลีนเซอร์ออกกด้วยน้ำเปล่าเป็นอันจบ

ใช้โทนเนอร์เช็คเป็นขั้นตอนสุดท้าย

ปิดท้ายขั้นตอนการล้างหน้าด้วยการใช้โทนเนอร์เช็ดอีกหนึ่งครั้ง เพื่อเช็คว่าเราล้างหน้าได้สะอาดดีแล้วจริงๆ โดยหยดโทนเนอร์ลงบนสำลีแล้วปาดตามแนวโพรงขนเหมือนเดิมเลยค่ะ จากนั้นดูว่าสำลีของเรามีคราบสิ่งสกปรกติดออกมาหรือไม่ ถ้าสำลีเป็นสีขาวเหมือนเดิมแสดงว่าเราล้างหน้าได้ดีแล้วนั่นเอง

ขอขอบคุณข้อมูลจาก pinterest

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
เพิ่มเพื่อน

About Author

Leave A Reply

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design