เคล็ดลับผิวโกลว์สุขภาพดี แบบเร่งด่วน!

วันไหนต้องออกงานกะทันหัน หรืออยากให้ผิวหน้าดูโกลว์สุขภาพดี ไม่ดูโทรมเหมือนอดนอนมาแล้ว 3 วัน ลองมาดูเคล็ดลับผิวโกลว์ที่มิสเลดี้เอามาฝากกันค่ะ

ตบเซรั่มให้ผิวชุ่มชื้น
ความชุ่มชื้นคือตัวช่วยสำคัญที่จะทำให้ผิวดูโกลว์สุขภาพดี หลังล้างหน้าจึงควรลงเซรั่มเติมน้ำให้ผิว หรือครีมบำรุงที่เพิ่มความชุ่มชื้่นให้กับผิว โดยใช้วิธีลงบางเบา แค่แตะๆ ตบๆ ให้กลืนไปกับผิว ถ้าคิดว่าเยิ้มเกินไปให้ใช้ทิชชูซับออกนิดหน่อย รอสักแป๊บให้ซึมเข้าผิว ถึงค่อยเริ่มแต่งหน้านะจ๊ะ

ใช้รองพื้นสูตรโกลว์
จะเป็นรองพื้นยี่ห้อไหนก็ได้ แต่วันนี้เราอยากหน้าโกลว์จึงแนะนำให้เลือกรองพื้นสูตรที่มีชิมเมอร์หรือการกระจายแสง ถ้าไม่มีรองพื้นอย่างอื่นนอกจากแบบแมทจริงๆ ให้ผสมครีมบำรุงหรือไฮไลท์ลงไปนิดหน่อย ย้ำว่านิดเดียวนะคะ รองพื้นแมทๆ จะดูโกลว์ผ่องขึ้น

ลงแป้งเซ็ตผิวบางเบาไม่ต้องหนา
ผิวโกลว์ต้องโชว์มาจากข้างใน เวลาลงแป้งจึงไม่ต้องเน้นความหนาโบ๊ะมากนัก แต่ลงเพื่อให้รองพื้นไม่ไหลเยิ้มและติดทนขึ้นเท่านั้นค่ะ แตะแป้งฝุ่นหรือแป้งอัดแข็งลงเบาๆ บางๆ ให้ทั่วโดยเฉพาะจุดทีโซน แค่นี้ก็พอแล้ว

ถ้ายังโกลว์ไม่พอให้ลงไฮไลท์เฉพาะจุด
ถ้าใครยังคิดว่าโกลว์ไม่พอ ให้แตะไฮไลท์ลงเฉพาะจุดกระทบแสง เช่น โหนกแก้ม สันจมูก คาง และหน้าผาก อย่าให้มากจนเกินไป อาจะเลือกลงแค่บางจุดที่กล่าวมาก็ได้ จะทำให้หน้าดูโกลว์ผ่อง เหมือนผิวสุขภาพดีได้แบบเร่งด่วนค่ะ

ขอบคุณ nudieglow, ry, 100percentpure, nikki_makeup

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)

About Author

Leave A Reply

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design