บอกต่อ! 7 Beauty Tips ทำก่อนนอน ที่ช่วยให้ชีวิตง่ายขึ้น

ช่วงเวลาเช้าๆ เป็นเวลาที่หลายคนเร่งรีบเลยนะคะ ไม่ว่าจะเตรียมอาบน้ำสระผมแต่งหน้า ยิ่งรีบก็ยิ่งยุ่งยาก มาทางนี้กว่าค่า เรามีเคล็ดลับเตรียมความสวยที่ทำข้ามคืน จะช่วยให้ช่วงเช้าของคุณไม่ยุ่งมาก และยิ่งทำก็ยิ่งสวยแบบธรรมชาติได้อีกด้วยนะคะ จะมีวิธีไหน ที่เราเอามาบอกต่อกันบ้าง ตามมาเลยค่า

1. ลงเซรั่มตอนกลางคืน ผิวชุ่มชื้นตอนเช้า

เซรั่มเป็นสกินแคร์ที่เหมาะกับการทางกลางคืนมากนะคะ เพราะในตอนกลางคืนที่เราพักผ่อนให้ร่างกายฟื้นฟูผิว การทาเซรั่มก็จะยิ่งช่วยบำรุงผิวในตอนกลางคืน เช้าขึ้นมาผิวชุ่มชื้นเป็นธรรมชาติได้ดี ประหยัดเวลาบำรุงผิวก่อนแต่งหน้าได้เยอะขึ้นเลยล่ะค่ะ

2. สลีปปิ้งมาสก์ ลดเวลามาสก์หน้าก่อนแต่งหน้า

สำหรับใครที่ใช้แผ่นมาสก์ในตอนเช้าจะรู้กันนะคะ ว่าต้องใช้เวลาประมาณ 10-20 นาทีในแต่ละครั้งที่ใช้ ซึ่งถ้าหากใครอยากประหยัดเวลาช่วงเช้าหรืออยากนอนตื่นสายๆ อีกสักหน่อย เลือกใช้ Sleeping Mask แบบไม่ต้องล้างออก ทาตอนกลางคืน ก็ช่วยให้ผิวได้รับการบำรุงช่วงกลางคืน เลือกสูตรให้ความชุ่มชื้นมาใช้ ตอนเช้าตื่นมาผิวหน้าจะนุ่มชุ่มชื้นพร้อมแต่งหน้า ลดการใช้มาสก์แผ่นในวันที่ตื่นสายได้อีกด้วยค่ะ แต่ถ้าวันไหนมีเวลามาสก็ด้วยแผ่นมากส์หน้าก็ยิ่งช่วยให้ผิวแข็งแรงได้ด้วยนะคะ

3. นวดน้ำมันมะพร้าวทิ้งข้ามคืน ผมนิ่มพร้อมสระตอนเช้า

สำหรับคนที่เส้นผมแห้งเสีย การตื่นมาตอนเช้าๆ แล้วผมพันกัน เป็นสภาพที่ทำให้ท้อแท้กับการสระผมหรือหวีผมได้เลยนะคะ เพราะผมจะขาดและหลุดร่วงได้ง่ายมาก มาลองใช้น้ำมันมะพร้าวนวดให้ทั่วเส้นผม ใช้แค่เล็กน้อยพอนะคะ ป้องกันหนังศีรษะมันค่ะ แล้วใส่หมวกอาบน้ำคลุมก่อนนอน เช้าขึ้นมาเส้นผมของสาวๆ จะนุ่ม ลดการแห้งเสีย และสระผมได้ง่ายมากขึ้น เพราะผมไม่พันกันอีกด้วยค่า

4. ฉีดดรายแชมพูทิ้งไว้ตอนกลางคืน ผมหอมไม่ลีบแบน

สำหรับสาวๆ ที่รู้ว่าวันรุ่งขึ้นฉันจะไม่สระผม! แต่ก็ไม่อยากให้ผมลีบแบนและมีกลิ่นในตอนก่อนนอน ให้สาวๆ ฉีดดรายแชมพูเอาไว้ก่อนเลยค่ะ ตัวดรายแชมพูจะช่วยซับความมันในช่วงตอนกลางคืน ให้ผมดูมีวอลลุ่ม ไม่ลีบแบนจากความมันบนหนังศีรษะ และเช้าขึ้นมาเส้นผมก็ยังหอม ไม่ต้องสระผมก็ได้ค่า เป็นอีกหนึ่งวิธีลดการใช้เวลาเตรียมตัวทำสวยในช่วงเช้าให้ชีวิตดีขึ้นเลยล่ะค่ะ

5. สครับริมฝีปากทิ้งไว้ช่วงกลางคืน

ริมฝีปากเป็นอีกหนึ่งส่วนที่สาวๆ ควรให้ความสำคัญนะคะ เพราะส่วนใหญ่ก็จะต้องทาลิปสติกกันทุกวัน แต่หากไม่ขัดริมฝีปาก เวลาทาลิปสติกก็จะทำให้ริมฝีปากลอกเป็นขุย ทาแล้วไม่สวย มาทางนี้เลยค่ะ สาวๆ สามารถเลือกใช้ลิปสติกที่เป็นลิปสครับ หรือใช้เกล็ดน้ำตาลขัดริมฝีปากในช่วงกลางคืน ช่วงเช้าเราก็จะได้ริมฝีปากนุ่มๆ อมชมพู ให้ทาลิปสติกได้สวยเนียนกันแล้ว

6. โรยแป้งเด็กบนที่นอน ลดกลิ่นเหงื่อ นอนสบาย

ใครที่นอนไม่ค่อยหลับ เนื่องจากอากาศร้อน ที่นอนร้อนแล้วเหงื่อออก นอนไม่สบายตัว มาลองวิธีนี้ได้เลยค่า ลองโรยแป้งเด็กลงบนที่นอนก่อนเข้านอน เพราะแป้งเด็กจะช่วยดูดซับเหงื่อ ช่วยให้รู้สึกสบายตัว และยังช่วยให้ตัวหอมตอนตื่น ลดกลิ่นเหงื่อในตอนกลางคืนได้ แถมกลิ่นแป้งที่หอมอ่อนๆ ยังช่วยให้หลับสนิทได้อีกด้วยนะคะ ตื่นเช้ามาจะได้สดชื่นๆ นอนหลับเพียงพอก็ช่วยให้หน้าสดใสได้อีกด้วยน้า

7.ทายาสีฟันบนสิวอักเสบ ยุบไวทันใจ

ปัญหาเรื่องสิว เป็นอีกหนึ่งเรื่องกวนใจที่ทำให้ความมันใจลดลง แถมตอนแต่งหน้าก็ต้องมานั่งกลบสิวกันด้วยขั้นตอนที่หลากหลาย ทั้งคอนซีลเลอร์ ทั้งรองพื้นเพื่อให้ผิวเนียน ดังนั้นเราควรกำจัดสิวในตอนกลางคืนเอาไว้ก่อน โดยการใช้ยาสีฟันที่มีเนื้อสีขาวนะคะ แต้มเอาไว้ประมาณ 10 นาทีแล้วล้างออกก่อนเข้านอน  ยาสีฟันจะสลายความมันใต้ผิวหนังช่วยให้สิวยุบได้ไวขึ้นค่ะ ตื่นมาสิวยุบก็ลดเวลาแต่งหน้าได้ค่า

เอาล่ะค่า 7 บิวตี้ทิปส์เริ่ดๆ ที่เอามาฝากกันวันนี้ หากสาวๆ ใช้เป็นประจำ ก็เป็นการเตรียมร้อมสำหรับช่วงเช้า ช่วยลดการใช้เวลาเตรียมผิวและผมให้ไวขึ้น ชีวิตก็ง่ายขึ้นเลยล่ะค่า รู้แล้วก็อย่าลืมบอกต่อเพื่อนๆ กันด้วยนะคะ

Thank you : soulhealthlife.com, koraorganics.com, koraorganics.com24sata.hr, mandaevans, healthprep.comguff.com, orifera.com

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)

About Author

Lolita. โลลิตา สาวชิค ชอบตามติดเรื่องฮิต อัพเดตเรื่องฮอต ทั้ง How to เคล็ดลับ และเทคนิคความสวย ความงาม Gossip อินเทรนด์ Life Style.

Leave A Reply

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design