วิธีดูแลผิวให้สุขภาพดี ในช่วงหน้าร้อนนี้

ช่วงหน้าร้อนมักจะมีปัญหาเรื่องผิว ไม่ว่าจะเป็น ฝ้า กระ จุดด่างดำ ผิวคล้ำแห้งเสีย เนื่องจากแดดที่ร้อนแรงของเมืองไทย การแก้ปัญหาผิวแค่ภายนอกอาจยังไม่เพียงพอ การบำรุงจากภาพในก็เป็นสิ่งที่สำคัญ วันนี้มีทริคการดูแลผิวจากภายในมานำเสมอ เพื่อเป็นอีกหนึ่งทางเลือกในการดูแลผิว

1. การรับประทานอาหาร

ให้รับประทานอาหารที่มีสารต้านอนุมูลอิสระ ตัวอย่างเช่น ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ บีทรูท ทับทิม เป็นต้น จะช่วยบำรุงผิวให้กระจ่างใสไม่โทรม

2. การพักผ่อนให้เพียงพอ

เพราะการพักผ่อนไม่เพียงพอมีส่วนสำคัญที่ส่งผลต่อผิว ทำให้ผิวเสีย หมองคล้ำ แล้วก็ดูโทรมด้วยนะคะ ถ้านอนเพียงพอผิวก็จะผ่องดูสดใสขึ้น

3. การบำรุงทรีทเม้นท์ผิว

เพราะการบำรุงทรีทเม้นท์ผิวมีส่วนช่วยในการผลัดเซลล์ผิวที่มีปัญหาให้ดีขึ้น ผิวที่คล้ำเสียจากเซลล์ที่ตายแล้วก็จะหลุดออกกลายเป็นผิวที่สว่างขึ้นด้วย

4. การบำรุงผิวจากผลิตภัณฑ์บำรุงผิว

การเลือกใช้ครีมที่มีการดูดซึมได้ดี และเนื้อครีมไม่หนาจะช่วยลดการสะสมของเชื้อโรคที่ทำให้เกิดสิวและที่สำคัญจะช่วยให้ผิวไม่เกิดการขาดน้ำ ผิวจึงชุ่มชื้นไม่แห้งกร้าน

5. การทานอาหารเสริม

อาหารเสริมที่มีวิตามินสูงจะช่วยให้สุขภาพผิวจากภายในดีขึ้น แต่ด้วยอาหารเสริมในปัจจุบันมีหลากหลายแบรนด์ วันนี้เลดี้ขอแนะนำแบรนด์ที่กำลังมาแรงในกลุ่มคนรักสุขภาพ ก็คือ Hipowershot สูตร Skin ที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติที่มีวิตามินสูงช่วยบำรุง และฟื้นฟูผิวจากภายใน เพื่อช่วยให้ผิวสุขภาพดีได้ทุกฤดูเลยค่ะ

เมื่อเรารู้หลักการดูแลแล้วอย่าลืมนำไปปรับใช้ดูนะ เพราะว่าการบำรุงผิวไม่ว่าจะภายในหรือภายนอก ทุกอย่างต้องเริ่มที่ตัวเรานะคะ

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.