5 รองพื้นกันน้ำ กันเหงื่อ ที่หน้าร้อนนี้ควรมี!!

อากาศร้อนๆ แบบนี้ แต่งหน้าไม่ทันไรก็เหงื่อหยดติ๋งๆ รองพื้นเราก็ต้องเลือกแบบกันน้ำกันเหงื่อแล้วล่ะชั่วโมงนี้ ทางเราก็ตามหามาหลายรอบจนรวบรวมได้ประมาณนึง เลยขอมาแบ่งปันรองพื้นกันน้ำกันเหงื่อที่เหมาะกับหน้าร้อนนี้ให้สาวๆ ได้จดลิสต์กันด้วยค่า

MAC Pro Longwear Nourishing Waterproof Foundation

รองพื้นแมครุ่นนี้ดี๊ดี ทั้งปกปิดได้เนียนเหมือนเป็นรองพื้น+คอนซีลเลอร์ในหลอดเดียวกัน ยังไม่พอนะจ๊ะ ยังกันน้ำได้ด้วย เหงื่อไหลไม่เป็นไรรองพื้นไม่โป๊ะ ติดแน่นทนนานเคลมว่า 24 ชั่วโมงไปเลยแม่ ที่สำคัญที่เหมาะกับคนไทยมากคือเป็นแบบออยล์ฟรี เหมือนเกิดมาเพื่อชะนีแถบร้อนอย่างดิฉันเลยค่ะคุณ #มอบมง ราคาประมาณ 1,900 บาท

Tom Ford Waterproof Foundation & Concealer

ความไฮโซนี้ต้องไม่พลาดจ้ะ ทอมฟอร์ดก็มีรองพื้นแบบปกปิดแน่นๆ เนียนๆ แถมยังกันน้ำได้ด้วย รุ่นนี้เค้าเคลมว่าเป็นได้ทั้งรองพื้น+คอนซีลเลอร์ในตัวเหมือนกันนะ ระดับการปกปิดคือรอบเดียวเอาอยู่ แล้วค่อยใช้แต้มๆ เติมๆ แทนคอนซีลเลอร์ในบางจุดก็ได้ค่ะ สีไม่ดรอป ราคาประมาณ 3,200 บาท

Covermark Covering Foundation UV JQ

รองพื้นเทพที่ใช้ดีมากกกกกก ปกปิดเนียนกริบ ใช้แต่งหน้าไปงานได้แบบไม่หลุดเลยค่ะ ไม่ต้องใช้คอนซีลเลอร์เลยก็ได้ เป็นเนื้อครีมอาจจะแอบหนานิดนึง เวลาใช้ต้องเกลี่ยดีๆ ใจเย็นๆ ค่ะ ส่วนสีก็มีโทนเหลืองที่เหมาะกับคนไทยให้เลือก ราคาประมาณ 700 บาท

Tarte Amazonian Clay Full Coverage Foundation

ตัวดังอีกเช่นกันค่า น้องทาร์ตรุ่นนี้ปกปิดดี๊ดี ติดทนได้ 12 ชั่วโมงแบบสวยๆ ใช้แล้วกันน้ำกันเหงื่อได้ รองพื้นไม่หลุดระหว่างวัน มีกันแดด SPF 15 ให้ด้วยค่ะ ที่ชอบที่สุดคือมีสีเยอะมากกกกกก เยอะเหมือนประชดอะแม่ ใครอยากได้เฉดไหนไปลองดูก่อน เชื่อว่ามีสีที่ถูกใจแน่ๆ ค่ะ ราคาประมาณ 1,500 บาท

L’Oreal Infallible 24 Hour Stay Fresh Foundation

มาถึงราคาเบาๆ เอื้อมถึงกันบ้างค่ะ รุ่นนี้เป็นรองพื้นที่ใช้แล้วผิวสวยอะ ปกปิดได้โอเคเลย แถมยังทำให้ผิวดูผ่องๆ หน้าสว่างขึ้น เหงื่อออกแล้วผิวยิ่งสวย ที่สำคัญคุมมันและติดทนได้ 24 ชั่วโมงเลยค่ะ ใช้แล้วแอบมีสีดรอปลงระหว่างวันนิดหน่อย เทคนิคคือใช้คู่กับแป้งที่สีสว่างกว่าผิว หรือเลือกรองพื้นให้สว่างกว่าผิวอีก 1 เฉดก็ได้ค่ะ ราคาประมาณ 499 บาท

ขอบคุณ thefantasia, thebeautyendeavor, covermark, depop, blondeesbeauty

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)

About Author

Avatar

Leave A Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design