รวมวิธีดูแลมือสวยน่าจับ ด้วยวิธีง๊าย ง่าย!

การดูแลผิวให้เนียนนุ่ม คนมักจะเน้นที่ผิวตัวหรือร่างกายแล้วมองข้ามมือไป ทั้งๆ ที่หลายครั้งเราก็ต้องมีการสัมผัสมือจากการจับมือในหลายโอกาสนะคะ แล้วแบบนี้เราจะปล่อยให้มือเหี่ยวหรือแห้ง เวลาจับแล้วมือกร้านได้ยังไง? อย่าไปยอมค่ะ! มือของเราของเราต้องนุ่มน่าสัมผัส จะมีวิธีไหนบ้าง ตามมาดูกันเลยค่ะทุกคนนนน

ทาแฮนด์ครีมทุกครั้งหลังล้างมือ

การล้างมือเป็นการเอาสิ่งสกปรกออกจากมือแต่ก็เอาความชุ่มชื้นในผิวไปด้วยนะคะ โดยเฉพาะหลังมือที่แห้งง่าย ดังนั้นทุกครั้งหลังล้างมือที่ควรล้างวันละ 2-3 ครั้งแล้ว ก็ควรทาแฮนด์ครีมทุกครั้งเพื่อเติมความชุ่มชื้นให้แก่มือ หรือสาวๆ คนไหนที่นั่งทำงานในห้องแอร์ก็ควรทาแฮนด์ครีมทุกครั้งที่รู้สึกว่ามือแห้งด้วย การบำรุงให้มือชุ่มชื้นจะช่วยให้มือนิ่มและลดการเหี่ยวย่นบนมือได้ค่ะ

สวมถุงมือเวลาใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาด

ผลิตภัณฑ์การทำความสะอาดอย่างน้ำยาล้างจาน, ผงซักฟอก หรือน้ำยาถูพื้น หากสัมผัสโดยตรงหลังล้างมือเสร็จแล้วจะรู้สึกได้เลยนะคะว่ามือแห้งและสัมผัสแล้วรู้สึกสากมือเวลาสัมผัสสิ่งของ ถ้าไม่อยากให้มือแห้ง ให้สวมถุงมือทุกครั้งที่จะทำความสะอาดก็จะช่วยหลีกเลี่ยงไม่ให้ผิวมือสัมผัสลงโดยตรง และยังช่วยหลีกเลี่ยงอาการแพ้ผลิตภัณฑ์ในบางคนที่มีผิวแพ้ง่ายได้อีกด้วยค่ะ

แช่น้ำอุ่น+น้ำมันมะพร้าวอาทิตย์ละ 1 ครั้ง

สำหรับสาวที่มือแห้งหรือรู้สึกว่ามือด้านมาก ต้องใช้วิธีนี้เลยน้า วิธีคือวันไหนว่างก็ผสมน้ำอุ่นกับน้ำมันธรรมชาติอย่างน้ำมันมะพร้าว น้ำมันมะกอกหรือจะใช้น้ำมันมาตั้งเตาให้อุ่นๆ เลยก็ได้นะคะ แล้วใช้มือลงไปแช่สักประมาณ 30 นาที น้ำมันธรรมชาติจะช่วยให้มือนุ่มและชุ่มชื้นขึ้น และยังช่วยให้รู้สึกผ่อนคลายขึ้นด้วย ทำเป็นประจำอาทิตย์ละครั้ง มือจะเนียนนุ่มแบบเป็นธรรมชาติขึ้นค่ะ

บำรุงมือตอนกลางคืน อาทิตย์ละ 2-3 วัน

อีกวิธีที่จะช่วยให้มือนุ่มเป็นธรรมชาติก็คือการบำรุงมือในช่วงกลางคืนกันนะคะ ซึ่งวิธีก็ไม่ได้ยาก แต่ช่วงแรกๆ อาจจะรำคาญสักนิด โดยตอนก่อนจะนอนให้ทาครีมบำรุง เช่น ออยล์เด็ก หรือวาสลีนลงบนมือให้หนาหน่อยแล้วสวมถุงมือทับก่อนนอนในตอนกลางคืน ครีมจะช่วยให้มือชุ่มชื้นและนุ่มขึ้นรู้สึกได้ในช่วงตอนเช้าเลยค่ะ หากใครเริ่มชินจะทำทุกวันก็ได้น้า

ขัดมืออาทิตย์ละ 1 ครั้ง

มือก็เหมือนผิวส่วนอื่นที่จะเจอปัญหาเซลล์ผิวแห้งสะสมจนทำให้มือสากหรือด้านได้นะคะ ดังนั้นการขัดหรือสครับมือก็เป็นอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยให้มือนุ่มขึ้นได้ โดยสามารถใช้น้ำตาลผสมกับวาสลีน, ออยล์, น้ำมันมะพร้าวหรือน้ำมันมะกอกก็ใช้ได้ ขัดมือเบาๆ สักประมาณ 3 นาทีแล้วล้างออก เช็ดให้แห้งแล้วทาแฮนด์ครีมก็ช่วยให้มือนิ่มขึ้น ทำประจำอาทิตย์ละครั้งได้ค่า

ได้รู้วิธีบำรุงรักษาดูแลให้มือนุ่มเนียนเป็นธรรมชาติกันแล้ว ก็สามารถนำไปลองใช้กับตัวเองได้นะคะ จะได้มั่นใจในการสัมผัสและมือตัวเองมากขึ้น ครั้งหน้าจะมีวิธีดูแลตัวเองในส่วนไหนมาฝากกันอีก ฝากติดตามด้วยน้า

Thank you : thethreetomatoes.com, zicxa.com, health.howstuffworks, homerunphoto, maski-dlya-kozhi.ru, au.lush.com

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)

 

About Author

Lolita. โลลิตา สาวชิค ชอบตามติดเรื่องฮิต อัพเดตเรื่องฮอต ทั้ง How to เคล็ดลับ และเทคนิคความสวย ความงาม Gossip อินเทรนด์ Life Style.

Leave A Reply

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design