วิธีเลือกซื้อเซรั่มวิตามินซีให้ถูกวิธี ใช้แล้วเห็นผล!

มีเรื่องดีๆ มาฝากกันอีกแล้วค่ะ เราจะพาไปเลือกซื้อเซรั่มวิตามินซีสำหรับมือใหม่ที่อยากลองใช้เซรั่มวิตามินซีให้ได้ผล ใครที่ไม่รู้จะเริ่มเลือกซื้อวิตามินซีเพื่อบำรุงผิวยังไงดีไม่ให้พลาด ลองสังเกตดูตามนี้ค่ะ ว่ามีอะไรบ้างที่ควรเอามาประกอบการตัดสินใจ ในการเลือกซื้อเซรั่มวิตามินซีมาใช้สักขวด

ประโยชน์ของเซรั่มวิตามินซี

แต่ถ้าใครยังไม่แน่ใจว่าเซรั่มวิตามินซี ดียังไง มาเริ่มจากรู้ประโยชน์ของวิตามินซีกันก่อน โดยวิตามินซีจะช่วยลดรอยสิวฝ้ากระ จุดด่างดำ และยังเป็นสารต้านอนุมูลอิสระชะลอผิวให้ริ้วรอยเกิดได้ช้าลง ป้องกันผิวแก่ก่อนวัยอันควร ช่วยให้ผิวตึงกระชับสดใสเมื่อใช้อย่างเป็นประจำค่า ใครอยากผิวสวยดูเด็กกะจ่างใสก็ลองเลือกซื้อมาใช้กันค่า

เลือกเซรั่มที่มีวิตามินซีผสม 10-25%

ถ้าอยากให้เห็นผลการเลือกส่วนผสมสำคัญมากน้า ก่อนซื้อพลิกดูฉลากก่อนเลย ว่าเซรั่มของแบรนด์นั้นมีส่วนผสมของวิตามินซีเท่าไหร่ โดยแนะนำสำหรับสาวๆ ที่มีผิวแพ้ง่ายให้เลือกเซรัมที่มีวิตามินซีน้อยกว่า 10% เพื่อป้องกันการแพ้ และสำหรับสาวๆ ที่มีผิวอื่นก็สามารถเลือกวิตามินซีเป็นส่วนผสมได้ตั้งแต่ 15-25% เลยค่ะ อย่ามากไปกว่านี้ เพื่อป้องกันผิวได้รับการระคายเคืองค่ะ

เลือกเซรั่มที่มีวิตามินอื่นๆ ผสมอยู่ด้วย

นอกจากวิตามินซีแล้ว ในเซรั่มที่เลือกใช้ควรมีวิตามินชนิดอื่นผสมอยู่ด้วย เพื่อจะช่วยให้วิตามินซีทำงานได้ดีขึ้น เช่น วิตามินเอ ที่จะช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าที่ตายแล้วออก วิตามินซีก็ช่วยให้ผิวที่ขึ้นใหม่ดูสดใส หรือจะจับคู่วิตามินซีกับวิตามินอี ที่ช่วยสร้างสารต้านอนุมูลอิสระ ลดเลือนริ้วรอย ให้ผิวกระชับ และป้องกันริ้วรอยก่อนวัยอันควรได้ ลองเลือกให้เหมาะกับความต้องการของคุณดูได้ค่ะ

แพคเกจต้องเหมาะสมสำหรับบรรจุเซรั่ม

สุดท้ายกันที่ขวดบรรจุเซรั่มวิตามินซีก็สำคัญนะคะ ต้องเลือกที่มีความทึบเพื่อป้องกันแสงแดดทำให้สารวิตามินซีเสื่อมสภาพ ดังนั้นเวลาซื้อต้องเลือกเซรั่มที่ขวดสีน้ำตาลทึบและฝาปิดสนิทเพื่อป้องกันอากาศเข้าก่อนที่เราจะเปิดใช้กันน้า เมื่อเปิดฝาใช้แล้วก็เก็บไว้ในที่เย็นเพื่อรักษาสภาพ และเมื่อใช้ไปรู้สึกว่าเนื้อเซรั่มเปลี่ยนสภาพหรือมีกลิ่นผิดปกติก็ควรทิ้งทันที่น้า

ไม่ยากเลยนะคะ กับการเลือกซื้อเซรั่มวิตามินซีดีๆ มาให้เพื่อให้เห็นผล ใครที่กำลังสนใจอยากหาสกินแคร์บำรุงผิว เริ่มจากเซรั่มก่อนก็ช่วยให้ผิวดีขึ้นได้อย่างรวดเร็วเมื่อใช้เป็นประจำได้น้า

ขอบคุณ : ofsunandearth,  youglowgal, rd.com, youngerskinguide, spabreaks, hotpot.tv

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.