5 วิธีกระชับรูขุมขนให้หน้าเนียน!

ใครที่รู้สึกว่ารูขุมขนกว้างแล้วผิวไม่เรียบเนียนเลย แถมพอรูขุมขนกว้างก็ยังเกิดปัญหาหน้ามันหมองคล้ำตามมาอีก จะแก้ปัญหายังไงดี? มาเลยค่า เรามีวิธีช่วยกระชับรูขุมขนง่ายๆ ที่สาวๆ สามารถเก็บเอาทำเองที่บ้านได้มาฝากค่ะ ส่วนผสมก็หาง่าย เอาไว้ทำเวลาว่างๆ อาทิตย์ละ 2-3 วันก็จะช่วยปรับสภาพผิวให้ดูดีขึ้นได้ จะมีวิธีไหนกันบ้างตามมาดูกันเลยค่ะ

ใช้น้ำแข็งถูบนใบหน้า 20 วินาทีเป็นประจำ

เลือกใช้น้ำแข็งก้อนที่สะอาดหรือจะทำเองด้วยการนำน้ำเปล่าไปต้มให้เดือดก่อนแช่เย็นให้แข็งแล้วนำมาใช้ก็ปลอดภัย จะใช้ถูบนหน้าโดยตรงหรือจะห่อผ้าบางๆ ก่อนนำมาถูบนใบหน้าช่วงเช้าเป็นเวลา 20 วินาทีหลังล้างหน้า ก็ช่วยให้รู้สึกผิวสดชื่น และความเย็นจากน้ำแข็งจะช่วยให้รูขุมขนหดตัว กระชับรูขุมขนได้อีกด้วยค่ะ ทำเป็นประจำผิวหน้าจะเนียนขึ้น ความมันบนใบหน้าก็จะลดลงอีกด้วยค่ะ

มาสก์หน้าด้วยมะนาวและดินสอพองอาทิตย์ละ 2-3 ครั้ง

เข้าครัวไปหยิบมะนาว น้ำผึ้ง แล้วหาดินสอพองมาใช้กัน ผสมน้ำมะนาวประมาณ 2-3 ช้อนชาและน้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ รวมกับดินสอพองประมาณให้พอมาสก์ทั่วทั้งหน้า ผสมทั้งหมดให้เข้ากันแล้วนำมามาสก์บนใบหน้าประมาณ 10 นาที วิตามินซีที่ได้จากมะนาว ความชุ่มชื้นที่ได้จากน้ำผึ้ง และความเย็นจากดินสอพอง จะช่วยบำรุงผิวให้กระจ่างใส ลดความมันบนใบหน้า เมื่อความมันบนใบหน้าลดลง รูขุมขนก็จะกระชับขึ้นได้ค่า

มะเขือเทศสดพอกหน้าครั้งละ 15-20 นาที

ใครที่มีปัญหาเรื่องรูขุมขนกว้าง ลองซื้อมะเขือเทศสุกมาเก็บไว้บ้างก็ดีนะ พอจะใช้ก็หยิบขึ้นมาล้างน้ำให้สะอาดแล้วปั่นหรือบดให้ละเอียดแล้วแช่เย็นไว้ 1 คืนก่อนนำมาพอกลงบนใบหน้า ครั้งละ 15-20 นาทีตามสะดวก แล้วล้างออก มะเขือเทศจะมีทั้งวิตามินซีและวิตามินเอ ช่วยกระชับรูขุมขนและความมันบนใบหน้าได้ นอกจากนี้ยังช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าออก ลดความหมองคล้ำและผิวขึ้นใหม่ก็จะดูอมชมพูขึ้นได้อีกด้วยน้า

ล้างหน้าด้วยน้ำเย็นทุกเช้าและเย็น

ใครที่แช่น้ำเย็นไว้ดื่ม ก็สามารถเอามาล้างหน้าหลังจากล้างน้ำเปล่าตอนใช้โฟมล้างหน้าได้นะคะ โดยน้ำเย็นจะช่วยกระชับรูขุมขนหลังล้างหน้าและยังช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นไว้ใต้ผิวหนัง ทำให้ผิวชุ่มชื้นได้อีกด้วย ใครที่รูขุมขนกว้างก็ลองใช้น้ำเย็นที่แช่ในตู้ล้างหน้าตอนเช้าและตอนเย็นหลังล้างเครื่องสำอางก็ได้เหมือนกันค่า

ใช้โทนเนอร์กระชับรูขุมขนเช็ดบนใบหน้าทุกวัน

อีกหนึ่งวิธีที่ช่วยกระชับรูขุมขนได้ ก็คือใช้โทนเนอร์ที่มีสรรพคุณช่วยลดความมันบนใบหน้า เช็ดหน้าก่อนแต่งหน้าในช่วงเช้า และใช้เช็ดหลังล้างเครื่องสำอางออกจนหมดในช่วงเย็น ทำเป็นประจำทุกวัน โทนเนอร์ที่ช่วยลดความมันจะช่วยให้รูขุมขนกระชับขึ้นได้ค่ะ เทใส่สำลีให้ชุ่มๆ แล้วเช็ดเบาๆ เท่านั้นก็ช่วยได้ค่า

ใครที่มีปัญหาเรื่องรูขุมขนกว้าง หน้ามันหมองคล้ำก็ลองเลือกใช้วิธีที่เรานำเสนอเพื่อกระชับรูขุมขนกันได้น้า เป็นวิธีที่สามารถทำเองได้ด้วยตัวเอง และของที่จะใช้ก็หาได้ง่ายอีกด้วยนะคะ

ขอบคุณ : beautylish.com, siamscope.com, bodycompassdiscovery, beautycosmeticperfume, lamire.jp

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)

About Author

Lolita. โลลิตา สาวชิค ชอบตามติดเรื่องฮิต อัพเดตเรื่องฮอต ทั้ง How to เคล็ดลับ และเทคนิคความสวย ความงาม Gossip อินเทรนด์ Life Style.

Leave A Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design