เลิกซะ! นอนทั้งๆ ที่หัวเปียก มีผลเสียมากกว่าที่คิด!!

สาวๆ หลายคนต้องเคยเป็นแบบนี้ เวลาออกไปทำงานกลับบ้านมาก็ค่ำมืด กว่าจะได้อาบน้ำสระผมก็ถึงเวลาต้องเข้านอนอีกแล้ว หลายคนก็เลยเข้านอนหลังจากสระผม ทั้งๆ ที่ผมยังไม่แห้ง! ซึ่งนี่แหละคือสิ่งที่ต้องย้ำเลยว่า อย่าทำอีกนะ! ลองไปดูผลเสียของการเข้านอนแบบผมเปียกๆ กันค่ะว่ามีอะไรบ้าง

1. คันหัวยุบยิบจนเสียบุคลิก

ลองสังเกตดูค่ะว่าหลังจากที่สระผมตอนกลางคืนแล้วเข้านอน จะเริ่มมีอาการคันหัวยุบๆ ยิบๆ ทั้งที่เพิ่งสระผมมา เราก็รู้สึกว่าสะอาดนะ แต่ทำไมถึงยังคันไม่หยุด บอกเลยว่าที่เพิ่งสระผมมา อาจจะไม่ได้สะอาดอย่างที่คิดก็ได้ เพราะการนอนทั้งที่ผมเปียกทำให้มีความชื้นจนเชื้อโรคสะสม แฝงตัวอยู่ในหนังศีรษะทำให้เราคันหัวบ่อย และต้องคอยเกาจนเสียบุคลิก ไม่โอเคนะจ๊ะ

2. รังแคมาเยือนแน่ๆ ไม่ต้องสืบ

หลังจากที่เกาหัวบ่อยๆ ลองสังเกตดูนะคะ ว่ามีรังแคร่วงลงมาให้เห็นหรือยัง ถ้ายังถือว่าโชคดีไป #แต่ก็ไม่ใช่ว่าจะไม่มี เพราะการเข้านอนทั้งที่หัวเปียกจะทำให้เกิดรังแคได้ง่ายมากกกกก นอกจากจะคันหัวแล้วยังมีโอกาสที่จะมีรังแคหล่นลงมาให้ดูไม่โอเค ใส่เสื้อสีเข้มทีไรแอบเขินทุกที แถมยังต้องมาคอยรักษารังแคด้วย

3. เป็นเชื้อรา หัวเหม็นอับ รักษายาก

แน่นอนว่าถ้ามีรังแค ส่วนหนึ่งอาจจะเป็นเพราะมีเชื้อราบนหนังศีรษะ จากความชื้นสะสมที่เราเข้านอนตอนหัวยังไม่แห้ง ทำให้มีกลิ่นเหม็นอับถึงแม้จะเพิ่งสระผมมาไม่นาน ซึ่งนอกจากจะทำให้มีกลิ่นแล้ว ยังรักษาไม่ง่ายด้วยนะคะ ต้องพบแพทย์หรือใช้ยากันนานเลยทีเดียว แค่คิดก็อยากจะเลิกสระผมตอนกลางคืนไปเลย

4. ผมร่วงหนักมาก

เมื่อหนังศีรษะเกิดโรค แน่นอนว่ารากผมก็ต้องอ่อนแอเช่นกัน โดยเฉพาะถ้าเป็นเชื้อรา รังแค อาจจะทำให้ผมหลุดร่วงได้ง่าย ไม่รวมกับ ผมที่แห้งเสียจากการทำเคมีหรือเสริมสวยตามปกติอีก คราวนี้ถ้าชะล่าใจอาจจะกลายเป็นสาวผมบางหรือหัวล้านได้แบบไม่รู้ตัวเลยนะคะ #กรี๊ดดด

5. มีผมหงอกไวกว่าปกติ

ในตอนกลางคืนเม็ดสีผมจะทำงานเวลาที่รากผมเติบโตและงอกยาวออกมา ถ้าเข้านอนทั้งๆ ที่มีความชื้น อาจจะทำให้การทำงานของเม็ดสีไม่มีประสิทธิภาพ จนกลายเป็นผมหงอกได้ง่ายกว่านั่นเองค่ะ

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)

About Author

Leave A Reply

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design