10 วิดีโอสอนทำอาหารเช้า ด้วยไข่และขนมปังสุดน่ากิน!

มื้อเช้า เป็นมื้อที่สำคัญเพราะร่างกายต้องการสารอาหารไปเปลี่ยนเป็นพลังงานที่จะต้องใช้เริ่มต้นวันกันนะคะ แต่หลายคนก็อาจจะไม่ได้ใส่ของสดไว้ในตู้เย็นมากมาย ก็จะนึกไม่ออก ว่าจะทำอะไรเป็นอาหารเช้ากินดี? มาทางนี้เลยค่าาา วันนี้เรามีวิธีทำอาหารเช้าง่ายๆ ที่ตุนไข่ ขนมปังและของอย่างผัก แฮม ชีสอีกเล็กน้อย ก็สามารถทำอาหารง่ายๆ ได้แล้ว จะมีวิธีทำแบบไหน เรามีมาฝากกัน 10 วิธี แต่ละเมนูน่ากินทั้งนั้นอีกด้วย อย่ารอช้า ตามมาดูด้วยกันเลยค่ะ

ขนมปัง ใส่ไข่ดาวในหลุมขนมปัง

วิธีนี้จะใช้ถ้วยหรือที่กดรูปวงกลม กดเอาขนมปังตรงกลางออกก่อน นำขนมปังที่กดออกไปทอดกับเนยในกระทะให้เหลืองเตรียมไว้ จากนั้นทาเนยบนขนมปังแผ่นแล้วทอดบนกระทะให้เหลืองทั้งสองด้าน จากนั้นตอกไข่ใส่หลุมตรงกลาง อบด้วยไฟเบา 2 นาที เสร็จแล้วปรุงรสด้วยซอส เกลือและพริกไทยตามชอบเลย ง่ายมากก

ขนมปังไข่และชีสอบร้อน

ต่อกันที่เมนูไข่อบขมปังและชีส ทำง่ายๆ เลยนะคะ แค่ทาเนยตามชอบลงบนขนมปังทั้ง 2 ด้าน ด้านหนึ่งใช้ช้อนกดจนเป็นหลุมตรงกลางลงไป เสร็จแล้วก็ตอกไข่ลงในหลุมขนมปัง ปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทย เสร็จแล้ววางชีสรอบๆ ขนมปัง โรยซ้ำด้วยชีสแข็งตามใจชอบก่อนนำไปอบในกระทะไฟอ่อนๆ หรือในเตาอบจนไข่สุกก็ใช้ได้ค่ะ

ขนมปังไส้ไข่ทอด

อีกวิธีทำอาหารที่ใช้ไข่กับขนมปัง คราวนี้มาเติมผักเล็กๆ อย่างแครอทหรืออื่นๆ ที่ชอบ โดยจะตีไข่ปรุงรสและผักที่หั่นชิ้นเล็กให้เข้าเตรียมไว้ แล้วตัดขนมปังเอาตรงกลางออก นำไปทอดในเนยเสร็จแล้วเทไข่ที่ผสมไว้ลงไปตรงกลาง ทอดให้เหลืองทั้งสองด้านและไข่สุก กินกับซอสมะเขือเทศก็อร่อยแบบง่ายๆ แล้วค่า

แซนวิชขนมปังชุบไข่ทอดพร้อมไส้ชีส

เริ่มกันที่ตีไข่ให้เข้ากันแล้วนำไปทอดเป้นแผ่นในกระทะ แล้วนำขนมปัง 2 แผ่นที่ไม่มีขอบลงไปชุบทั้งสองด้านแล้วทอดให้ไข่สุกค่อยกลับด้าน ให้ไข่ขึ้นมาอยู่ด้านบน เสร็จแล้วพับขอบไข่ขึ้นมาตรงกลาง วางด้วยชีสที่ชอบ รอให้ชีสละลายแล้วก็พับขนมปังทั้ง 2 แผ่นให้ทับกัน เสร็จแล้วนำมาพักไว้ โรยน้ำตาลลงในกระทะให้น้ำตาลละลาย นำขนมปังลงไปทอดกับน้ำตาลอีกครั้งก็นำขึ้นมาตัดแบ่งครึ่ง กินกับเครื่องดื่มที่ชอบ

โทสต์ฝรั่งเศส สไตล์เกาหลี

สำหรับวิธีนี้จะใช้ขนมปัง 2 – 3 แผ่นตามชอบนะคะ โดยวางชีสที่ชอบระหว่างแผ่นด้วย จากนั้นก็หันแบ่ง 4 ส่วน นำไปชุบไข่ที่ตีจนเข้ากันเอาไว้ แล้วนำขนมปังชุบไข่ไปทอดในกระทะที่ละลายเนยเอาไว้ ทอดจนไข่สุก โรยด้วยผงอบเชย จะช่วยให้หอมและหวานขึ้น เท่านี้ก็เสร็จสามารถกินได้แล้วค่า

แซนวิชไข่ญี่ปุ่น

แซนวิชไข่ทำง่ายๆ นะคะ โดยการต้มไข่ให้สุกแล้วแยกไข่แดงและไข่ขาวออกจากก่อน จากนั้นนำไข่แดงและไข่ขาวที่สุกแล้วมาบดกับกระชอนให้เนื้อเนียน ละเอียด เติมมายองเนสแล้วปรุงรสด้วยเกลือ น้ำตาล พริกไทยให้ได้รสตามชอบเตรียมไว้ จากนั้นสาวๆ ก็ทามายองเนสลงบนขนมปังแล้วนำไข่ที่ปรุงรสแล้วมาทาให้หนาตามใจชอบแล้วประกบด้วยขนมปังอีกแผ่น หั่นแบ่งครึ่งเป็นแซนวิชเท่านี้ กินคู่กับผลไม้เปรี้ยวๆ หวานก็อร่อยค่า

แซนวิชขนมปังชุบไข่ทอด สไตล์เกาหลี

คราวนี้เป็นวิธีที่ง่าย แต่หน้าตาน่ากินมาก แค่สาวๆ ตีไข่ให้เข้ากัน ปรุงรสที่ชอบแล้วทอดในกระทะก่อนนำขนมปัง 2 แผ่น ลงไปทอดกับไข่ รอให้ไข่สุกแล้วพลิกด้านขนมปังลงไปทอดกับกระทะให้ขนมปังเหลือง แล้วพับไข่เก็บขอบให้เท่ากับขนมปัง จากนั้นพับขนมปังให้เป้นแซนวิส ทานกับน้ำผลไม้ก็ได้แซนวิชไข่ทอดน่าอร่อยแล้วค่า

ขนมปังไข่ทอดแบบรสเผ็ด

ใครที่ชอบรสจัดและเครื่องเทศ ลองวิธีนี้เลยค่า ละลายเนยในกระทะผัดพริกและหอมใหญ่หั่นชิ้นเล็กๆ ให้หอม เมื่อได้ที่แล้วก็นำลงไปผสมกับไข่ที่ตีให้เข้ากันแล้ว ผสมผักชีหั่นกับขมิ้นผง เกลือและพริกป่นละเอียดคนให้เข้ากัน เสร็จแล้วก็นำขนมปังมาชุบไข่ก่อนนำไปทอดในเนยที่ละลายในกระทะ ตักผักและไข่ให้ชุ่มแผ่นขนมปัง แล้วอบไฟเบาให้เหลืองสุก กินกับมายองเนสและซอสมะเขือเทศได้ค่ะ

แซนวิชไข่และชีสแบบสตรีทฟู้ดส์เกาหลี

เริ่มกันด้วยปาดเนยลงบนขนมปังจำนวน 4 แผ่นเตรียมไว้ จากนั้นเตรียมแครอทซอย หอมใหญ่ และกะหล่ำปลี ซอยเป็นเส้นเล็กๆ ทั้งหมดนะคะ ผสมกับไข่ไก่เสร็จแล้วปรุงรสด้วยเกลือ พริกไทยดำแล้วคนให้เข้ากัน จากนั้นนำไปทอดให้สุก พยามทำให้เป็นแผ่นสี่เหลี่ยม 2 แผ่น ตอนที่ไข่กำลังสุกจะสามารถจัดทรงได้นะคะ เสร็จแล้วนำขนมปังมาปิ้งให้เหลืองทั้ง 2 ด้าน แล้ววางด้วยชีสให้ชีสละลายเล็กน้อย ก่อนวางด้วยไข่ที่ทอดไว้ ราดมายองเนสและซอสที่ชอบ ประกบคู่กับขนมปังเท่านี้ก็ได้แซนวิชน่าอร่อยแล้วค่า

แฮมชีสโทสต์

อีกหนึ่งสตรีทฟู้ดส์ของเกาหลีที่ทำง่ายๆ แค่ปิ้งขนมปังให้ด้านหนึ่งเหลืองตามชอบแล้วพักไว้ จากนั้นก็คนไข่ผสมกับกะหล่ำปลีซอยเป็นเส้นปรุงรสตามชอบแล้วนำไปทอดในกระทะ โรยตามด้วยชีสและแฮมเท่าที่ชอบเลยค่ะกลับด้านให้ไข่สุกทั้งสองด้าน เสร็จแล้วราดมายองเนสและซอสลงบนไข่ บนขนมปังทาซอสก่อนแล้วนำไข่แฮมชีสที่ทอดสุกแล้วมาวางแล้วประกบคู่กันก็พร้อมกินแล้ววว

ใครที่ชอบการทำอาหารแบบเอาไว้ทำง่ายๆ อย่างนักศึกษาหรือพนักงานออฟฟิศที่อยู่หอ ไม่ค่อยมีเวลาทำอาหารยากๆ ก็ลองเอาไว้ทำเองได้นะคะ ซื้อไข่กับขนมปัง ชีสหรือส่วนผสมอื่นๆ ติดตู้เอาไว้เล็กน้อยก็สามารถทำอาหารเช้าไว้กินเพื่อเป็นพลังงานก่อนไปทำงานและเรียนได้ค่ะ

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.