บอกต่อ!!  เคล็ดลับลดรอยสิว จุดด่างดำให้จางเร็วแบบง่ายๆ

การเป็นสิวคือเรื่องธรรมชาติที่สามารถเกิดขึ้นได้ไม่ว่าจะจากช่วงฮอร์โมนเปลี่ยน หรือจากการที่เกิดสิ่งสกปรกอุดตัน การติดเชื้อบนใบหน้าแล้วอักเสบหรือมีน้ำมันบนใบหน้ามากเกินไป ก็เป็นสาเหตุของการเกิดสิวได้นะคะ ซึ่งนอกจากปัญหาสิวที่ทำให้หนักอกหนักใจแล้ว สิวก็ทิ้งร่องรอยที่ทำให้ผิวดูไม่เรียบเนียน อย่างรอยสิวและจุดด่างดำเอาไว้บนใบหน้าหลังจากสิวหายอีก เป็นเรื่องน่ากลุ่มใจเลย แต่ไม่ต้องห่วง เพราะเรามีเคล็ดลับในการลดรอยสิวและจุดด่างดำ หลังเป็นสิวให้จางเร็วมาบอกต่อกัน ให้ผิวหน้าเรียบเนียนมั่นใจกันค่ะ

ทาครีมลดรอยสิวโดยเฉพาะ

เคล็ดลับแรก เลือกใช้ครีมที่ช่วยลดรอยสิว อย่างกลุ่มยาเรตินอยด์ อย่าง Benzac, Differin, Retin-a หรือครีมลดรอยสิวอย่าง Mederma,Hiruscar, Scagel ซึ่งจะเป็นกลุ่มยาทาผิวที่ช่วยผลัดเซลล์ผิวหมองคล้ำให้จางลงได้อย่างรวดเร็ว ซึ่งก่อนใช้ควรคุยกับแพทย์และเภสัชให้ดีก่อน เพื่อให้ถูกกับลักษณะสิวและรอยสิว จะได้เลือกใช้แล้วรอยสิวจางหายได้ไวมากขึ้นค่ะ

ทาครีมที่ให้ความชุ่มชื้นอย่างสม่ำเสมอ

อย่าปล่อยให้ผิวแห้ง เพราะผิวจะขับน้ำมันออกมาทำให้ผิวมันจนเป็นสาเหตุของการเกิดสิวซ้ำซากและรอยสิวก็จะหายได้ยากไปด้วยค่ะ ดังนั้นเวลาหลังเป็นสิว สาวๆ ควรเลือกใช้ครีมบำรุงผิวหน้าที่เป็นมอยเจอร์ไรซ์เซอร์ เพื่อบำรุงให้ผิวดูอิ่มน้ำสุขภาพดี เวลาที่ผลัดเซลล์ผิว ผิวจะได้ไม่แห้งและรอยสิว จุดด่างดำก็จะได้จางเร็วมากยิ่งขึ้นค่ะ

ใช้หอมแดงแปะลงบนรอยสิวอาทิตย์ละ 2-3 ครั้ง

น้ำมันในหอมแดงมีฤทธิ์ในหารช่วยผลัดเซลล์ผิว ลดการอักเสบของผิว ทำให้สิวยุบเร็วและรอยสิวจางเร็วอีกด้วยนะคะ สาวๆ สามารถใช้วิธีนี้ได้ตั้งแต่ตอนเริ่มเป็นสิว ด้วยการนำหอมแดงมาฝานเป็นชิ้นเล็กๆแล้วแปะบนสิวหรือรอยสิว ทิ้งไว้ประมาณ 10-15 นาทีแล้วล้างออก ทำเป็นประจำอาทิตย์ละ 2-3 ครั้ง รอยสิว และจุดด่างดำก็จะจางลงแบบเห็นได้ชัดเลยค่า

ใช้กรดธรรมชาติอ่อนๆ ลดรอยสิว จุดด่างดำ

กรดธรรมชาติอ่อนๆ สามารถเจอได้ในผลไม้รสเปรี้ยว หรือผลไม้ที่มีวิตามินซีเยอะๆ  อย่างในมะนาว มะเขือเทศก็มีนะคะ โดยกรดอ่อนๆ เหล่านี้จะช่วยผลัดเซลล์ผิวที่หมองคล้ำให้หลุดออก และวิตามินในผลไม้ที่มีวิตามินซีจะช่วยให้ผิวใหม่กระจ่างใส สาวๆ คนไหนที่มีปัญหารอยสิวสามารถใช้น้ำมะนาวทาลงบนรอยสิว จุดด่างดำแล้วทิ้งไว้ประมาณ 10-15 นาทีแล้วล้างออก หรือจะใช้เป็นมะเขือเทศปั่นผสมกับน้ำตาล สครับผิวหน้าอาทิตย์ละ 3 ครั้ง รอยสิว จุดด่างดำก็สามารถจางได้เร็วขึ้นค่า

DIY มาสก์หน้าจากมะละกอสุก

เป็นสูตรมาสก์หน้าธรรมชาติยอดนิยมสำหรับการลดรอยสิวและจุดด่างดำ ช่วยให้ผิวหน้ากระจ่างใสขึ้นได้อีกด้วย โดยในมะละกอจะมีเอนไซม์ปาเปนและไคโมปาเปนที่ช่วยสมานแผลและผลัดเซลล์ผิว ให้ผิวใหม่ดูกระจ่างใสมากขึ้น โดยสาวๆ สามารถซื้อมะละกอสุกน้ำมาล้างให้ยางออกหมดแล้วบดให้ละเอียด จะผสมน้ำผึ้งหรือโยเกิร์ตเพิ่มก็ได้นะคะ แล้วมาสก์ทิ้งไว้บนใบหน้า 10-15 นาทีก่อนล้างออก ทำอาทิตย์ละ 2-3 ครั้ง ก็จะช่วยลดสิว รอยสิวและจุดด่างดำก็จะลดลงด้วยค่า

เก็บเอาไว้ทำเองกันได้ ใครที่เป็นสิวและมีรอยสิว จุดด่างดำเยอะก็ลองเลือกเอาไว้ทำเพื่อแก้ปัญหาผิว ให้ดูเรียบเนียนและกระจ่างใสได้ แต่ถ้าหากสาวๆ คนไหนที่มีปัญหาสิวเยอะ ควรพบแพทย์เพื่อรับคำปรึกษาและรักษาให้ตรงกับปัญหาดีกว่านะคะ

ขอบคุณ : shop.com.mm, productnation.co, people.com, popsugar.com, lifeberrys.com

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)

About Author

Lolita. โลลิตา สาวชิค ชอบตามติดเรื่องฮิต อัพเดตเรื่องฮอต ทั้ง How to เคล็ดลับ และเทคนิคความสวย ความงาม Gossip อินเทรนด์ Life Style.

Leave A Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design