5 ประโยชน์ของการกระโดดเชือก สนุกด้วย ลดน้ำหนักดี!

สำหรับสาวๆที่รักสุขภาพ  แต่ไม่ค่อยมีเวลาและสถานที่ เรามีอีกหนึ่งตัวเลือกมานำเสนอกันค่ะ เป็นการออกกำลังที่หลายคนคงคุ้นเคยตั่งแต่เด็ก สนุกดีด้วยนะคะ ตอนเด็กๆ เอาไว้แข่งกับเพื่อนว่าใครทำได้มากกว่ากัน กับการกระโดดเชือก 555+ มันไม่ได้แค่สนุกๆน้า ขนาดกระโดดเล่นๆกับเพื่อนยังเหงื่อไหล เหนื่อยด้วย จัดเป็นการออกกำลังที่สนุกและง่ายมากๆเลยค่ะ นอกจากจะสนุกแล้ว นี้เป็น 5 ประโยชน์ที่เราต้องกลับมากระโดเชือกเลยล่ะคะ

เสริมสร้างกระดูกบริเวณข้อเท้าให้แข็งแรง

เคยสงสัยมั้ยค่ะ ว่าทำไมกีฬาหลายๆอย่าง 1 ในขั้นตอนการวอร์ม ต้องมีการกระโดดเชือกด้วย เพราะการกระโดดเชือกจะช่วยสร้างกระดูกให้แข็งแรง เวลาวิ่ง หรือกระโดดลอยตัว ข้อเท้ากระทบพื้นแล้วจะไม่พลิกค่ะ ดังนั้นการกระโดดเชือกจึงเป็นการช่วยให้กระดูกข้อเท้าแข็งแรง

ช่วยสร้างสมดุลให้ร่างกาย

เวลากระโดดเราจะเหยียดหลังให้ตึงเพื่อสร้างสมดุลให้ร่างกาย เพื่อเวลาลงช่วงข้อเท้าจะไม่เจ็บมาก และอีกวิธีในการกระโดดเชือกที่จะช่วยสร้างสมดุลให้ร่างกายได้ดีมากๆวิธีหนึ่งคือ กระโดดสลับขาค่ะ กระโดดด้วยเท้าทีละข้าง จะช่วยสร้างสมดุลให้ร่างกายมากขึ้น แล้วเวลาเราเดิน หรือทำกิจกรรม จะช่วยให้เราดูดีขึ้นค่ะ

1

ขยายหลอดเลือดหัวใจ 

การกระโดดเชือกจะช่วยให้ร่างกายเผาผลาญพลังงานและนอกจากนี้ ยังช่วยให้หลอดเลือดหัวใจขยายตัว หายใจได้ลึกขึ้น หัวใจก็จะแข็งแรงขึ้นด้วยนะคะ ลองกระโดดเชือก สัปดาห์ละ 3 – 5 ครั้ง ครั้งละ 20 – 25 นาที นอกจากหุ่นจะดี ยังช่วยให้หัวใจแข็งแรงด้วยนะคะ

ช่วยให้ร่างกายทำงานได้คล่องแคล่วขึ้น

การกระโดดเชือกเป็นการวอร์มและช่วยให้ร่างกายผสานการทำงานได้ดีขึ้น การกระโดดเชือกจึงเป็นที่นิยมในการใช้วอร์มออกกำลังก่อนเล่นจริง ลองกระโดดเชือกเลยค่ะ

ช่วยสร้างกล้ามเนื้อส่วนบนให้แข็งแรง

 

การกระโดดเชือก ไม่ได้ช่วยแค่ให้ข้อเท้า หรือกล้ามเนื้อช่วงขาแข็งแรงเท่านั้นนะคะ แต่การแกว่งเชือกให้สัมพันธ์กับการกระโดดก็ช่วยให้กล้ามเนื้อต้นแขนแข็งแรงเช่นกัน และยิ่งกล้ามเนื้อบริเวณหน้าอก ถ้าคุณสาวๆใส่บราที่ช่วยกระชับหน้าอกการกระโดดเชือกแบบนี้จะช่วยให้กล้ามเนื้ออกแข็งแรง กระชับด้วยค่ะ

ลดน้ำหนัก

Thank you for picture – womenandwellness.com

อ่านจบแล้ว เวลาจะออกกำลังให้สนุก ให้กระโดดเชือกเป็นอีกทางหนึ่งนะคะ ใช้พื้นที่ไม่เยอะ ท่าไม่ยาก แต่ได้ประโยชน์หลายอย่าง ลองเลยค่ะ ^0^

About Author

Lolita. โลลิตา สาวชิค ชอบตามติดเรื่องฮิต อัพเดตเรื่องฮอต ทั้ง How to เคล็ดลับ และเทคนิคความสวย ความงาม Gossip อินเทรนด์ Life Style.

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design