How to : ตัดผมแตกปลายให้เป็นทรงสวย ทําผมง่ายๆด้วยตัวเอง!

เป็นใคร ใครก็ต้องเบื่อล่ะค่ะ ผมแตกปลายให้เส้นผมดูชี้ฟูไม่มีน้ำหนัก หวีผมก็ยาก ทำทรงอะไรก็ไม่ค่อยสวย ไม่ต้องพูดถึงการปล่อยผม เพื่อโชว์เส้นผม ยาวสลายเก๋ๆเลยค่ะ หมดสิทธิ์ แต่ที่เซ็งมากกว่าคือ เข้าร้านทำผมแล้วบอกช่างทำผมว่า “เอาออกนิดเดียวนะคะ” แต่ช่างทำผมตัดตรงออกไปเกือบ 5 นิ้ว!!! ใครเคยเจอเหตุการณ์แบบนี้ บอกได้คำเดียวเลยว่า #ร้องไห้หนักมาก แต่วันนี้ลิตามีวิธี ทำง่ายๆด้วยตัวเอง ด้วยการตัดผมเองให้ดูมีเลเยอร์มาฝากค่ะ และยังช่วยตัดเอาผมแตกปลายออกแบบไม่ต้องทะเลาะกับช่างทำผมด้วย! สนใจแล้วก็เชิญดูเลยค่ะ ขอเตือนนิดนึงนะคะว่า ระหว่างตัด ใจเย็นๆกันนะคะ ^0

 อุปกรณ์ที่ต้องใช้

– กรรไกรตัดผม

– กรรไกรซอยผม

– หวีซี่ถี่

– หวีซี่ห่าง

– กิ๊บติดผมตัวใหญ่

ทําผมง่ายๆด้วยตัวเอง21

How to : ตัดผมแตกปลายให้เป็นทรงสวย ทําผมง่ายๆด้วยตัวเอง!

ทําผมง่ายๆด้วยตัวเอง1 ทําผมง่ายๆด้วยตัวเอง8

เรื่มแรกจากการเอาน้ำลูบผมให้ผมชื้นๆนะคะไม่ต้องเปียกมาก จากนั้นก็แสกกลางแบ่งผม 2 ข้างให้เท่ากัน

หวีให้เรียบร้อยทั้งสองข้าง เพื่อควาามสะดวกในการวัดว่าตัดเท่ากันรึยัง 555+

ทําผมง่ายๆด้วยตัวเอง9

หลังจากหวีผมได้เรียบร้อยแล้ว ก็แบ่งผมข้างหน้า ข้างหลังเท่าๆกัน

ทําผมง่ายๆด้วยตัวเอง10

แบ่งผมเป็นครึ่งหน้า ครึ่งหลังเสร็จเรียบร้อยแล้ว ก็เก็บผมครึ่งหน้าไว้ ด้วยการติดกิ๊บ เราจะตัดผมข้างหลังก่อนค่ะ ใช้หวีซี่ถี่นะคะ หวีผมข้างหลังมาในแนวตั้งตามรูปข้างบน แล้วเล็มปลายผมออก ประมาณ 1 นิ้วครึ่ง เอาผมแตกปลายออกให้หมดค่ะ

ทําผมง่ายๆด้วยตัวเอง11

หลังจากที่ตัดผมปลายผมแห้งเสียเสร็จแล้วนะคะ ก็ปล่อยผมด้านหน้า แต่ไม่ใช่ว่าจะตัดได้เลยนะ ต้องแบ่งผมด้านหน้าออกเป็นครึ่งด้านหน้า ด้านหลังเป็นครั้งที่ 2 ก่อน ก็ก็ตัดปลายผมแห้งด้านหน้า ส่วนหลังออกก่อนค่า

ทําผมง่ายๆด้วยตัวเอง12

ตัดด้านหน้า ส่วนหลังออกแล้ว ก็ตัดด้านหน้าส่วนหน้าออกเลยค่ะ สรุปคือ ในการตัด 1 ข้าง จะแบ่งผม 2 ครั้ง แต่มี 3 ส่วน

โดยในการแบ่งครั้งแรก จะเป็นผมตั่งแต่กลางหัว จนถึงหลังหัว

แล้วก็แบ่งผมครั้งที่ 2 เป็นการแบ่งครึ่งอีกครั้ง ของผมส่วนหน้าค่ะ โดยจะตัดเอาแต่ส่วนที่ผมแตกปลายออกก่อนนะคะ

ทําผมง่ายๆด้วยตัวเอง13

หลังจากที่เล็มเอาผมแตกปลายออกไปแล้ว เราก็จะจับผมด้านนอกออกขึ้นมาอีกครั้ง แล้วเล็มเอาส่วนที่ไม่เท่ากัน ตัดให้เท่ากัน ไม่ได้ตัดทั้งหวันนะคะ เอาเฉพาะโซนผมที่อยู่ด้านนอกพอ พอทำข้างหนึ่งเสร็จ ก็ทำกับอีกข้างในแบบเดียวกันเลยค่ะ

ทําผมง่ายๆด้วยตัวเอง14

พอตัดทั้ง 2 ข้างได้แล้ว ที่นี้เราก็จะมาหวีผมด้านหลังให้เรียงตัวเป็นแนวตั้งแบบในรูปนะคะ แล้วตัดปลายผมเฉียงขึ้นมาประมาณสัก นิ้งครึ่งพอค่ะ ให้เฉียงขึ้นด้านบนน้า จะได้ดูมีวอลลุ่ม ทำทั้งหัวนะคะ ค่อยๆไล่ตัดตั่งแต่ด้านหลังมาจนถึงกลางหัวค่ะ ไม่ถึงด้านหน้า

ทําผมง่ายๆด้วยตัวเอง15 ทําผมง่ายๆด้วยตัวเอง16

หลังจากตัดเฉียงทั้ง 2 ด้านแล้ว มันก็อาจจะไม่เท่ากันได้ วิธีตัดให้ผมเท่ากันก็คือ หวีผมด้วยหวีซี่ห่าง รวมผมทั้ง 2 ข้างเข้าด้วยกัน เริ่มจากด้านหลังหัวก่อนนะคะ แล้วตัดปลายที่ไม่เท่ากันออก เริ่มจากด้านหลังมา แล้วก็กลางหัว สุดท้าย ก็จบที่ด้านหน้าค่ะ

ทําผมง่ายๆด้วยตัวเอง17

จากนั้น จับผมด้านหน้าขึ้นมาใช้ใช้กรรไกรซอย รูดมาตามแนวผมแบบในรูปเลยค่า ขั้นตอนนี้ จะช่วยให้ผมสไลค์ลงมาเรียงตัวสวย ไม่เป็นแนวเดียวกันแข็งทื่อ ทำให้ผมดูพริ้วตอนทำเสร็จค่ะ

ทําผมง่ายๆด้วยตัวเอง18

ทําผมง่ายๆด้วยตัวเอง19

ใช้กรรไกรซอยรูดผม ด้านหน้า ก็ซอยด้านหน้า ถ้าเป็นผมด้านหลัง ก็ซอยด้านหลังของแนวผม ส่วนผมส่วนกลาง ก็ซอยบริเวณผมด้านนอก ให้ดูมีเลเยอร์ พองตัวสวยค่ะ ทำทั้ง 2 ข้างเสร็จ ก็เป็นอันเสร็จแล้วค่ะ

เสร็จแล้ว

ทําผมง่ายๆด้วยตัวเอง2

หลังจากตัดเสร็จ ปลายผมแตกปลายก็จะหายไป และทำให้ผมดูบางแต่มีเลเยอร์เรียงชั้นตัวสวย เหมือนออกจากร้านเลยค่ะ >_<

Thank you and see full VDO more 

About Author

Lolita. โลลิตา สาวชิค ชอบตามติดเรื่องฮิต อัพเดตเรื่องฮอต ทั้ง How to เคล็ดลับ และเทคนิคความสวย ความงาม Gossip อินเทรนด์ Life Style.

Comments are closed.

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design