แต่งหน้าใสๆ สะกดทุกสายตาด้วย สโมกกี้อาย สีฟ้า

เวลาแต่งตาสโมกกี้อาย จำเป็นต้องสีแรงๆ อย่างสีดำด้วยหรอ? หรือแต่งแล้วจะต้องออกมาแรงๆ ตาสีดำดุดัน กับปากสีแดงเท่านั้นรึเปล่า สำหรับการแต่งสโมกกี้อาย ที่จะสวย? ไม่จริงค่ะ สโมกกี้อาย ก็เอามาแต่งกับการแต่งหน้าใสๆได้ อย่างเช่นการแต่งตาเป็นลุคสโมกกี้อายด้วยสีฟ้า เป็นสโมกกี้อายสีฟ้า ที่จัดว่าไม่แรงมาก แต่กลับช่วยให้ดวงตาดูโดดเด่น และดึงดูดให้มองมากๆ >_< แตะแต่งสโมกกี้อาย สีฟ้า ยังไงให้ทั้งดูใส และดวงตาโดดเด่น มาดูวิธีแต่งตาด้วยสีฟ้ากันเลยค่ะ

วิธีแต่ง สโมกกี้อาย สีฟ้า

สโมกกี้อาย สีฟ้า

Thank you – blog.lulus.com

ขั้นที่ 1 ใช้แปรงแบนทาอายแชโดว์สีขาวลงบนเปลือกตาให้ทั่วเป็นรองพื้นก่อน

ขั้นที่ 2 จากนั้นใช้อายไลน์เนอร์ เขียนให้ชิดขอบตามาที่สุด ตั่งแต่กลางตาจนถึงหางตา ตวัดหางยกขึ้นเล็กน้อยให้ได้รูปด้วยน้า

ขั้นที่ 3 ใช้อายแชโดว์สีเทา ทาตามเส้นอายไลน์เนอร์ทำเป็นเงา ด้านหางตาก่อนนะคะ

ขั้นที่ 4 ใช้อายแชโดว์สีดำ ทาวนตั่งแต่กลางเปลือกตาจนถึงบริเวณหางตา ใช้พู่กันเบรนสีดำช่วงหางตา ให้สีดูกลมกลืน

ขั้นที่ 5 ใช้แปรงแตอายแชโดว์สีฟ้า ทาทับอายแชโดว์สีดำ แล้วเกลี่ยให้กลมกลืนกัน โดยเฉพาะช่วงหางตา ให้ทาอายแชโดว์ให้ดูยกปีกเล็กๆที่หางตา เพื่อลุคที่ดูโฉบเฉี่ย

ขั้นที่ 6 ใช้แปรงแตอายแชโดว์เนื้อสีขาวมีประกายกลิสเตอร์ ทาบริเวณหัวตา ให้ดูมีมิติและความสว่าง ทั้งบริเวณหัวตาล่างและบน จากนั้นก็กรีดอายไลน์เนอร์ซ้ำให้เข้นขอบตาชัดขึ้น

ขั้นที่ 7 ปัดมาสคาร่าให้หนา จะช่วยให้ตาดูโต น่ามองขึ้นค่ะ

แค่ 7 Step ก็ได้ดวงตาแบบสโมกกี้อาย ที่สุดแสนจะดึงดูงชวนมอง แถมยังแต่งได้ทุกวัน สีไม่เว่อร์ หรือแรงไป จะทากับลิปสติกสีไหนก็ดูดี แต่งไปเที่ยว หรือทำงานได้เลยนะคะ สาวๆที่หลงไหลการแต่งตาแบบสโมกกี้อาย จะพลาดได้ยังไงคะ? >_<

About Author

Lolita. โลลิตา สาวชิค ชอบตามติดเรื่องฮิต อัพเดตเรื่องฮอต ทั้ง How to เคล็ดลับ และเทคนิคความสวย ความงาม Gossip อินเทรนด์ Life Style.

Comments are closed.

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design