คิ้วบางต้องลอง! สูตรบำรุงคิ้วให้ดกดำ ขนคิ้วไม่ร่วง

เคยแอบอิจฉาสาวคิ้วหนากันบ้างไหมคะ เพราะสาวใดที่มีคิ้วหนาได้รูปอยู่บนใบหน้านั้น มักจะทำให้ดูดี ดูคม ส่วนสาวคิ้วบางหากวันไหนไม่ได้เขียนคิ้ว อาจแลดูเหมือนคนป่วยไปเลย แต่อย่าเพิ่งเบื่อคิ้วตัวเองไปเลยนะคะ เพราะวันนี้เรามีสูตรเด็ดที่ช่วยบำรุงขนคิ้วให้ดกดำไม่ร่วง ด้วยวิธีที่ปลอดภัย ใครอยากรู้เลื่อนไปดูเลยค่ะ

ดอกอัญชัน

อัญชันเป็นสมุนไพรที่มีคุณสมบัติเด่นในเรื่องของการปลูกคิ้ว นิยมทำกันมาตั้งแต่โบราณจนถึงปัจจุบัน เนื่องจากดอกอัญชันมีสาร “แอนโธไซยานิน” ที่มีสรรพคุณช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของโลหิต บำรุงรากคิ้วให้งอกขึ้นมาใหม่ ดูหนาและดกดำขึ้นกว่าเดิม เพียงใช้น้ำดอกอัญชันมาทาคิ้ว ทิ้งไว้ 20-30 นาทีแล้วล้างออก หรือจะนำมาบดกับน้ำมันมะพร้าว กรองเอาแต่น้ำก็ได้ผลดีเช่นกัน

หอมหัวใหญ่

ในหอมหัวใหญ่มีสารกำมะถัน เป็นอีกหนึ่งยาดีที่จะทำให้คิ้วหนา ดกดำได้ดั่งใจ เนื่องจากสารกำมะถันจะทำปฏิกิริยากับรากคิ้ว ช่วยให้งอกออกมาใหม่ และแข็งแรงไม่ร่วงง่าย แค่ใช้สำลีซับน้ำจากหัวหอมแล้วนำมาทาบนคิ้วประมาณ 30 นาที แล้วล้างออก แต่ต้องระวังจะแสบตานะคะ สำหรับวิธีนี้แนะนำให้ทำ สัปดาห์ละ 5-6 ครั้ง จะเห็นผลชัดเจนใน 8 สัปดาห์

ว่านหางจระเข้

สมุนไพรไทยมากประโยชน์อย่างว่านหางจระเข้ นอกจากจะใช้บำรุงเส้นผมแล้วยังใช้บำรุงขนคิ้วได้ดีอีกด้วย ในว่านหางจระเข้มีเอนไซม์ ที่ช่วยในเรื่องของความชุ่มชื่น พร้อมกับบำรุงรากคิ้วกระตุ้นการเกิดใหม่ แถมยังอ่อนโยนต่อผิว ปลอดภัยสำหรับคนผิวแพ้ง่าย

น้ำมันจากธรรมชาติ

ทั้งน้ำมันมะกอกและน้ำมันมะพร้าว ล้วนมีวิตามินบีและอี เป็นสิ่งสำคัญในการช่วยบำรุงการเติบโตของขนคิ้ว พร้อมทั้งกระตุ้นการเกิดใหม่ของเส้นขน แถมท้ายมาด้วยความชุ่มชื่นทำให้ขนคิ้วมีสุขภาพดี ไม่หลุดร่วง เพียงนำน้ำมันจากธรรมชาติมาทาไว้บนคิ้ว ทิ้งไว้ 10-15 นาที หรือทิ้งไว้ทั้งคืน แล้วเช็ดออกด้วยน้ำสะอาด

ขอบคุณ thekitchn, webmd, plantbasednews

LADYISSUE คือ เว็บผู้หญิงอันดับ  1  อัพเดทกระแสฮิต ทาง LINE ฟรี !
Add friend ที่ ID : @ladyissue
เพิ่มเพื่อน

About Author

Leave A Reply

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design