สูตรลดรูขุมขนกว้าง ให้หน้ากลับมาเนียน!

ปัญหารูขุมขนกว้างนั้น มีอยู่ด้วยกันหลายสาเหตุ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องฮอร์โมน ผิวที่ผลิตน้ำมันออกมามากเกินไป หรือพันธุกรรม แม้ไม่ได้เป็นจุดเด่นเหมือนปัญหาสิว แต่ก็ทำให้ผิวหน้าไม่เรียบเนียน แต่งหน้าไม่ติดทน โดยเฉพาะคนผิวมัน แม้ว่าปัจจุบันยังไม่มีวิธีการรักษาให้หายขาด แต่ก็มีวิธีรับมือและป้องกันไม่ให้รูขุมขนขยายกว้างได้ ด้วยวิธีง่ายๆ ดังนี้

ล้างหน้าอย่างถูกวิธี

วิธีล้างหน้าเพื่อดูแลรูขุมขนที่กว้างนั้น ควรล้างหน้าวันละ 2 ครั้ง และปิดท้ายด้วยน้ำเย็น เพื่อช่วยให้รูขุมขนหดตัวลงหลังจากชำระล้างสิ่งสกปรกออกไป ทำให้หน้าเรียบเนียนขึ้น นอกจากนี้ยังต้องเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าให้เหมาะสมกับสภาพผิวของเราด้วย

เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ถนอมผิว

ผู้ที่มีรูขุมขนกว้างควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของเรตินอยด์ ที่ช่วยป้องกันไม่ให้เกิดการอุดตัน หรือส่วนผสมที่มีความอ่อนโยนต่อผิว เช่น โรสแมรี่ ลาเวนเดอร์ เพื่อป้องกันรูขุมขนขยายกว้างและยังช่วยไม่ให้ผิวระคายเคืองอีกด้วย

รักษาเฉพาะจุด

รูขุมขนกว้างที่มองเห็นได้ชัด ส่วนมากมักจะเป็นบริเวณที่เกิดความมันบนใบหน้า เช่น จมูก แก้ม หน้าผาก ดังนั้นการรักษาเฉพาะจุดก็เป็นอีกวิธีที่สามารถทำได้เพื่อความเรียบเนียนสม่ำเสมอบนใบหน้า อาจจะเป็นการมาสก์หน้า หรือทำเลเซอร์ลดรูขุมขนกว้าง

หลีกเลี่ยงแสงแดด

โดนแดดจนทำให้ผิวแห้งเสียนั้น ก็เป็นสาเหตุที่ทำให้รูขุมขนกว้างได้เช่นเดียวกัน หากคุณอยากจะรับมือกับปัญหารูขุมขนกว้างอย่างได้ผล ควรหลีกเลี่ยงการโดดแสงแดดเป็นเวลานานๆ เพื่อป้องกันรังสียูวีทำร้ายผิว หรือหากจำเป็นต้องอยู่กลางแดดจ้า ควรหาวิธีป้องกัน เช่น ทาครีมกันแดด แต่งกายมิดชิด เป็นต้น

ขอบคุณ butterskin, pennmedicine, self

LADYISSUE คือ เว็บผู้หญิงอันดับ  1  อัพเดทกระแสฮิต ทาง LINE ฟรี !
Add friend ที่ ID : @ladyissue
เพิ่มเพื่อน

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

About Author

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design