เรื่องน่ารู้ก่อนเตรียมตัว แว็กซ์หนวด!

ขนหย่อมน้อยๆ ที่ขึ้นอยู่บนริมฝีปาก ที่แม้แต่ผู้ชาย ยังต้องโกนทิ้ง นับประสาอะไรที่มันมาขึ้นอยู่บนใบหน้าผู้หญิง! หนวดเนี่ย เป็นขนที่สาวๆ อย่างเราไม่ค่อยพึงปรารถนาสักเท่าไหร่ แต่มันขึ้นมาแล้วนี้น้า ก็ต้องกำจัด วิธีกำจัดก็มี โกนที่เสี่ยงถูกใบมีดโกนบาด เป็นสาวหน้าบากเอวง่ายๆ กับ แว็กซ์มันซะเลย …. ซึ่งดูเหมือนจะเป็นวิธีที่ง่ายที่สุดแล้วนะคะ สำหรับการกำจัดหนวด ให้หน้าเกลี้ยง เนียนใส แต่ก่อนจะไปทำ ก็ควรรู้ข้อมูลพวกนี้ไว้ก่อนจะดีกว่านะคะ

ความสะอาดต้องมาก่อน

ตรวจสอบขี้ผึ้ง หรือน้ำมันอะไรทั้งหลายที่คุณจะนำมาแว็กซ์ขนบนใบหน้า ว่าสะอาดดีแล้วจริงๆ เพื่อป้องกันการระคายเคืองบนใบหน้า ที่อาจจะลุกลามเป็นปัญหาผิว หรือการแพ้ขึ้นได้นะคะ ดังนั้น อย่าลืมเรื่องความสะอาดกันนะ

แป้งเด็กช่วยได้

เนื่องจากการแว็กซ์ขนเนี่ย จะทำให้เกิดการระคายเคืองบริเวณที่แว็กซ์ การทาแป้งเด็กลงบนใบหน้าก่อน จะช่วยให้รูขุมขนเปิด แล้วการแว็กซ์จะง่ายขึ้น หลังจากการแว็กซ์เสร็จแล้ว แป้งเด็กก็ยังช่วยบรรเทาอาการระคายเคืองด้วยนะ

แอลกอฮอล์ปิดรูขุมขน

แว็กซ์หนวด3

หลังแว็กซ์หนวดออกไปแล้วนั้น รูขุมขนก็จะเปิดกว้าง และมีการระคายเคือง ใช้แอลกอฮอล์ล้างแผล เช็ดค่ะ จะช่วยปิดรูขุมขน และอาการระคายเคืองได้น้า

Thank you for picture – www.city-lens.com

บำรุงด้วยเจลว่านหางจระเข้

แว็กซ์หนวด2

เพราะหลังจากการแว็กซ์ไปแล้ว จะเกิดเป็นรอยแดง เหนือริมฝีปาก แล้วก็ระคายเคืองด้วย ครีมเจลว่านหางจระเข้ จะจัดการปัญหาเหล่านี้ให้คุณเองค่ะ

ทางเลือกอื่นๆ

ถ้าเกิดไม่ไหวจริงๆ กับการแว็กซ์ขนบนใบหน้า แล้วยิ่งเป็นบริเวณเนื้ออ่อนๆ เหนือริมฝีปาก ก็ลองทางอื่นก็ได้นะคะ ทั้งการโกน การเลเซอร์เอาขนออกก็ได้เหมือนกัน

Thank you – www.instyle.com

About Author

Lolita. โลลิตา สาวชิค ชอบตามติดเรื่องฮิต อัพเดตเรื่องฮอต ทั้ง How to เคล็ดลับ และเทคนิคความสวย ความงาม Gossip อินเทรนด์ Life Style.

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design