เคล็ดลับแก้หน้ามันเมือกระหว่างวัน!!

ผู้ที่มีใบหน้ามันระหว่างวัน นอกจากจะสร้างความไม่มั่นใจแล้ว ยังสร้างความรำคาญที่ต้องคอยซับหน้าทั้งวัน แต่หากคุณลองทำตามวิธีที่เรานำมาบอกเล่าเก้าสิบให้ฟังดังต่อไปนี้ ก็จะรู้ว่าปัญหาหน้ามันระหว่างวัน ไม่ใช่เรื่องยากเกินไปที่จะแก้ไข หากใครอยากรู้ไปดูเคล็ดลับพร้อมกันเลยค่ะ

เลือกผลิตภัณฑ์ที่ควบคุมความมัน

รู้หรือไม่ อีกสาเหตุหนึ่งของความมันบนใบหน้าเกิดจากสาเหตุผิวหน้ามีสภาพผิวที่แห้ง ต่อมไขมันจึงต้องผลิตน้ำมันเพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นปกป้องผิวของใบหน้า ดังนั้นควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีความอ่อนโยนมีส่วนประกอบของสารเคมีน้อยที่สุด เน้นประเภทมอยส์เจอไรเซอร์ และคอลลาเจน เพื่อบำรุงผิวให้มีความชุ่มชื้น ยึดหยุ่น เมื่อสภาพผิวชุ่มชื่น การผลิตน้ำมันบนใบหน้าก็น้อยลง

มาสก์หน้าด้วยวิธีธรรมชาติ

มาสก์หน้าด้วยวัตถุดิบธรรมชาติที่หาได้ง่ายๆ รอบตัว ไม่ว่าจะเป็น ว่านหางจระเข้ มะเขือเทศ แตงกวา สับปะรด มะนาว เหล่านี้จะช่วยให้ใบหน้ามีความชุ่มชื่น ลดความมัน ที่เป็นสาเหตุทำให้หน้าหมองคล้ำ และยังมี AHA ช่วยเพิ่มความขาวใสให้ใบหน้าอีกด้วย

กินอาหารที่ช่วยลดความมันของผิว

อาหารเป็นอีกหนึ่งตัวการที่เป็นสาเหตุของการเพิ่มการผลิตน้ำมันบนใบหน้า ดังนั้นควรเลือกทานอาหารที่อุดมไปด้วยเส้นใยและวิตามีนซี เช่น ผักสีเขียว ส้ม อโวคาโด ถั่ว ธัญพืช ซึ่งนอกจากจะช่วยบำรุงผิวแล้ว ยังสามารถช่วยป้องกันการหลั่งน้ำมันของผิวได้อีกด้วย

ล้างหน้าให้ถูกวิธี

การล้างหน้าบ่อยเกินไปเป็นการกระตุ้นให้ต่อมน้ำมันผลิตน้ำมันมากขึ้น เนื่องจากความชุ่มชื้นถูกชำระล้างออกไปด้วยเช่นกัน ดังนั้นควรล้างหน้าแค่พอดี คือหลังตื่นนอนตอนเช้า และตอนชำระร่างกายก่อนเข้านอนก็เพียงพอแล้ว ในการล้างหน้าควรเลือกผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่มีส่วนผสมของมอยส์เจอไรเซอร์ ช่วยในการบำรุงผิว นวดคลึงขัดเบาๆ ให้ทั่วในระหว่างล้างหน้า หลังจากล้างออกแล้วปิดท้ายด้วยการใช้น้ำเย็นล้างหน้าอีกครั้งเพื่อเป็นการกระชับรูขุมขน

ขอบคุณ makeup, eatthis

LADYISSUE คือ เว็บผู้หญิงอันดับ  1  อัพเดทกระแสฮิต ทาง LINE ฟรี !
Add friend ที่ ID : @ladyissue
เพิ่มเพื่อน

About Author

Leave A Reply

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design