รวมทิปส์ดูแลผิวมัน ที่คนหน้ามันต้องรู้!!

คนหน้ามันคงปวดตับสุดๆ เวลาที่หน้ามันเยิ้ม เงาจนนึกว่าไปตกถังน้ำมันที่ไหนมา รีบมาแก้ปัญหานี้กันดีกว่าค่ะ ถ้าไม่อยากจะรำคาญกับความหน้ามัน วันนี้เรารวมทิปส์ดูแลผิวมันที่คนหน้ามันต้องรู้และต้องทำมาบอกต่อ!!

งดใช้ออยล์และส่วนผสมจากออยล์ทุกชนิด

สำหรับผู้ที่มีผิวหน้ามัน การเลือกผลิตภัณฑ์มาใช้ ไม่ว่าจะเป็นขั้นตอนไหนก็ตาม ควรหลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของน้ำมัน เพราะจะยิ่งเพิ่มความมันให้กับใบหน้าของเราขึ้นไปอีก แนะนำเลือกใช้ผลิตภัณฑ์แบบ Oil-Free หรือผลิตภัณฑ์ที่ช่วยบำรุงผิวเป็นเนื้อครีมที่บางเบา ดูดซึมได้ง่ายจะดีกว่า

ใช้โทนเนอร์เช็ดหน้า แต่ต้องไม่มีแอลกอฮอล์

ผิวมันมักพ่วงมาด้วยปัญหาสิว ที่มีสาเหตุจากการชำระล้างหน้าไม่สะอาดจึงเกิดการหมักหมมสิ่งสกปรกในรูขุมขน ดังนั้นหลังการล้างหน้าควรทำความสะอาดด้วยโทนเนอร์อีกครั้ง และควรเลือกใช้โทนเนอร์ที่ช่วยกระชับรูขุมขนและคุมมันได้ด้วยยิ่งดี ที่สำคัญต้องเป็นชนิดปราศจากแอลกอฮอล์ ซึ่งเป็นสาเหตุของการกระตุ้นให้ต่อมไขมันผลิตน้ำมันออกมาเยอะนั่นเองค่ะ

เลือกครีมกันแดดที่เป็นเนื้อเจล

ครีมกันแดดชนิดเจล จะมีเนื้อที่มีความบางเบา ดูดซึมรวดเร็ว เนียนเรียบช่วยปกปิดรูขุมขน ไม่อุดตันและไม่เกิดคราบขาว หรือไม่ทำให้เหนียวเหนอะหนะเท่าชนิดที่เป็นเนื้อครีมหนักๆ ดังนั้นจึงควรเลือกกันแดดเนื้อเจลหรือเนื้อกันแดดที่มีความแห้งง่าย ซึมไว จะได้ไม่ทำให้หน้ามันและเหนียว

ลดอาหารที่ทำให้หน้ามัน

งดรับประทานอาหารที่ส่งผลกระตุ้นการทำงานของต่อมไขมัน เช่น เนื้อแดง และของทอดต่างๆ ที่จะทำให้เราได้รับไขมันไม่อิ่มตัวมากเกินไป อาหารประเภทของหวาน น้ำตาล แป้งสาลีที่ผ่านการขัดสี ล้วนเป็นอาหารที่ทำให้ระดับน้ำตาลในเลือดเพิ่มสูงขึ้นส่งผลให้ต่อมไขมันใต้ผิวหนังผลิตน้ำมันมากขึ้นอันเป็นสาเหตุที่ทำให้หน้ามันขึ้นนะคะ

LADYISSUE คือ เว็บผู้หญิงอันดับ  1  อัพเดทกระแสฮิต ทาง LINE ฟรี !
Add friend ที่ ID : @ladyissue
เพิ่มเพื่อน

About Author

Leave A Reply

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design