5 สาเหตุทำอายไลเนอร์เยิ้ม ที่ต้องเลี่ยง!

แต่งหน้าแล้วเฟล สาเหตุที่เกิดอันดับต้นๆ เลยคือ อายไลเนอร์เยิ้มแล้วหลุดจนเลอะ ทั้งใต้ขอบตาหรือหลุดออกจนดูไม่สม่ำเสมอ จะพกอายไลเนอร์ไว้เขียนเติมระหว่างวันก็เสียเวลา หรือจะเช็ดใต้ตาบางครั้งก็พาลจะเลอะกว่าเดิม จะเขียนตาให้สวยๆ กลับต้องมาปวดหัวแบบนี้ จะแก้ก็ยาก เลยต้องป้องกันไว้ก่อนดีกว่า ว่าสาเหตุอะไรทำให้อายไลเนอร์เยิ้มแล้วเลอะ จากนั้นก็เลี่ยงเลยดีกว่า!

ทาอายครีมรอบดวงตา เยอะเกินไป

การทาอายครีมบำรุงเป็นเรื่องที่ช่วยให้ดวงตาดูสดใส ลดความหมองคล้ำได้ดี แต่เนื้อครีมของอายครีมก็ยังมีความชุ่มชื้น ที่หากทาแบบพอดีๆ ก็ทำให้ซึมลงผิวได้ดี แต่หากทาเยอะไปจะทำให้เปลือกตามีความมันส่วนเกินที่ไม่ซึมเข้าผิวแทนนะคะ เวลาที่กรีดเส้นอายไลเนอร์ก็จะแห้งช้า และยังหลุดลอกได้ง่าย หรือตกลงไปอยุ่ใต้ตาเป็นแพนด้าระหว่างวัน หนักกว่าเดิมอีกค่ะ ดังนั้นทาแค่พอดีๆ ก็จะดีกว่า

ไม่ได้ทาไพรเมอร์ก่อนแต่งตา

ไพรเมอร์จัดว่าเป็นเครื่องสำอางที่ช่วยเตรียมผิวให้ดูเรียบเนียนสม่ำเสมอ และยังทำให้เครื่องสำอางติดทนไม่หลุดระหว่างวัน การแต่งตาก็จำเป็นต้องใช้ไพรเมอร์เช่นเดียวกันนะคะ เพราะระหว่างวันผิวบริเวณเปลือกตาก็อาจจะมีความมันส่วนเกินที่ทำให้ทั้งอายแชโดว์และอายไลเนอร์หลุดได้ง่าย การทาไพรเมอร์ก่อนแต่งตา จะช่วยล็อคอายไลเนอร์ให้ติดทนขึ้นค่า

อายไลเนอร์ไม่กันน้ำ

อายไลเนอร์แบบกันน้ำ จะมีความติดแน่นกับผิวบนเปลือกตาของเรามากกว่าอายไลเนอร์แบบทั่วไปนะคะ ที่พอโดนน้ำ โดนเหงื่อหรือความร้อนระหว่างวันก็ละลายแล้วหลุดออกหมด แต่ต้องเลือกอายไลเนอร์กันน้ำแบบที่แห้งไวมาใช้กันด้วย หรือจะต้องรอให้อายไลเนอร์แห้งก่อนกระพริบตา เพื่อป้องกันไม่ให้อายไลเนอร์เลอะหลังจากกรีดตาเสร็จค่ะ

ดัดขนตาหลังจากเขียนอายไลเนอร์

หลายคนก็จะปัดมาสคาร่าลังกรีดอายไลเนอร์ เพื่อความสะดวกในการกรีดตา แล้วค่อยดัดขนตาต่อหลังจากมาสคาร่า ซึ่งการทำแบบนี้จะทำให้ที่ดัดขนตาแนบไปกับเปลือกตาตอนดัดขนตา ทำให้อายไลเนอร์หลุดติดกับที่ดัดขนตาออกมาได้ แล้วมันก็จะเลอะทั้งเปลือกตาและที่ดัดขนตาไปเลย ลองเปลี่ยนเป็นดัดขนตาเอาไว้ก่อน แล้วเวลาเขียนก็หลับตา ก้มหน้าเล็กน้อย จะช่วยให้กรีดตาได้ง่ายขึ้น แล้วค่อยปัดมาสคาร่าทับ เท่านี้ก็ไม่ต้องเลอะอายไลเนอร์ และขนตาก็งอนสวยด้วยค่า

กรีดอายไลเนอร์ไม่เข้ากับรูปตาตัวเอง

ต้องมีหลายคนแน่ๆ ที่พอเขียนอายไลเนอร์เสร็จปุ๊บ ลืมตามาปั๊บ อายไลเนอร์ติดเลอะเกินไปถึงเปลือกตาอีกชั้นแล้ว เจอบ่อยในบางคนที่มีตาแบบชั้นตาหลบใน ก็เขียนเส้นหนาๆ แล้วเลอะบริเวณรอยพับเปลือกตาไปเลย ถ้าไม่อยากให้เลอะเกินกว่าที่เขียนไว้ ก็ใจเย็นๆ ค่อยเขียนเป็นเส้นบางๆ ขนาดพอดีชั้นเปลือกตา ไม่ต้องหนามาก ก็เข้าได้กับดวงตาทุกแบบเลยค่ะ

เลือกใช้อายไลเนอร์แบบติดทน เตรียมผิวก่อนแต่งตา และเขียนให้เหมาะกับรูปตา เท่านี้ก็ช่วยลดการเลอะของอายไลเนอร์ให้ดูสวย เส้นคมเป็นธรรมชาติเหมือนมือโปรกันได้ ใครที่เป็นมือใหม่หรืออายไลเนอร์เลอะบ่อยๆ ก็จดเอาไว้ทำตามได้เลย

Image : crazynailzz.com, stylecraze.com, yingcbeauty, writtalin.com, wearemitu.com

LADYISSUE คือ เว็บผู้หญิงอันดับ  1  อัพเดทกระแสฮิต ทาง LINE ฟรี !
Add friend ที่ ID : @ladyissue
เพิ่มเพื่อน

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

About Author

Lolita. โลลิตา สาวชิค ชอบตามติดเรื่องฮิต อัพเดตเรื่องฮอต ทั้ง How to เคล็ดลับ และเทคนิคความสวย ความงาม Gossip อินเทรนด์ Life Style.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design