รู้สึกเศร้าตอนกลางคืน ระวังเสี่ยงซึมเศร้า!

ความเหงา เศร้า เป็นเรื่องธรรมดาที่ใครๆ ก็สามารถมีได้ แต่หากเป็นความเหงาที่ไม่มีสาเหตุและมักเกิดขึ้นเฉพาะช่วงกลางคืน ถือเป็นเรื่องที่ไม่ปกติ หากไม่รีบแก้ไข อาจจะบานปลายและกลายเป็นโรคซึมเศร้าในที่สุด เพราะฉะนั้นหากใครที่เริ่มรู้สึกเศร้าในช่วงเวลากลางคืน ไม่ควรนิ่งนอนใจ ลองฝึกทำตามคำแนะนำที่เรานำมาบอกเล่าเก้าสิบให้ฟังกันในวันนี้ ดีกว่าปล่อยผ่านและยากที่จะแก้ไขเมื่อถึงระดับควบคุมความเศร้าไม่ได้

อย่าอยู่คนเดียว

การอยู่ลำพังอย่างโดดเดี่ยว เป็นการกระตุ้นความเหงาให้เพิ่มมากขึ้น หากไม่อาจข่มตาให้หลับลงได้อาจแปรเปลี่ยนเป็นความเศร้าในช่วงดึก ทางที่ดีควรหาเพื่อนคุยคลายเหงาไม่ว่าจะเป็นการต่อสายเม้าท์มอยทางโทรศัพท์ หรือขับรถไปเที่ยวเล่นค้างคืนกับเพื่อนสักคนก็เป็นการคลายเหงาที่ได้ผลแน่นอน และหากเป็นไปได้ควรเลือกคุยแต่เรื่องที่สนุกสนานเพื่อให้สมองปล่อยสารโดพามีนซึ่งเป็นสารสื่อประสาทแห่งความสุข

หากิจกรรมบันเทิงก่อนนอน

แน่นอนว่ากิจกรรมที่ทำนั้นต้องเป็นสิ่งที่ผ่อนคลายสมอง เช่น การวาดรูป อ่านหนังสือ หรือนั่งสมาธิ เล่นเกม กิจกรรมเหล่านี้ล้วนเป็นการฝึกให้มีสมาธิมั่นคง ไม่วอกแวก ลดปัญหาความเครียดและภาวะซึมเศร้า หากคุณเลือกการอ่านหนังควรจะเป็นหนังสือที่สร้างแรงบันดาลใจ และสิ่งที่ไม่ควรทำอย่างยิ่งคือการฟังเพลงเศร้าตอนกลางคืน

นอนแต่หัวค่ำ

หากคุณรู้เท่าทันความรู้สึกของตัวเอง ควรรีบชิงหลับนอนก่อนเวลาที่ความเศร้าจะมาเยือน และอย่าลืมตัดขาดตัวเองจากโลกโซเชี่ยลเพื่อป้องกันการรบกวนใดๆ นอกจากนี้คุณอาจจะสร้างบรรยากาศในห้องให้น่านอนยิ่งขึ้น ด้วยการจัดแต่งห้องใหม่ หรือวางน้ำมันหอมระเหยเพื่อเป็นการผ่อนคลายและช่วยให้หลับยาวจนถึงเช้า

LADYISSUE คือ เว็บผู้หญิงอันดับ  1  อัพเดทกระแสฮิต ทาง LINE ฟรี !
Add friend ที่ ID : @ladyissue
เพิ่มเพื่อน

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

About Author

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design