7 สาเหตุแต่งหน้าไม่ติด พร้อมวิธีแก้!!

เป็นปัญหาชวนปวดหัวสำหรับสาวๆ หลายคน ที่แต่งหน้ามาแน่นมาก แต่ผ่านไปไม่ถึงครึ่งวัน เอ้า! เครื่องสำอางที่แต่งมาเป็นคราบ แล้วยังดูเยิ้มไม่ไหว ต้องมาคอยพะวงเช็กแล้วเติมหน้าตลอดเวลา มันไม่เริ่ดอ่ะค่ะ เลยต้องตามหาสาเหตุที่ทำให้เครื่องสำอางเหล่านี้หลุดระหว่างวัน แล้วแก้ไขเพื่อให้แต่งหน้าได้ติดทนขึ้นกันสักหน่อย จะได้แต่งหน้าแล้วเชิ่ดอย่างมั่นใจ ใครที่มีปัญหาในเรื่องเดียวกัน เราก็รวมมาฝากแล้วค่า

หน้ามันเยิ้ม เครื่องสำอางเป็นคราบ

ปัญหาเรื่องผิวหน้ามัน เป็นปัญหายอดนิยมของสาวไทยเพราะพันธุกรรมเป็นส่วนใหญ่ โดยผิวหน้าที่มีความมันส่วนเกิน จะทำให้แต่งหน้าแล้วดูไม่เรียบเนียนและเครื่องสำอางก็จะเป็นคราบและหลุดระหว่างวันได้ ซึ่งใครที่มีปัญหาเรื่องของผิวมัน จะต้องเลือกใช้เครื่องสำอางคุมมัน และลงไพรเมอร์ก่อนแต่งหน้า จะช่วยเบลอรูขุมขนลดความมัน และทำให้เครื่องสำอางติดทนมากขึ้นอีกด้วย

ผิวแห้งเป็นขุย เครื่องสำอางหลุดและดูลอย

ส่วนคนที่อยู่ในห้องแอร์เจออากาศเย็นเป็นระยะเวลานานๆ รวมถึงคนที่มีสภาพผิวแห้งอยู่แล้ว เวลาที่แต่งหน้าเครื่องสำอางที่ปกติจะต้องแนบไปกับผิวเลย ก็จะกลาสยเป็นว่าดูลอย แต่งหน้าไม่ถึง 2 ชั่วโมงก็หลุด เพราะผิวหน้าขาดความชุ่มชื้น ใครที่มีสภาพผิวหน้าแบบนี้ นอกจากการใช้ครีมที่มีมอยเจอร์ไรเซอร์ก่อนแต่งหน้าเป็นประจำ ก็ต้องดื่มน้ำให้มากขึ้นอีกด้วยนะคะ ผิวจะได้มีความชุ่มชื้นอย่างเป็นธรรมชาติ

รูขุมขนกว้าง แต่งหน้าแล้วไม่เรียบเนียน

อีกหนึ่งปัญหาผิวที่ทำให้แต่งหน้าได้ไม่ติดผิว เนื่องจากการที่ใบหน้ามีความมันส่วนเกินมาเกินไป จึงทำให้รูขุมขนกว้างเพื่อขับความมันส่วนเกินบนใบหน้าออก เป็นสาเหตุที่เวลาทาแป้งหรือลงรองพื้น ผิวก็จะดูไม่เรียบเนียน เครื่องสำอางหลุดระหว่างวันได้อีกด้วย ควรเลือกใช้ไพรเมอร์เพื่อพรางรูขุมขนก่อนแต่งหน้า และหลีกเลี่ยงการใช้น้ำอุ่นและเครื่องสำอางที่มีแอลกอฮอล์ เพื่อลดสาเหตุของรูขุมขนกว้าง

ใช้เครื่องสำอางหมดอายุ ยังไงก็ไม่ติดทน

เครื่องสำอางที่หมดอายุจะมีประสิทธิภาพที่ลดลง ทำให้หลุดระหว่างวันและไม่ติดบนหน้า นอกจากนี้ ยังเป็นสาเหตุที่ก่อให้เกิดอาการระคายเคืองบนผิว เกิดสิวขึ้นได้อีกด้วยนะคะ สาวๆ จึงควรเช็กวันหมดอายุของเครื่องสำอางก่อนใช้เป็นประจำ และอย่าเสียดายเครื่องสำอางที่หมดอายุ จะได้ใช้เครื่องสำอางที่ดีต่อผิว และเป็นอีกหนึ่งอย่างที่ช่วยให้เครื่องสำอางติดทนได้ดีกว่าค่ะ

ทาสกินแคร์ยังไม่ทันซึม ก็แต่งหน้าเลย

เป็นอีกสาเหตุที่หลายคนอาจจะไม่รู้ตัว เพราะความเร่งรีบในการแต่งหน้า ทำให้รีบทาครีมหรือสกินแคร์แล้วรอซึมเข้าผิวไม่ไหว ก็ลงรองพื้นหรือไพรเมอร์เลย เป็นสาเหตุที่ทำให้เครื่องสำอางรวมกับสกินแคร์เกิดเป็นความมันบนผิวหน้าและเป็นคราบระหว่างวัน ดังนั้นจึงควรจะรอให้สกินแคร์ซึมเข้าผิวให้แห้งก่อน แล้วค่อยแต่งหน้าจะดีกว่า เครื่องสำอางจะได้แนบสนิทกับผิว ติดทนไม่หลุดเป็นคราบ

ไม่บำรุงผิวหน้าให้เพียงพอ แต่งหน้าติดผิวยากมาก

การทาครีมบำรุงเป็นเรื่องดีๆ ที่ควรทำเป็นประจำกันอยู่แล้วเพื่อสุขภาพผิวที่ดี แต่ว่าอาจจะยังไม่เพียงพอ เพราะธรรมชาติของผิวจะมีเซลล์ผิวที่ตายแล้วตกค้างอยู่บนใบหน้า และยังมีฝุ่นและมลภาวะเกาะตามใบหน้า เป็นสาเหตุของความหมองคล้ำ ผิวโทรมและทำให้แต่งหน้าแล้วไม่ติดผิวของเรา ดังนั้นจึงควรเพิ่มขั้นตอนการทำบำรุงผิวหน้าด้วยการสครับผิวหน้าเบาๆ เป็นประจำ รวมถึงเลือกใช้สกินแคร์ที่ไม่มีสารก่อให้เกิดอาการแพ้ อย่างน้ำหอม พาราเบน แอลกอฮอล์เป็นต้น

กินน้ำน้อย นอนพักผ่อนไม่เพียงพอ แต่งหน้าไม่ติดผิว

แต่ต่อให้บำรุงด้วยสกินแคร์ราคาแพง แล้วนอนดึกกับดื่มน้ำน้อย ก็ไม่ช่วยให้สุขภาพผิวดีขึ้นได้นะคะ เพราะการบำรุงด้วยสกินแคร์ก็ต้องทำควบคู่กับการดูแลผิวจากภายในกันด้วย เพราะหากดื่มน้ำน้อยก็ทำให้ผิวได้รับความชุ่มชื้นไม่เพียงพอ ผิวก็แห้ง แต่งหน้าไม่ติด ยิ่งนอนน้อย ก็ทำให้ร่างกายได้รับการฟื้นฟูจากภายในไม่พอ ผิวก็จะดูโทรมหน้ามันระหว่างวัน แต่งหน้าได้ยากไปด้วยค่ะ เพื่อการแต่งหน้าให้ติดทน ต้องนอนหลับและดื่มน้ำให้เพียงพอเป็นกิจวัตรด้วยค่ะ

ใครที่มีปัญหาเรื่องชองการแต่งหน้าไม่ติดทน ก็ลองเช็กสภาพผิวแล้วเลือกเครื่องสำอางให้เหมาะกับสภาพผิว แล้วดูแลผิวอย่างเป็นประจำ ก็จะช่วยฟื้นฟูผิวให้ดูดีขึ้นแบบเป็นธรรมชาติ แต่งหน้าได้ติดทน ไม่ต้องกลัวเป็นคราบหรือหลุดระหว่างวันได้ค่ะ

Image : reddit.com, ehc.ehcgp.net, kalamtimes.com, yourtrueshade.com, theskincareedit.com, thebodyshop.com, food.ndtv.com, makeup.com

LADYISSUE คือ เว็บผู้หญิงอันดับ  1  อัพเดทกระแสฮิต ทาง LINE ฟรี !
Add friend ที่ ID : @ladyissue
เพิ่มเพื่อน

About Author

Lolita. โลลิตา สาวชิค ชอบตามติดเรื่องฮิต อัพเดตเรื่องฮอต ทั้ง How to เคล็ดลับ และเทคนิคความสวย ความงาม Gossip อินเทรนด์ Life Style.

Leave A Reply

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design