วิธีแก้ปัญหากลางคืนนอนไม่ค่อยหลับ

โรคนอนไม่หลับ สามารถเกิดขึ้นได้กับทุกคน และมีระดับความรุนแรงแตกต่างกันไป ส่วนสาเหตุนั้นมีด้วยกันหลายสาเหตุ เช่น ภาวะเครียด ซึมเศร้า หรือโรคเรื้อรังบางโรค การนอนไม่หลับมักจะส่งผลกระทบต่อชีวิตประจำวันคือการอ่อนเพลียระหว่างวัน เราจึงมีวิธีการแก้ไขเบื้องต้นมาแนะนำ สำหรับใครที่มีความรู้สึกว่า เริ่มหลับยาก หลับๆ ตื่นๆ ไม่สนิทตลอดคืน ลองวิธีแก้นอนไม่หลับดูก่อนนะคะ

จัดที่นอนใหม่

ตำแหน่งที่นอนที่ไม่มีความเหมาะสม อาจเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้นอนไม่หลับได้เช่นกัน เบื้องต้นแนะนำให้ตรวจเช็กตำแหน่งที่นอนและย้ายจัดตำแหน่งใหม่ให้ถูกหลักตามฮวงจุ้ย หรือที่รู้สึกว่านอนหลับสบาย เช่น บนหัวเตียงควรเป็นกำแพงทึบ ทำให้เรารู้สึกปลอดภัยสบายใจระหว่างนอนหลับ หรือไม่ควรติดตั้งชั้นวางของ หรือแอร์ไว้บนหัวนอน เป็นต้น

ออกกำลังกาย

ในช่วงเวลากลางคืนหรือตอนที่นอนหลับ คือช่วงเวลาที่ร่างกายมีการซ่อมแซมตัวเอง ดังนั้นหลังจากตื่นนอนตอนเช้าๆ คุณอาจจะหาเวลาเพื่อออกกำลังกายเบาๆ เช่น วิ่งเหยาะๆ บนลู่วิ่งไฟฟ้าเป็นประจำทุกวัน เพียงแค่ 20- 30 นาที ก็จะช่วยให้คุณหลับสบายในช่วงกลางคืน และหลับลึกอย่างแน่นอน

นอนทันทีที่รู้สึกง่วง

อาการง่วงนอน มักเกิดขึ้นเมื่อร่างกายต้องการพักผ่อนหลังจากถูกใช้งานมาทั้งวันแล้ว เป็นสัญญาณบ่งบอกว่าถึงเวลาแล้วที่ร่างกายต้องการพักผ่อนเพื่อซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ และเตรียมพร้อมในการเริ่มต้นต่อสู้ในเช้าวันถัดไป ดังนั้นคุณควรรีบนอนทันทีที่รู้สึกง่วง เพื่อไม่ให้กดดันตัวเองเมื่อไม่รู้สึกง่วงตอนดึก

ปรึกษาแพทย์

บางทีคุณอาจจะมีเรื่องกังวลใจให้คิดไม่ตก หรือบางคนอาจฝันร้ายเป็นประจำเมื่อนอนหลับ อาจเป็นเพราะการเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมนก็เป็นได้ ดังนั้นการพบจิตแพทย์ หรือพบแพทย์เพื่อปรึกษาปัญหาสุขภาพ ก็เป็นอีกหนึ่งทางออกที่ดีสำหรับคนที่นอนไม่ค่อยหลับได้เช่นกัน

LADYISSUE คือ เว็บผู้หญิงอันดับ  1  อัพเดทกระแสฮิต ทาง LINE ฟรี !
Add friend ที่ ID : @ladyissue
เพิ่มเพื่อน

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

About Author

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design