ควรรู้!! กฎ 5 ข้อที่ไม่ควรทำเวลาล้างหน้า

การล้างหน้าเป็นเรื่องพื้นฐานที่ต้องทำในทุกวันกันอยู่แล้ว แต่ในการที่ดูแลเพื่อสุขภาพผิวที่ดี ก็จะต้องดูแลให้มากกว่าเดิมเล็กน้อยนะคะ ใครที่รักการดูแลผิว เลยต้องใส่ใจกับการล้างหน้าเพิ่มอีกนิด นอกจากการหาผลิตภัณฑ์ที่ดีกับผิวหน้า หรือการล้างหน้าทันทีที่กลับถึงบ้าน ก็ยังมีบางเรื่องที่ทำตอนล้างหน้าแล้วผิวเสียได้เหมือนกัน ควรหลีกเลี่ยงเลย แต่จะเป็นวิธีอะไรบ้าง ที่ไม่ควรทำตอนล้างหน้า ก็ตามมาดูกันได้เลย

ล้างหน้าบ่อยเกินไป

เราล้างหน้ากันเป็นประจำเช้าเย็นอยู่แล้ว แต่ไม่ควรที่จะล้างหน้าบ่อยเกิน เพราะน้ำจะล้างเอาความชุ่มชื้นบนใบหน้าออกมากเกินไป จนเป็นปัญหาผิวแห้งหรือระคายเคืองบนหน้าได้มากขึ้นได้ แต่ก็ยังสามารถล้างหน้าได้ หากเกิดความมันบนใบหน้าหลังเล่นกีฬา เพื่อลดการอุดตันสะสมจนเป็นสิว แต่หากเกิดความมันบนใบหน้าระหว่างวัน สามารถใช้กระดาษซับมันหรือทิชชู่ซับความมันออกเบาๆ ได้

ใช้น้ำอุ่นล้างหน้า

หลายคนเลือกจะปรับอุณหภูมิน้ำก่อนอาบเป็นน้ำอุ่นเพื่อให้รู้สึกผ่อนคลายและสบายตัว แต่ไม่ควรใช้น้ำร้อนมาล้างหน้า เพราะน้ำที่ร้อนอาจจะก่อให้เกิดความแสบร้อน ระคายเคืองต่อผิวหน้า และยังทำให้ผิวหน้าแห้ง ลอกเป็นขุยได้อีกด้วย ควรใช้น้ำอุณหภูมิห้องหรือน้ำธรรมดาในการล้างหน้าทุกครั้งจะดีกว่าค่ะ

ถูหน้าแบบแรงๆ

ไม่ใช่ว่ายิ่งถูผิวหน้าแรงๆ จะยิ่งทำให้สิ่งสกปรกตกค้างบนใบหน้าหลุดออกได้ดีขึ้น แต่ยิ่งถูหน้าแรงๆ ผิวหน้าที่บอบบาง ก็จะเกิดริ้วรอยบนใบหน้าก่อนวัยอันควรได้นั้นเอง สาวๆ สามารถใช้คลีนซิ่งเช็ดทำความสะอาดใบหน้าก่อนที่จะล้างหน้าด้วยโฟมได้นะคะ เพราะจะยิ่งช่วยให้สิ่งสกปรกหลุดออกจากผิวหน้าได้ดีมากขึ้น

ใช้สบู่ก้อนล้างหน้า

ค่า pH บนสบู่ก้อนจะมีค่าเป็นด่าง ที่ก่อให้เกิดความระคายบนผิวได้ แถมฟองสบู่ยังสามารถดึงความมันบนใบหน้าออกไปมากเกินไป จนทำให้ผิวหน้าแห้งได้อีก แม้จะใช้สบู่ล้างหน้าเป็นวิธีที่สะดวกสบาย แต่ไม่ดีกับผิวเท่ากับการใช้ผลิตภัณฑ์ที่อ่อนโยนกับผิวหน้าโดยเฉพาะจะดีกว่านะ เปลี่ยนได้ ก็เปลี่ยนดีกว่าค่า

สครับหน้าทุกวัน

ใช้โฟมล้างหน้าแบบที่มีเม็ดสครับผิวหน้าทุกวัน ไม่ได้เอาแค่สิ่งสกปรกตกค้างหรือเซลล์ผิวที่ตายออกไปแล้วเท่านั้น การใช้เป็นประจำทุกวัน ยังทำให้ผิวหน้าที่บอบบางเกิดความระคายเคืองและแห้งลอกเป็นขุยได้อีกด้วย ใครที่อยากมีหน้าเนียนนุ่ม เปลี่ยนมาใช้คลีนซิ่งเช็ดก่อนล้างหน้าช่วยให้ล้างหน้าได้สะอาดมากขึ้นเหมือนกัน

ไม่อยากมีปัญหาผิว ก็เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวที่มีความอ่อนโยน ไม่ถูหน้าแรงๆ ใช้น้ำร้อน หรือสบู่ในการล้างหน้า รวมถึงต้องล้างหน้าเป็นประจำเช้าเย็น ก็ช่วยให้ผิวหน้าสะอาดและสุขภาพผิวดีเป็นธรรมชาติได้ค่ะ

Image : herzindagi.com, parentcircle.com, insider.com, www.self.com,  gettyimages.com

LADYISSUE คือ เว็บผู้หญิงอันดับ  1  อัพเดทกระแสฮิต ทาง LINE ฟรี !
Add friend ที่ ID : @ladyissue
เพิ่มเพื่อน

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

About Author

Lolita. โลลิตา สาวชิค ชอบตามติดเรื่องฮิต อัพเดตเรื่องฮอต ทั้ง How to เคล็ดลับ และเทคนิคความสวย ความงาม Gossip อินเทรนด์ Life Style.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design