เคล็ดลับกินโปรตีนให้ถูกวิธี ที่หลายคนไม่เคยรู้!!

ใครอยากฟิตหุ่น คุมอาหาร เพิ่มกล้ามเนื้อ อาจจะเคยได้ยินว่าให้กินโปรตีน แต่ถ้ากินแล้วไม่ได้ผล ลองเช็กก่อนค่ะว่ากำลังกินผิดวิธีอยู่หรือเปล่า วันนี้เราจะมาบอกเคล็ดลับกินโปรตีนให้ถูกวิธี ซึ่งหลายคนอาจจะไม่เคยรู้มาก่อนก็ได้!!

1. ควรกินโปรตีนอย่างน้อย 1 กรัมต่อน้ำหนักตัว

การกินโปรตีนให้ได้ผล ควรทานอย่างน้อย 1 กรัมต่อน้ำหนักตัว เช่น ถ้าคุณมีน้ำหนักตัว 50 กิโลกรัม ก็ทานโปรตีนวันละ 50 กรัม แต่ถ้าเป็นคนที่ออกกำลังกายหนัก หรือใช้แรงเยอะ อาจจะเพิ่มปริมาณเป็น 1.5-2 กรัม ต่อน้ำหนักตัวก็ได้ค่ะ โดยโปรตีนจำนวนนี้จะเข้าไปช่วยซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอในร่างกาย เพราะในแต่ละวันเราจะใช้กล้ามเนื้อในการทำกิจกรรมต่างๆ ถ้าโปรตีนไม่เพียงพอที่ร่างกายต้องการ อาจจะทำให้สูญเสียมวลกล้ามเนื้อ ไม่พอให้ร่างกายซ่อมแซม และทำให้เนื้อเหลวจากการเสียกล้ามเนื้อ โดยเฉพาะคนที่กำลังควบคุมอาหาร ถ้าโปรตีนไม่พออาจจะทำให้รู้สึกหิวได้ทั้งวันเลย

2. กินโปรตีนได้ทุกเวลา

การกินโปรตีนสามารถกินได้ทุกเวลา ไม่จำเป็นต้องกินในช่วงท้องว่าง หรือหลังออกกำลังกาย แต่ให้เน้นที่ปริมาณโปรตีนเป็นสำคัญ ถ้าได้รับโปรตีนในปริมาณที่เพียงพอ ก็สามารถเห็นผลจากการกินโปรตีนได้เหมือนกันค่ะ

3. ไม่ใช่แค่คนออกกำลังกายที่ต้องการโปรตีน

หลายคนมีความเชื่อว่าถ้าไม่ได้ต้องการกล้ามแน่นๆ ก็ไม่จำเป็นต้องกินโปรตีนก็ได้ จริงๆ แล้วไม่ใช่ค่ะ ทุกคนล้วนต้องการโปรตีนให้กับร่างกาย โดยเฉพาะผู้สูงอายุและคนท้อง ที่ต้องการบำรุงร่ายกายเป็นพิเศษ ถึงแม้ว่าจะไม่ค่อยได้ออกกำลังกาย เพราะบางคนร่างกายต้องการการซ่อมแซมที่มากขึ้น และคนท้องต้องการสารอาหารไปสู่ลูกในท้อง ถ้าโปรตีนน้อยเกินไปอาจจะไม่เพียงพอ

4. ควรเลือกโปรตีนที่ไม่มีสารเคมีและสารเติมเต็ม

แนะนำให้โปรตีนที่ไม่มีสารเคมีหรือสารเติมเต็ม เพราะจะไม่ส่งผลเสียต่อร่างกาย ควรดูรายละเอียดและเลือกโปรตีนจากธรรมชาติหรือโปรตีนจากพืช เพราะเป็นแหล่งโปรตีนที่มีคุณค่าสูงแถมยังปลอดภัยต่อร่างกาย โดยเฉพาะโปรตีนจากพืชที่เหมาะกับคนทานมังสวิรัติหรือทานเจ เนื่องจากโปรตีนชนิดนี้ทำจากพืชล้วนๆ ไม่มีส่วนประกอบจากสัตว์

5. โปรตีนจากพืชยี่ห้อไหนดี

สำหรับคนที่เป็นมังสวิรัติ ทานเจ หรือแพ้ส่วนประกอบจากเนื้อสัตว์ นม ไข่ โปรตีนที่เหมาะกับคุณคือโปรตีนจากพืชค่ะ เพราะสามารถกินแทนโปรตีนจากสัตว์ได้ โดยที่มีประโยชน์ไม่ต่างกัน แนะนำให้เลือกโปรตีนจากพืชที่มีกรดอะมิโน เพราะจะช่วยให้ดูดซึมง่าย ย่อยง่าย

โปรตีนพืช Rawseason

และสำหรับโปรตีนจากพืชที่แนะนำคือแบรนด์ Rawseason เพราะเค้าเป็นโปรตีนพืชพรีเมียม ทำจากถั่วลันเตาสีทอง ประเทศเบลเยียม เป็นวัตถุดิบจากธรรมชาติล้วนๆ 100% ที่สำคัญคือไม่มีสารเคมีและสารเติมแต่งเจือปนเลยค่ะ แต่มีกรดอมิโนที่จำเป็น 9 ชนิดครบ ย่อยง่าย ไม่มีนมวัวหรือนมจากสัตว์เป็นส่วนประกอบ ไม่มีแลคโตส จึงไม่ทำให้แพ้ สำหรับคนที่แพ้แลคโตส

แต่ถ้าใครกลัวว่าเป็นส่วนผสมจากธรรมชาติ 100% แล้วจะกินยาก ไม่อร่อย ไม่ต้องกังวลเลยค่ะ เพราะเค้ามีรสชาติให้เลือกถึง 3 รส คือ

1. รสธรรมชาติ ไม่มีสารปรุงแต่งใดๆ ส่วนประกอบจากธรรมชาติ 100%
2. รสวานิลลา กลิ่นหอมวานิลลา หวานน้อย ได้ความหวานจากหล่อฮังก๊วย
3. รสช็อคโกแลต กลิ่นหอมช็อคโกแลต ทานง่าย ได้ความหวานจากหล่อฮังก๊วย

วิธีกินโปรตีนพืช Rawseason

สามารถชงดื่มได้แบบง่ายๆ ไม่ยุ่งยากเลยค่ะ ใช้โปรตีน 2 สกูป ผสมกับน้ำเปล่า นมพืช หรือนำไปทำเป็นสมูตตี้ก็ได้ กินแล้วจะช่วยให้ร่างกายแข็งแรง ซ่อมแซมกล้ามเนื้อ สร้างกล้ามเนื้อ บำรุงผิวพรรณ ผม และเล็บ ให้แข็งแรงสุขภาพดี อิ่มท้องได้นาน ช่วยกระตุ้นการเผาผลาญ เหมาะกับคนที่กำลังลดน้ำหนักเลยค่ะ ราคา 1,290 บาท สายมัง สายเจ ควรลอง

รายละเอียดและช่องทางสั่งซื้อ
Shopee : shopee.co.th/rawseason
Facebook : RawseasonTH
Instagram : rawseason

LADYISSUE คือ เว็บผู้หญิงอันดับ  1  อัพเดทกระแสฮิต ทาง LINE ฟรี !
Add friend ที่ ID : @ladyissue
เพิ่มเพื่อน

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

About Author

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design