5 ทริคแก้ตัวเหม็น มีกลิ่นตัวควรทำตาม!!

เรื่องกลิ่นตัวเป็นเรื่องใหญ่ที่ทำให้เสียเซลฟ์ได้ง่ายๆ เลยค่ะ เพราะต่อให้วันไหนแต่งตัวซะสวย แต่เดินผ่านแล้วมีกลิ่นตัวโชยออกมา ต่อให้ใครไม่ได้กลิ่น ตัวเราเองนี่ล่ะที่ยังไม่มั่นใจจะอยู่ใกล้ใครอยู่ดี วันนี้เราก็เลยมีทริคแก้ตัวเหม็นมาฝากกัน ใครมีกลิ่นตัวลองวิธีนี้ จะได้ไม่ต้องกังวลเรื่องกลิ่นอีกต่อไปค่า

1. อาบน้ำให้สะอาดเน้นขัดจุดที่มีกลิ่น

กลิ่นตัวมักเกิดจากเชื้อแบคทีเรียรวมกับต่อมไขมันในร่างกายขับเหงื่อออกมา โดยเฉพาะในจุดอับ เช่น รักแร้ จุดซ่อนเร้น เป็นต้น ดังนั้นเราจึงควรอาบน้ำให้สะอาดเพื่อให้ไม่มีแบคทีเรียตามร่างกาย รวมถึงลดเหงื่อและความชื้นบนร่างกายด้วย โดยให้ใช้ฟองน้ำขัดตัว ขัดบริเวณรักแร้ให้สะอาด ไม่ให้มีคราบไคล และกลิ่นอับ จากนั้นเช็ดตัวให้แห้งสนิททุกครั้ง เพื่อลดการอับชื้นและเกิดแบคทีเรียค่ะ

2. โกนหรือเลเซอร์ขนรักแร้ให้คลีนๆ

ถึงแม้คนเราจะมีขนรักแร้เกิดขึ้นตามธรรมชาติ แต่ไม่ว่าจะเป็นผู้หญิงหรือผู้ชาย ก็สามารถโกนหรือเลเซอร์ขนรักแร้ออกเพื่อลดความหมักหมมได้เหมือนกันค่ะ โดยเฉพาะคนที่มีเหงื่อออกเร็วและออกเยอะ การมีขนรักแร้จะยิ่งทำให้มีกลิ่นตัวง่าย เพราะความสกปรกอับชื้นจะเกาะตัวอยู่กับเส้นขน การกำจัดขนรักแร้จึงช่วยลดปัญหานี้ได้ดีมาก

3. ฉีดโบท็อกซ์รักแร้ลดกลิ่น

สำหรับคนที่มีเหงื่อออกเยอะ พาให้มีกลิ่นตัวและสร้างความรำคาญใจมากๆ ก็สามารถไปฉีดโบท็อกซ์รักแร้เพื่อลดเหงื่อและลดกลิ่นตัวได้ แนะนำให้ปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ที่จะช่วยฉีดสารโบทูลินั่ม ท็อกซิน Type A เข้าไปยับยั้งการทำงานของต่อมเหงื่อ ทำให้เหงื่อออกน้อยลงได้ประมาณ 80% รวมถึงกลิ่นตัวก็จะลดลงด้วยค่ะ

4. หลีกเลี่ยงอาหารกลิ่นแรงและรสจัด

เพราะกลิ่นตัวเกิดจากกลิ่นเหงื่อที่ถูกขับของเสียออกมาจากร่างกายด้วยส่วนหนึ่ง ทำให้คนที่ชอบทานอาหารรสจัด อาหารมัน หัวหอม กระเทียมเครื่องเทศ มักจะมีกลิ่นตัวแรงกว่าปกติ ดังนั้นวิธีแก้ปัญหาจากภายในจึงควรหลีกเลี่ยงการรับประทานอาหารเหล่านี้ให้ได้มากที่สุด เพื่อให้เกิดกลิ่นตัวน้อยลง แม้จะเหงื่อออกก็จะไม่ทำให้กลิ่นตัวรุนแรงเท่าเดิม

5. ใช้สเปรย์ระงับกลิ่นแบบออร์แกนิก

สิ่งที่คนมีกลิ่นตัวขาดไม่ได้เลยก็คือสเปรย์ดับกลิ่นตัว ที่จะช่วยระงับกลิ่น และทำให้ตัวหอม ไม่ต้องเสียความมั่นใจเวลาออกไปข้างนอก โดยควรเลือกใช้สเปรย์ระงับกลิ่นตัวแบบออร์แกนิก เพราะจะช่วยลดแบคทีเรีย รวมถึงลดกลิ่นได้อย่างอ่อนโยนและปลอดภัยมากกว่าโรลออนหรือสเปรย์ทั่วไป ข้อดีของสเปรย์ระงับกลิ่นแบบออร์แกนิกก็คือไม่ทำให้รักแร้ดำ ไม่ทำให้เป็นตุ่มหนังไก่ และสามารถใช้ต่อเนื่องได้ไม่ต้องกลัวว่าจะระคายเคืองด้วยค่ะ

สเปรย์ระงับกลิ่นกายออร์แกนิก Afterglow

สำหรับสเปรย์ที่จะช่วยลดกลิ่นตัว และเป็นแบบออร์แกนิกด้วย แนะนำเป็นแบรนด์นี้เลยค่ะ Afterglow เค้าทำสเปรย์ที่ตอบโจทย์คนที่กังวลเรื่องกลิ่นตัวมากๆ เพราะหลีกเลี่ยงการใช้สารเคมีอันตราย มาใช้เป็นผลิตภัณฑ์ออร์แกนิกแทน

โดยมีส่วนผสมจาก ลูกพลับญี่ปุ่น ที่จะช่วยลดแบคทีเรียได้ดี ว่านหางจระเข้ จะทำให้รักแร้เนียนเรียบลดการระคายเคือง รวมถึงมีวิตามิน C และวิตามิน B ตัวนี้จะเข้าไปช่วยทำให้รักแร้ขาวขึ้น ใสขึ้น ไม่มีรอยดำคล้ำ หรือพวกตุ่มหนังไก่ ที่สำคัญคือไม่มีแอลกอฮอล์ ไม่มีพาราเบน สารกันเสีย ทำให้ปลอดภัยต่อผู้ใช้ และไม่เสี่ยงรักแร้ดำถ้าใช้ไปนานด้วยค่ะ ฉีดแล้วติดทนไม่มีกลิ่นตัว แถมยังตัวหอมได้ตลอดทั้งวัน แค่เป็นออร์แกนิกก็คุ้มแล้ว

ตอนนี้เค้ามีโปรโมชั่น ราคา 390 บาท (จากปกติ 490 บาท) ถ้าซื้อ 2 ขวด ลดเหลือ 750 บาท (จากปกติ 980 บาท) ใครอยากลดกลิ่นตัวให้หายตัวเหม็นแบบเร่งด่วน และปลอดภัย แนะนำไปลองตัวนี้เลยค่า

สอบถามและสั่งซื้อได้ที่
Facebook : Afterglowdeodorant
LineID : @Afterglowth
IG : afterglow_th

LADYISSUE คือ เว็บผู้หญิงอันดับ  1  อัพเดทกระแสฮิต ทาง LINE ฟรี !
Add friend ที่ ID : @ladyissue
เพิ่มเพื่อน

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

About Author

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design