วิธีแก้รักแร้เหม็น มีกลิ่นตัวระหว่างวัน!

ออกจากบ้านเจอแดดร้อนๆ เหงื่อออก หลายคนมีกลิ่้นตัวจนไม่มั่นใจทำตัวไม่ถูก วันนี้เราก็เลยมีวิธีแก้รักแร้เหม็น มีกลิ่นตัวระหว่างวัน มาฝากกันค่ะ

1. ทาสารส้มทุกครั้งหลังอาบน้ำ

สิ่งสำคัญที่จะข้ามไม่ได้เด็ดขาด ก็คือการอาบน้ำให้สะอาด และใช้สารส้มหรือโรลออนทารักแร้ทุกครั้งหลังอาบน้ำ แต่หลายคนอาจจะแพ้โรลออนทำให้รักแร้ดำคล้ำ หรืออาจจะทำให้เกิดคราบเหลืองๆ ที่เสื้อได้ ก็แนะนำให้ใช้สารส้มทาแทนค่ะ เพราะนอกจากจะช่วยยับยั้งกลิ่นแล้ว ยังทำให้รักแร้เนียนขาวขึ้นได้ และสารส้มส่วนใหญ่มักจะไม่มีคราบเหลืองๆ ติดเสื้อด้วย

2. เช็ดด้วยทิชชูเปียก

แต่ถ้าระหว่างวัน ต่อให้ทาสารส้มหรือโรลออนมาแล้ว พอเจออากาศร้อนๆ ก็มีกลิ่นตัว รู้สึกว่ารักแร้เหม็นอยู่ดี ก็แนะนำให้พกทิชชูเปียกติดกระเป๋าเอาไว้เลย ถ้ารู้สึกมีกลิ่นตัวก็ให้หยิบทิชชูเปียกขึ้นมาเช็ดรักแร้ให้สะอาด โดยเช็ดย้ำๆ เพื่อให้แบคทีเรียและคราบไคลหลุดออกมาให้หมด

3. เป่าให้เหงื่อแห้งอย่าให้รักแร้เปียก

หลังจากเช็ดเหงื่อออกแล้ว ก็อย่าเพิ่งพับแขนให้รักแร้เปียกนะคะ แนะนำให้ยกแขนเอาไว้ก่อน อาจจะผึ่งลม หรือใช้พัดลมเล็กๆ เป่าให้แห้ง เพื่อให้รักแร้แห้งสนิทไม่หมักหมมกลิ่นเอาไว้อีก ก็จะช่วยลดกลิ่นได้มากขึ้น

4. ทาแป้งระงับกลิ่น

เมื่อแน่ใจว่าเช็ดทำความสะอาดและปล่อยให้รักแร้แห้งสนิทแล้ว ก็ให้ใช้แป้งระงับกลิ่นตัวทารักแร้ได้เลย เช่น แป้งเต่าเหยียบโลก หรือแบรนด์อื่นๆ ที่มีในท้องตลาด หรือถ้าหาไม่ได้จริงๆ จะใช้แป้งเด็กที่มีอยู่มาทาแก้ขัดไปก่อนก็ได้ค่ะ แป้งจะช่วยดูดซับความชื้น เหงื่อ คราบไคลใต้รักแร้ ให้ไม่อับชื้น ทำให้ช่วยลดกลิ่นรักแร้เหม็นได้

5. ถ้าไม่หายลองใช้ผ้าชุบน้ำสบู่ถูทำความสะอาดอีกครั้ง

ถ้าลองทำด้วยวิธีทั้งหมดแล้วยังไม่หายอีก แนะนำให้ใช้ผ้าชุบน้ำสบู่ เอามาเช็ดทำความสะอาดรักแร้ เพื่อกำจัดแบคทีเรียและกลิ่นเหงื่อ หลังจากนั้นให้ทำตามขั้นตอนต่างๆ อีกครั้ง คือปล่อยให้แห้งหลังทำความสะอาด และทาแป้งเพื่อระงับกลิ่น แต่ถ้าอยากให้หายในระยะยาว แนะนำให้ไปปรึกษาแพทย์เพื่อทำการโบท็อกซ์รักแร้ลดเหงื่อและลดกลิ่นนะคะ

LADYISSUE คือ เว็บผู้หญิงอันดับ  1  อัพเดทกระแสฮิต ทาง LINE ฟรี !
Add friend ที่ ID : @ladyissue
เพิ่มเพื่อน

 

 

About Author

Leave A Reply

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design