รวมตัวช่วยกรีดอายไลเนอร์ ที่ช่วยมือใหม่ได้เยอะมาก!

อายไลเนอร์เป็นปัญหาปกติที่สาวๆ หลายคนที่แม้จะเป็นมืออาชีพบางทียังเผลอทำเลอะ แล้วมือใหม่หัดกรีดอายไลเนอร์จะเหลืออะไร ถึงแม้การวงาดไปบ่อยๆ จะทำให้เราจับจังหวะและน้ำหนักมือได้เอง แต่มือใหม่ก็อยากจะเขียนให้สวยๆ ไม่เลอะเทอะและอยากประหยัดเวลาในการแต่งหน้า ไม่อยากลบแล้วเขียนใหม่ตลอดเหมือนกัน เราเลยรวมตัวช่วยที่ทำให้การวาดหางอายไลเนอร์ทำได้ง่ายขึ้น ไม่ต้องมือสั่น กลัวลากเส้นไม่ตรงและเลอะกันค่ะ

เทปใสช่วยไม่ให้เลอะ

เป็นวิธีที่ง่ายมาก แค่ใช้เทปใสแปะเฉียงขึ้นจากหางตา แล้วอยากได้หางอายไลเนอร์ยาวแค่ไหนก็ลากเส้นตาม แล้วค่อยลากเส้นจากหัวตาไปหางตา แล้วเติมให้เต็มตามกรอบอายไลเนอร์ที่วาดไว้ ก็ได้เส้นอายไลเนอร์สวยๆ ที่พอแกะเทปใสออก หางอายไลเนอร์ก็ไม่เลอะ เส้นดูคมอีกด้วย

กิ๊บดำวาดหางอายไลเนอร์

หรือใครจะใช้เป็นกิ๊บดำ ก็ช่วยให้ได้หางอายไลเนอร์แบบ Cat Eyes ให้ดางตาได้ลุคเฉี่ยว คมสวยๆ แต่การใช้กิ๊บดำอาจจะลากหางให้ยาวไม่ได้ แต่หางอายไลเนอร์ที่ยกขึ้นก็ช่วยให้ดวงตาดูกลมโตสวย และยังกำหนดกรอบและทรงอายไลเนอร์ให้มือใหม่วาดเส้นตามได้ง่ายอีกวิธี

ไหมขัดฟัน ช่วยให้เส้นหางตาคม

ใครที่ใช้ด้ามไหมขัดฟันก็นำมาใช้ได้เหมือนกัน แค่ทาอายไลเนอร์ลงบนเส้นไหมแล้วทาบจากหางตา ก็ได้เส้นที่ดูคมไม่เลอะ ไม่เบี้ยวแล้ว แล้วยังทาบจากหางตาทำเป็นโครงอายไลเนอร์ก่อนลงอายไลเนอร์ให้เต็มก็ได้ ใครที่อยากได้เส้นตรงๆ แบบไม่เบี้ยวเป็นลุคหางตาเฉี่ยวๆ สไตล์สายฝอก็ไม่ยากค่ะ

การ์ดแข็งช่วยให้วาดง่ายขึ้น

อีกตัวช่วยยอดนิยมกับการใช้การ์ดหรือกระดาษแข็งทาบหางตาแล้วกรีดอายไลเนอร์ตามก็ทำให้ได้หางอายไลเนอร์แบบเส้นคม ไม่เลอะเทอะ สาวๆ ที่เป็นมือใหม่ลองตามได้เลย อยากได้เส้นยาว เส่นสั้น ก็กรีดตามใจชอบเลย

ใช้ช้อนวาดหางอางไลเนอร์สวยๆ

ช้อนยาวก็เอามาใช้ช่วยได้เหมือนกัน เริ่มแรกจะใช้ด้ามช้อนเขียนเป็นหางก่อน แล้วใช้ตัวช้อนทาบจากหางตามาเป็นกรอบอายไลเนอร์ เติมให้ได้รูป ก็ได้อายไลเนอร์แบบหางเล็กๆ แต่ยกดวงตาให้ดูโตขึ้นได้เหมือนกัน วิธีนี้เหมาะกับมือใหม่และอายไลเนอร์แบบหัวเมจิก ไม่ควรใช้เป็นแบบน้ำ เพราะอาจจะเลอะได้ค่ะ

ใช้คอตตอนบัดลบหางที่เลอะออกแบบง่ายๆ

วาดไปวาดมาแล้วเลอะ หรือรู้สึกว่าหางเกินออกไปไม่ได้รูป ก็หยิบคอนตอนบัดออกมาเช็ดตรงที่เลอะออกก็ได้ แต่จะให้ลบง่ายขึ้น ก็แตะกับเมคอัพรีมูฟเวอร์เบาๆ ก่อนเช็ดก็ได้ เวลาที่เช็ดออกจะช่วยให้เส้นอายไลเนอร์ของเราดูคมสวยได้อีกด้วย ใช้ลบได้ตรงจุด ไม่ต้องล้างออกทั้งหมดเพื่อเขียนใหม่ด้วย

ใช้คอนซีลเลอร์ลบส่วนที่ไม่ต้องการออก

หรือใครที่อยากให้เส้นอายไลเนอร์เนียนกริบ ก็ใช้แปรงแต่งหน้าแตะคอนซีลเลอร์ปาดตรงหางตา ให้เส้นอายไลเนอร์ดูคมและเนียน หรือเลอะตรงไหนที่ดูเกินออกไป ก็สามารถใช้คอนซีลเลอร์ลบแล้วเบลนด์ให้ดูเนียนได้เหมือนกัน

ใครที่ยังไม่ถนัดกับการกรัดอายไลเนอร์ให้เส้นเป๊ะ ก็ลองเก็บเอาไว้ใช้เวลาแต่งหน้าได้ เส้นจะดูเนียนไม่เลอะให้เสียเวลาลบแล้วเขียนใหม่กันอีกด้วย ฝึกมือบ่อยๆ ก็จะสามารถเขียนเองได้ไม่ต้องพึ่งตัวช่วยกันค่ะ

Image : cliomakeup.com, dermorgenmantel.com, revelist.com, playbuzz.com, momsmag.rahetbally.com, society19.com, zuri.in

LADYISSUE คือ เว็บผู้หญิงอันดับ  1  อัพเดทกระแสฮิต ทาง LINE ฟรี !
Add friend ที่ ID : @ladyissue
เพิ่มเพื่อน

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

About Author

Lolita. โลลิตา สาวชิค ชอบตามติดเรื่องฮิต อัพเดตเรื่องฮอต ทั้ง How to เคล็ดลับ และเทคนิคความสวย ความงาม Gossip อินเทรนด์ Life Style.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design