รวมข้อห้าม! ที่คนนับถือพญานาคควรรู้

ในการบูชาพญานาคหลายคนอาจจะรู้กันอยู่แล้ว แต่ในเรื่องข้อห้ามสำหรับการบูชาพญานาคก็มีเช่นดียวกัน ใครที่นับถือพญานาค อยากจะปฏิบัติให้ดี ไม่ละเมิดข้อห้าม เราก็ได้ข้อมูลจากเพจ คำชะโนด วังนาคินทร์ ได้ให้คำแนะนำเกี่ยวกับข้อห้ามในการบูชาพญานาคได้ดังนี้ค่ะ

  1. อย่าวางพวงมาลัยบนเศียรพญานาคเด็ดขาด
  2. ห้ามถวายเนื้อสัตว์ทุกชนิด
  3. อย่าเอามือตักน้ำลูบเศียรท่านเด็ดขาด
  4. อย่าผิดสัจจะ อย่าโกหก
  5. ของถวายอย่าทิ้งถังขยะ แนะนำให้นำไปลอยน้ำ

ใครที่นับถือบูชาพญานาคหรือจะทำการบูชาพญานาคก็เก็บไว้เป็นข้อปฏิบัติตามกันได้นะคะ เพื่อความสบายใจและไม่ลบหลู่สิ่งศักดิ์สิทธิ์ ทำด้วยมารยาทที่ดีและความจริงใจ ก็สามารถช่วยให้รู้สึกสบายใจในการทำบุญได้ค่ะ

สำหรับคนที่นับถือและศรัทธาหลวงปู่มั่นก็สามารถทำบุญกับ งานกฐินพระราชทาน วัดป่านาคนิมิตต์ สกลนคร (วัดป่าบ้านนามน) วันอาทิตย์ที่ 24 ตุลาคม 2564 โดยวัดป่านาคนิมิตต์เป็นสถานที่ หลวงปู่มั่น เคยปักกลด และวัดป่านาคนิมิตต์ได้สร้างบนที่พญานาคมาทำรอยไว้ให้หลวงปู่มั่น นับเป็นผืนดินอันศักดิ์สิทธิ์ รวมถึงเป็นวัดที่หลวงปู่มั่นแสดงธรรม มุตโตทัย ที่หลวงพ่อวิริยังค์ ได้บันทึกไว้ สามารถโอนเงินทำบุญแบบออนไลน์ได้ที่ กฐินวัดป่านาคนิมิตต์ 2564 ธนาคารออมสิน 020371115625 ส่งบุญถึงทุกท่านเสมือนท่านได้กระทำด้วยมือตนเองได้เลยค่ะ

Image : facebook.com/kchnHD, chachoengsao.go.th, facebook.com/DDNARD

LADYISSUE คือ เว็บผู้หญิงอันดับ  1  อัพเดทกระแสฮิต ทาง LINE ฟรี !
Add friend ที่ ID : @ladyissue
เพิ่มเพื่อน

About Author

เว็บผู้หญิงอันดับหนึ่ง รีวิวเครื่องสำอาง ฮาวทูแต่งหน้า อัพเดทแฟชั่น โปรโมชั่นเด็ดๆสำหรับสาวๆ อย่าลืมติดตาม Facebook และ instagram ของเรานะคะ

Leave A Reply

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design