รวมประโยชน์ของการกินคอลลาเจน ที่ควรรู้!!

พออายุเริ่มมากขึ้นก็จะได้ยินคนรอบตัวบอกให้เริ่มกินอาหารเสริมเพื่อดูแลตัวเองกันแล้ว ไม่ต้องรอให้ถึงช่วงอายุ 40 หรือ 50 ขึ้นไปเลยค่า เราสามารถเริ่มกินอาหารเสริมดูแลสุขภาพได้ตั้งแต่อายุเริ่มเข้าสู้ช่วง 30 เลย และอาหารเสริมที่ผู้หญิงหลายคนเลือกกินเป็นอันดับต้นๆ เรียกว่ายอดฮิตมากๆ ก็จะเป็นคอลลาเจนเลย หลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่าทำไมต้องเลือกกินคอลลาเจนด้วยนะ มีประโยชน์อะไรบ้าง เราเลยรวมประโยชน์ของคอลลาเจนมาตอบโจทย์ให้แล้วค่ะ ว่าเขาดีกับสุขภาพเรายังไงกัน

ช่วยทำให้ผิวดูสวยธรรมชาติ

คอลลาเจนเป็นเส้นใยโปรตีนชนิดหนึ่ง เป็นองค์ประกอบหลักของผิวหนัง กระดูกอ่อน เส้นผม เล็บ กล้ามเนื้อ ช่วยเสริมความยืดหยุ่นให้แก่ผิว โดยปกติร่างกายเราจะผลิตคอลลาเจนได้เอง จนกระทั่งถึงอายุประมาณ 25-30 ปี ที่ร่างกายจะผลิตคอลลาเจนได้น้อยลง โดยคอลลาเจนจะอยู่ที่ผิวมากถึง 75% เมื่อผลิตได้น้อยลง ก็จะทำให้ผิวหนังดูเหี่ยวย่น ริ้วรอย ผิวแห้งขาดความชุ่มชื้น การกินคอลลาเจนเสริมจะช่วยให้ผิวกลับมามีความชุ่มชื้น ผิวแห้งน้อยลง ริ้วรอยลึกดูตื้นขึ้น และผิวจะดูกระจ่างใสเมื่อกินเป็นประจำ

ลดการสลายของแคลเซียม

นอกจากช่วยเรื่องของผิวพรรณให้ดูสวยเป็นธรรมชาติแล้ว ในกระดูกเราก็มีคอลลาเจนอยู่ประมาณ 23% และเมื่อกินคอลลาเจนเสริมคู่กับการกินแคลเซียมเสริมกระดูก จะลดการสลายของแคลเซียมจากร่างกายได้เป็นอย่างดี แคลเซียมจะอยู่ในร่างกายได้นานมากขึ้น กระดูกในร่างกายเราก็จะแข็งแรงขึ้นอีกด้วยค่ะ

ผมและเล็บแข็งแรงขึ้น

และเพราะคอลลาเจนจะเป็นโปรตีนชนิดหนึ่ง ที่เป็นส่วนประกอบให้เส้นผมและเล็บดูแข็งแรง สำหรับคนที่รู้สึกว่าผมร่วง เล็บเปราะหักง่าย เลือกคอลลาเจนมาชงดื่มเป็นประจำจะช่วยเติมโปรตีนที่ขาดตรงนี้ไป ทำให้เส้นผมและเล็บแข็งแรงมากขึ้นได้อีกทาง

ช่วยให้หลอดเลือดและหัวใจแข็งแรง

นอกจากคอลลาเจนจะอยู่ตามชั้นผิว กล้ามเนื้อ กระดูกแล้ว พื้นที่หลอดเลือดแดงในร่างกายก็มีคอลลาเจนเพื่อเสริมความแข็งแรงอยู่ด้วยนะคะ ซึ่งหากคอลลาเจนไม่เพียงพอก็สามารถก่อให้เกิดปัญหาเส้นเลือดอุดตัน อ่อนแอและเปราะง่าย เป็นสาเหตุไปสู่ปัญหาของโรคหัวใจได้เหมือนกัน ดังนั้น การกินคอลลาเจนเป็นประจำในปริมาณที่เหมาะสมจะช่วยเสริมให้หลอดเลือดแข็งแรง ลดอัตราการเกิดโรคหัวใจได้

เพราะประโยชน์สำคัญของคอลลาเจนดีกับระบบของร่างกายที่มากกว่าแค่ผิวสวย เลยทำให้คอลลาเจนเป็นอาหารเสริมที่กินแล้วคุ้มมาก เพราะบำรุงได้ทั้งเรื่องความสวยความงามและสุขภาพเลยล่ะค่ะ

แต่หลายคนก็จะติดเรื่องกลิ่นคาวๆ ของคอลลาเจนจนอี๋ไม่อยากกิน ต้องคอยหาน้ำผลไม้มาชงผสมเพื่อให้กินบ้าง แถมบางวันก็ยุ่งจนลืมกินอีก หรือชงแล้วกินไม่หมดก็มี เราไปเจอ DYNA Everyday Collagen  มาค่ะ เป็นคอลลาเจนชนิดไตรเปปไทด์จากปลาทะเลน้ำลึก ซึ่งมีแหล่งกำเนิดจากฮอกไกโด ที่เป็นแหล่งชาติธรรมชาติอุดมสมบูรณ์มาก และความปังอยู่ตรงที่ไม่ต้องชงกินกับน้ำให้เสียเวลา สาวๆ สามารถฉีกซองแล้วกินได้เลย! รับสารแบบเต็มๆ ตอบโจทย์สาวๆ ยุคใหม่เรื่องความสะดวกสบายไปแบบเต็มสิบเลยค่า

คอลลาเจนของแบรนด์จะเป็นสูตรพัฒนาและผลิตจากประเทศเกาหลีใต้ ผ่านการรับรองโดย Samsung Marine & Insurance ไม่เติมน้ำตาลทราย จึงทานได้ทุกวันโดยไม่ต้องกลัวอ้วน แถมยังมีรสชาติที่ไม่คาว กลิ่นไม่ฉุน แก้ปัญหาคนที่กลัวการกินคอลลาเจนเพราะเหม็นไปได้เลย แถมมีให้เลือกถึง 2 รสชาติ

  • สีชมพู Dyna Everyday รสโยเกิร์ต เน้นการดูแลผิวให้ขาวกระจ่างใส เรียบเนียน ช่วยเรื่องปัญหาผิวหมองคล้ำ ส่วนประกอบเด่นๆก็คือ แอล-กลูต้าไทโอน100% นิโคทินาไมด์100% มาพร้อมกับวิตามินบี 1 2 5 6 ราคากล่องละ 490 บาท (กล่องนึงมี 14 ซอง)
  • สีม่วง Dyna Everyday Plus รสเลม่อน เน้นซ่อมผิวเสีย เสริมความอ่อนเยาว์ ส่วนประกอบเด่นคือ ทับทิม และบิลเบอร์รี่จากเยอรมัน ได้ประโยชน์เรื่องการต่อต้านอนุมูลอิสระสูง จากแอนโธไซยานิน ซิงค์ ช่วยลดการอักเสบของสิว ไบโอติน บำรุงเส้นผม ผิวพรรณ เล็บ มีวิตามินบี1 บี6 และดี เสมือน Anti-aging ดีๆเลยล่ะ ราคากล่องละ 490 บาท (กล่องนึงมี 14 ซอง)

ใครที่สนใจก็สามารถหาซื้อได้ที่ 7-11, CJ Express, Eveandboy, Konvy หรืออยากดูรายละเอียดเพิ่มเติมแล้วสั่งออนไลน์ รอรับของอยู่ที่บ้าน ก็คลิกลิงก์ด้านล่างได้เลยค่า

Facebook Official : DYNA Everyday Collagen

Instagram : dyna_thailand

Twitter : Dyna_Thailand

Line Official :  @dynathailand

Shopee : Dyna Thailand

Image : nivea.co.uk, helpguide.org, megsmenopause.com, zula.sg, inc.com

LADYISSUE คือ เว็บผู้หญิงอันดับ  1  อัพเดทกระแสฮิต ทาง LINE ฟรี !
Add friend ที่ ID : @ladyissue
เพิ่มเพื่อน

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

About Author

Lolita. โลลิตา สาวชิค ชอบตามติดเรื่องฮิต อัพเดตเรื่องฮอต ทั้ง How to เคล็ดลับ และเทคนิคความสวย ความงาม Gossip อินเทรนด์ Life Style.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design